Hãng thông tấn Trung ương Triều Tiên (KCNA) ngày 18/11 cho biết Chủ tịch Đoàn Chủ tịch Hội đồng Nhân dân Tối cao Triều Tiên, ông Kim Yong-nam sẽ thăm Cuba trong các nỗ lực mới nhất nhằm tăng cường quan hệ với nước xã hội chủ nghĩa này.

Chủ tịch Quốc hội Triều Tiên Kim Yong-nam. (Nguồn: KCNA)
Ngoài Cuba, ông Kim Yong-nam sẽ dẫn đầu phái đoàn Triều Tiên tới
Venezuela và Mexico.
Triều Tiên và Cuba đã tăng cường quan hệ ngoại giao trong năm nay. Hai Phó Chủ
tịch Ủy ban Trung ương Đảng Lao động Triều Tiên cầm quyền là ông Choe Ryong-hae
và ông Ri Su-yong, đã thăm La Habana hồi tháng 7 và tháng 8.
Hồi đầu tháng này, Chủ tịch nhà nước Cuba Miguel Mario Diaz-Canel Bermudez cũng
đã có chuyến thăm Bình Nhưỡng kéo dài 3 ngày.
KCNA cho biết sau khi tới Cuba, ông Kim Yong-nam cũng sẽ thăm Venezuela và tham
dự lễ nhậm chức của Tổng thống Mexico Andres Manuel Lopez Obrador dự kiến diễn
ra ngày 1/12 tới./.
TheoVietnamplus
Đã xác định được nguyên nhân cũng như những người chịu trách nhiệm về vụ tai nạn đường sắt thảm khốc ở bang Odisha, Ấn Độ vào tối 2/6 vừa qua.
Ngày 3/6, Mỹ đã đưa ra lời kêu gọi đàm phán mới với Trung Quốc, khi Bộ trưởng Quốc phòng Lloyd Austin kêu gọi Bắc Kinh tham gia đối thoại với Washington với tư cách là các nhà lãnh đạo quốc phòng có trách nhiệm.
Phóng viên TTVXN tại Nam Phi dẫn thông báo của Bộ Lâm nghiệp, Ngư nghiệp và Môi trường nước này ngày 2/6 cho biết Nam Phi sẽ gửi 400 lính cứu hỏa đến tỉnh bang Alberta của Canada để hỗ trợ công tác dập tắt các đám cháy rừng.
Theo phóng viên TTXVN tại châu Phi, ngày 1/6, Bộ Y tế Cameroon cho biết đã có thêm 26 người tử vong trong đợt bùng phát dịch tả đang hoành hành tại nước này trong hai tuần qua, nâng tổng số nạn nhân lên 426 người. Ngoài ra có khoảng 1.868 trường hợp được xác nhận mắc bệnh.
Đại sứ quán Nga tại Mỹ cho biết các biện pháp đáp trả của Washington liên quan Hiệp ước Cắt giảm Vũ khí Chiến lược Mới (New START) sẽ không làm thay đổi quan điểm của Moskva.
Theo phóng viên TTVXN tại Buenos Aires, trong các ngày từ 31/5-2/6, Ủy ban Hiệp hội Các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) tại Argentina (ACBA) đã có chuyến thăm và làm việc tại tỉnh Entre Ríos với mục đích thúc đẩy hợp tác thương mại và đầu tư giữa hai bên.