Ngày 3-6, trả lời phỏng vấn của kênh truyền hình RT trước thềm Diễn đàn Kinh tế Quốc tế Saint Petersburg (SPIEF), người phát ngôn điện Kremlin Dmitry Peskov khẳng định thị trường Nga vẫn là điểm đến hấp dẫn đối với các nhà đầu tư bất chấp những nỗ lực của một số quốc gia trong việc "nêu lên một hình ảnh trái ngược".


Ông Peskov nói: "Bất chấp môi trường kinh tế quốc tế đang có những vấn đề nhất định, thị trường Nga vẫn rất hấp dẫn".

Theo ông Peskov, bầu không khí tại các kỳ SPIEF được tổ chức hằng năm rất nồng ấm. Các nhà tổ chức Diễn đàn được giao nhiệm vụ là "phải bảo đảm một bầu không khí thoải mái, ưu tiên cho đầu tư, hợp tác kinh tế đối với các đối tác tham gia". Tuy nhiên, ông cho rằng một số quốc gia đã lựa chọn phương thức tìm cách "nêu lên một hình ảnh trái ngược" về bầu không khí này và khẳng định đó là dấu hiệu của sự cạnh tranh không công bằng.

Ông Peskov khẳng định SPIEF là "một cơ hội vàng cho các đại biểu tham dự thiết lập tiếp xúc và tiếp tục các cuộc thảo luận với các đối tác tại LB Nga".

Cũng tại cuộc phỏng vấn, bình luận về những thông tin do các phương tiện thông tin đại chúng phương Tây liên quan tới SPIEF 2019, ông kêu gọi mọi người cần "hết sức thận trọng" và "sáng tạo" khi đọc các bản tin này và cho rằng nhiều tin tức là giả mạo.

Diễn đàn Kinh tế Quốc tế Sain Petersburg năm nay, với chủ đề "Tạo dựng một Chương trình nghị sự phát triển bền vững" sẽ diễn ra từ ngày 6 đến 8-6. Ước tính, Diễn đàn kinh tế thường niên do Quỹ Roscongress tổ chức này sẽ thu hút khoảng hơn 6.000 người tham dự.

 

TheoNhanDan

 

Các tin khác


Mỹ và Trung Quốc nhất trí thiết lập các kênh liên lạc để tăng cường trao đổi về thương mại

Ngày 25/5, tại thủ đô Washington, Bộ trưởng Thương mại Mỹ Gina Raimondo đã có cuộc gặp với người đồng cấp Trung Quốc Vương Văn Đào đang thăm Mỹ để thảo luận vấn đề thương mại song phương.

Nhật Bản: Bắt giữ nghi phạm vụ tấn công bằng dao và nổ súng tại tỉnh Nagano

Ngày 26/5, cảnh sát Nhật Bản cho biết đã bắt giữ 1 đối tượng bị cáo buộc liên quan đến vụ tấn công bằng dao và nổ súng khiến tổng cộng 4 người thiệt mạng một ngày trước đó.

Khai mạc Hội nghị Tương lai châu Á lần thứ 28

Theo phóng viên TTXVN tại Nhật Bản, ngày 25/5, Hội nghị Tương lai châu Á lần thứ 28 đã khai mạc tại thủ đô Tokyo, Nhật Bản với chủ đề "Nâng tầm sức mạnh của châu Á trong giải quyết các thách thức toàn cầu"

Tàu mắc cạn khiến kênh đào Suez ùn tắc

Một con tàu đã bị mắc cạn trên kênh đào Suez ở Ai Cập khiến ít nhất 4 tàu khác bị kẹt lại phía sau.

Italy ‘oằn mình’ trước trận lụt lịch sử tồi tệ nhất trong 100 năm

Hai đợt mưa diễn ra cách nhau 15 ngày đã đổ xuống Emilia Romagna - một trong những vùng giàu có nhất tại Italy - lượng nước mưa bằng mức trung bình của cả năm, nhấn chìm hàng chục thành phố và thị trấn, gây ra hàng trăm vụ lở đất và làm tê liệt hơn 500 con đường.

Truyền thông Nga: Việt Nam mở ra ''''cánh cổng'''' đi vào châu Á

Theo phóng viên TTXVN tại Moskva, ngày 24/5, nhân chuyến thăm Việt Nam của Chủ tịch đảng Nước Nga Thống nhất, Phó Chủ tịch Hội đồng An ninh Liên bang Nga Dmitry Medvedev, báo "Sự thật Komsomol” - tờ báo lớn, có uy tín tại Nga đã đăng tải bài viết đánh giá về tiềm năng và triển vọng trong quan hệ Nga-Việt Nam trong tình hình hiện nay.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục