Ngày 6-9, Thủ tướng LB Nga Dmitry Medvedev khẳng định chính phủ Nga đã đưa nền kinh tế nước này tăng trưởng trở lại bất chấp các lệnh trừng phạt và khủng hoảng.Ông nói: "Trong những năm trước, chúng ta đã tạo ra một nền tảng tương đối tốt cho sự phát triển hơn nữa. Bất chấp những sức ép về kinh tế, bất chấp các lệnh trừng phạt, bất chấp các cuộc khủng hoảng làm rung chuyển nền kinh tế thế giới, chúng ta vẫn đưa nền kinh tế trở lại đà tăng trưởng".

Đồng thời, ông Medvedev cũng lưu ý rằng tăng trưởng kinh tế "không phải lúc nào cũng ở tốc độ cao". "Nhưng phát triển kinh tế không còn đi kèm với sự mất cân đối tích lũy và lỗ hổng từ bên ngoài," ông nói thêm.

Theo ông Medvedev, nợ nước ngoài của Nga đang ở mức tối thiểu, sức cạnh tranh trong sản xuất công nghiệp đang được cải thiện, các mặt hàng thay thế nhập khẩu đã hiện diện ở một số lĩnh vực, xuất khẩu các mặt hàng khí đốt và phi dầu mỏ đang tăng trưởng chắc chắn, độ tin cậy trong lĩnh vực tài chính gia tăng.

Thủ tướng Nga cho rằng, những thách thức hiện nay của Nga không chỉ liên quan vấn đề dòng tiền, mà còn tới cả nền kinh tế nói chung do bị ảnh hưởng bởi những thay đổi về chính trị, thương mại toàn cầu và tình hình thị trường.

Ông nói: "Những thay đổi này không phải lúc nào cũng tích cực. Với những điều kiện này, Nga sẽ tiến vào nhóm 5 nước có nền kinh tế lớn nhất thế giới, mục tiêu này đã được đặt ra trong Sắc lệnh tháng 5 của Tổng thống Putin. Các chính sách tài chính, tín dụng và ngân sách sẽ giúp đạt được mục tiêu này".


Theo Nhandan

Các tin khác


Mỹ thúc giục Trung Quốc củng cố đối thoại quốc phòng

Ngày 3/6, Mỹ đã đưa ra lời kêu gọi đàm phán mới với Trung Quốc, khi Bộ trưởng Quốc phòng Lloyd Austin kêu gọi Bắc Kinh tham gia đối thoại với Washington với tư cách là các nhà lãnh đạo quốc phòng có trách nhiệm.

Nam Phi cử 400 lính cứu hỏa hỗ trợ dập cháy rừng ở Canada

Phóng viên TTVXN tại Nam Phi dẫn thông báo của Bộ Lâm nghiệp, Ngư nghiệp và Môi trường nước này ngày 2/6 cho biết Nam Phi sẽ gửi 400 lính cứu hỏa đến tỉnh bang Alberta của Canada để hỗ trợ công tác dập tắt các đám cháy rừng.

Trên 420 người tử vong do dịch tả ở Cameroon

Theo phóng viên TTXVN tại châu Phi, ngày 1/6, Bộ Y tế Cameroon cho biết đã có thêm 26 người tử vong trong đợt bùng phát dịch tả đang hoành hành tại nước này trong hai tuần qua, nâng tổng số nạn nhân lên 426 người. Ngoài ra có khoảng 1.868 trường hợp được xác nhận mắc bệnh.

Nga phản ứng với biện pháp đáp trả của Mỹ về hiệp ước New START

Đại sứ quán Nga tại Mỹ cho biết các biện pháp đáp trả của Washington liên quan Hiệp ước Cắt giảm Vũ khí Chiến lược Mới (New START) sẽ không làm thay đổi quan điểm của Moskva.

Tỉnh miền Trung Argentina tăng cường xúc tiến thương mại với ASEAN

Theo phóng viên TTVXN tại Buenos Aires, trong các ngày từ 31/5-2/6, Ủy ban Hiệp hội Các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) tại Argentina (ACBA) đã có chuyến thăm và làm việc tại tỉnh Entre Ríos với mục đích thúc đẩy hợp tác thương mại và đầu tư giữa hai bên.

Tiếp diễn xung đột tại Sudan khiến 18 dân thường thiệt mạng

Theo hãng tin AFP, các cuộc pháo kích đã khiến 18 dân thường thiệt mạng tại một khu chợ ở thủ đô Khartoum của Sudan trong bối cảnh giao tranh giữa quân đội nước này với Lực lượng hỗ trợ nhanh (RSF) bán quân sự đối địch không có dấu hiệu hạ nhiệt.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục