Ngày 23-7,Tập đoàn điện lực quốc gia Venezulea cho biết, điện đã được khôi phục hoàn toàn tại thủ đô Caracas, nhưng mới được khôi phục một phần tại các bang Barinas, Merida và Trujillo tới khu vực phía tây, từ Aragua tới khu vực phía bắc, một ngày sau khi diễn ra tình trạng mất điện trên diện rộng.

Trước đó, Bộ trưởng Truyền thông Venezuela Jorge Rodriguez thông báo, các doanh nghiệp và các trường học vẫn đóng cửa để giúp quá trình kết nối lại mạng lưới điện trên toàn quốc.

Tình trạng mất điện lại xảy ra trên diện rộng tại Venezuela từ 16 giờ 45 phút (giờ địa phương) hôm 22-7, khiến hệ thống tàu điện, mạng viễn thông và các dịch vụ khác bị gián đoạn.

Tối 22-7, Bộ trưởng truyền thông Rodriguez đưa ra thông cáo chính thức cho biết điều tra ban đầu sự cố mất điện diện rộng cho thấy có dấu hiệu của sự phá hoại. Đây là một vụ tấn công điện từ nhằm phá hoại hệ thống thủy điện tại Guayana, nguồn cung cấp điện chính của đất nước.


Tòa nhà Doleli ở thủ đô Caracas

Cũng trong ngày thứ Hai, Bộ trưởng Giao thông Hipolito Abreu cho biết, chính phủ đã triển khai một kế hoạch ứng phó nhằm cung cấp các dịch vụ vận chuyển cho hàng nghìn người bị ảnh hưởng bởi hệ thống giao thông bị gián đoạn.

Hàng không và các cảng biển vẫn hoạt động bình thường do đã được trang bị các máy phát điện.

Còn hệ thống y tế công và các mạng lưới bệnh viện đã hoạt động trở lại gần như 100% công suất. Trong khi đó, Bộ Nội vụ Venezuela cũng thông báo triển khai rộng khắp lực lượng an ninh và các nhân viên xử lý thảm họa nhằm bảo đảm an ninh, trật tự.


Theo Nhandan

Các tin khác


Tiếp diễn xung đột tại Sudan khiến 18 dân thường thiệt mạng

Theo hãng tin AFP, các cuộc pháo kích đã khiến 18 dân thường thiệt mạng tại một khu chợ ở thủ đô Khartoum của Sudan trong bối cảnh giao tranh giữa quân đội nước này với Lực lượng hỗ trợ nhanh (RSF) bán quân sự đối địch không có dấu hiệu hạ nhiệt.

Australia nỗ lực giúp bệnh nhân khắc phục chứng "COVID kéo dài"

Ngày 1/6, Australia đã chính thức bước vào mùa Đông trong khi nước này đang phải đối mặt với tình trạng gia tăng số ca mắc COVID-19.

Moldova, Gruzia thúc đẩy tiến trình gia nhập EU

Ngày 31/5, Phó Thủ tướng Moldova Nicu Popescu cho rằng Hội nghị thượng đỉnh Cộng đồng Chính trị châu Âu (EPC) lần thứ 2 sẽ là cơ hội để thể hiện Moldova sẵn sàng gia nhập Liên minh châu Âu (EU).

Latvia có Tổng thống mới

Theo phóng viên TTXVN tại châu Âu, ngày 31/5, Quốc hội Latvia đã bầu Ngoại trưởng Edgar Rinkevics làm tổng thống mới ở quốc gia Baltic 1,9 triệu dân này.

Tổn thất do thuốc lá gây ra với kinh tế toàn cầu lên tới 1.400 tỷ USD mỗi năm

Ngành công nghiệp sản xuất thuốc lá thường được quảng cáo là có ý nghĩa với phát triển kinh tế, trên thực tế chỉ đóng góp chưa đến 1% GDP toàn cầu.

Tòa án Libya kết án tử hình 23 thành viên của IS

Theo phóng viên TTXVN tại Trung Đông-Bắc Phi, ngày 30/5, Tòa án thành phố Misrata, miền Tây Libya đã tuyên án tử hình 23 thành viên của tổ chức "Nhà nước Hồi giáo" (IS) tự xưng với nhiều tội danh, trong đó có vụ hành quyết 21 tín đồ Cơ đốc giáo dòng Coptic của Ai Cập tại thành phố Sirte hồi đầu năm 2015.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục