Ngày 11-9, phát biểu tại một phiên họp tại Diễn đàn Kinh tế phương Đông đang diễn ra tại thành phố Vladivostok của Nga, Thứ trưởng Đất đai, Cơ sở hạ tầng và Giao thông Hàn Quốc Kim Jeong-ryeol cho biết Seoul và Bình Nhưỡng hiện đang làm việc để kết nối các tuyến đường sắt giữa hai nước.

Ông Kim Jeong-ryeol (phải) bắt tay với người đồng cấp Triều Tiên tại một cuộc họp ở Panmunjom. (Ảnh: Yonhap).
Ông Kim nói: "Ở thời điểm này, chúng tôi đang thực hiện việc kết nối các tuyến đường sắt giữa hai nước. Các nghiên cứu chung đang được tiến hành trong khuôn khổ dự án này, và các hoạt động cụ thể đã được tiến hành tại đoạn đường Khasan-Rajin".
Ông cũng bày tỏ hy vọng về việc hiện đại hóa cơ sở hạ tầng đường sắt kết nối Hàn Quốc, Triều Tiên và Nga: "Tôi hy vọng rằng trong tương lai, các tuyến đường sắt hợp nhất sẽ được hiện đại hóa và đáp ứng những yêu cầu kỹ thuật hiện đại".
Diễn đàn Kinh tế phương Đông lần thứ 4 đang được tổ chức trên đảo Russky, TP Vladivostok của Nga. Sự kiện chính của diễn đàn sẽ là phiên họp toàn thể với chủ đề "Viễn Đông: Mở rộng các khả năng" cùng với sự tham dự của Tổng thống Nga Vladimir Putin và một số nguyên thủ các quốc gia khác.
Theo Báo Nhân Dân
Ngày 26/5, cảnh sát Nhật Bản cho biết đã bắt giữ 1 đối tượng bị cáo buộc liên quan đến vụ tấn công bằng dao và nổ súng khiến tổng cộng 4 người thiệt mạng một ngày trước đó.
Theo phóng viên TTXVN tại Nhật Bản, ngày 25/5, Hội nghị Tương lai châu Á lần thứ 28 đã khai mạc tại thủ đô Tokyo, Nhật Bản với chủ đề "Nâng tầm sức mạnh của châu Á trong giải quyết các thách thức toàn cầu"
Một con tàu đã bị mắc cạn trên kênh đào Suez ở Ai Cập khiến ít nhất 4 tàu khác bị kẹt lại phía sau.
Hai đợt mưa diễn ra cách nhau 15 ngày đã đổ xuống Emilia Romagna - một trong những vùng giàu có nhất tại Italy - lượng nước mưa bằng mức trung bình của cả năm, nhấn chìm hàng chục thành phố và thị trấn, gây ra hàng trăm vụ lở đất và làm tê liệt hơn 500 con đường.
Theo phóng viên TTXVN tại Moskva, ngày 24/5, nhân chuyến thăm Việt Nam của Chủ tịch đảng Nước Nga Thống nhất, Phó Chủ tịch Hội đồng An ninh Liên bang Nga Dmitry Medvedev, báo "Sự thật Komsomol” - tờ báo lớn, có uy tín tại Nga đã đăng tải bài viết đánh giá về tiềm năng và triển vọng trong quan hệ Nga-Việt Nam trong tình hình hiện nay.
Ngày 23/5, Tổng Y sĩ Mỹ Vivek Murthy cảnh báo các phụ huynh, các công ty công nghệ và cơ quan quản lý về việc ngày càng có nhiều bằng chứng cho thấy việc sử dụng mạng xã hội có thể ảnh hưởng tiêu cực đến trẻ em.