Nhân kỷ niệm 66 năm ngày ký Hiệp định đình chiến, kết thúc Chiến tranh Triều Tiên (1950-1953), báo Rodong Sinmun, cơ quan ngôn luận của đảng Lao động Triều Tiên, số ra ngày 27/7, kêu gọi người dân tập trung phát triển kinh tế với một mong muốn mạnh mẽ là bảo vệ chính quyền.

Bài xã luận đăng trên báo này kêu gọi người dân và binh sĩ nên hướng tới việc xây dựng một quốc gia hùng mạnh và tạo bước nhảy vọt trong phát triển kinh tế.

Nhân dịp này, báo trên đã đăng 20 câu chuyện liên quan đến Chiến tranh Triều Tiên, tuy nhiên không hề có những câu từ chỉ trích nặng nề chống Mỹ. Giới chuyên gia cho biết đây cũng là một dấu hiệu cho thấy Bình Nhưỡng vẫn để ngỏ các cuộc đàm phán phi hạt nhân hóa với Washington.

Ngày 26/7, người đứng đầu Tổng Cục Chính trị của Quân đội Nhân dân Triều Tiên, ông Kim Su-gil cho biết Bình Nhưỡng quyết tâm bảo vệ sự tự lực tự cường của mình trước các trừng phạt của quốc tế.

Lời kêu gọi tập trung phát triển kinh tế được đưa ra trong bối cảnh nền kinh tế Triều Tiên trong năm 2018 đã tăng trưởng âm 4,1%, theo ước tính của Ngân hàng Trung ương Hàn Quốc (BOK). Đây là năm thứ hai liên tiếp kinh tế Triều Tiên suy thoái, và với tốc độ mạnh nhất trong vòng 21 năm trở lại đây. BOK lý giải tình hình này là do các trừng phạt quốc tế cũng như hạn hán nghiêm trọng.

 

 

                      TheoBaotintuc

Các tin khác


Đã xác định được nguyên nhân vụ tai nạn tàu hỏa thảm khốc tại Ấn Độ

Đã xác định được nguyên nhân cũng như những người chịu trách nhiệm về vụ tai nạn đường sắt thảm khốc ở bang Odisha, Ấn Độ vào tối 2/6 vừa qua.

Mỹ thúc giục Trung Quốc củng cố đối thoại quốc phòng

Ngày 3/6, Mỹ đã đưa ra lời kêu gọi đàm phán mới với Trung Quốc, khi Bộ trưởng Quốc phòng Lloyd Austin kêu gọi Bắc Kinh tham gia đối thoại với Washington với tư cách là các nhà lãnh đạo quốc phòng có trách nhiệm.

Nam Phi cử 400 lính cứu hỏa hỗ trợ dập cháy rừng ở Canada

Phóng viên TTVXN tại Nam Phi dẫn thông báo của Bộ Lâm nghiệp, Ngư nghiệp và Môi trường nước này ngày 2/6 cho biết Nam Phi sẽ gửi 400 lính cứu hỏa đến tỉnh bang Alberta của Canada để hỗ trợ công tác dập tắt các đám cháy rừng.

Trên 420 người tử vong do dịch tả ở Cameroon

Theo phóng viên TTXVN tại châu Phi, ngày 1/6, Bộ Y tế Cameroon cho biết đã có thêm 26 người tử vong trong đợt bùng phát dịch tả đang hoành hành tại nước này trong hai tuần qua, nâng tổng số nạn nhân lên 426 người. Ngoài ra có khoảng 1.868 trường hợp được xác nhận mắc bệnh.

Nga phản ứng với biện pháp đáp trả của Mỹ về hiệp ước New START

Đại sứ quán Nga tại Mỹ cho biết các biện pháp đáp trả của Washington liên quan Hiệp ước Cắt giảm Vũ khí Chiến lược Mới (New START) sẽ không làm thay đổi quan điểm của Moskva.

Tỉnh miền Trung Argentina tăng cường xúc tiến thương mại với ASEAN

Theo phóng viên TTVXN tại Buenos Aires, trong các ngày từ 31/5-2/6, Ủy ban Hiệp hội Các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) tại Argentina (ACBA) đã có chuyến thăm và làm việc tại tỉnh Entre Ríos với mục đích thúc đẩy hợp tác thương mại và đầu tư giữa hai bên.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục