Ngày 23-7,Tập đoàn điện lực quốc gia Venezulea cho biết, điện đã được khôi phục hoàn toàn tại thủ đô Caracas, nhưng mới được khôi phục một phần tại các bang Barinas, Merida và Trujillo tới khu vực phía tây, từ Aragua tới khu vực phía bắc, một ngày sau khi diễn ra tình trạng mất điện trên diện rộng.

Trước đó, Bộ trưởng Truyền thông Venezuela Jorge Rodriguez thông báo, các doanh nghiệp và các trường học vẫn đóng cửa để giúp quá trình kết nối lại mạng lưới điện trên toàn quốc.

Tình trạng mất điện lại xảy ra trên diện rộng tại Venezuela từ 16 giờ 45 phút (giờ địa phương) hôm 22-7, khiến hệ thống tàu điện, mạng viễn thông và các dịch vụ khác bị gián đoạn.

Tối 22-7, Bộ trưởng truyền thông Rodriguez đưa ra thông cáo chính thức cho biết điều tra ban đầu sự cố mất điện diện rộng cho thấy có dấu hiệu của sự phá hoại. Đây là một vụ tấn công điện từ nhằm phá hoại hệ thống thủy điện tại Guayana, nguồn cung cấp điện chính của đất nước.


Tòa nhà Doleli ở thủ đô Caracas

Cũng trong ngày thứ Hai, Bộ trưởng Giao thông Hipolito Abreu cho biết, chính phủ đã triển khai một kế hoạch ứng phó nhằm cung cấp các dịch vụ vận chuyển cho hàng nghìn người bị ảnh hưởng bởi hệ thống giao thông bị gián đoạn.

Hàng không và các cảng biển vẫn hoạt động bình thường do đã được trang bị các máy phát điện.

Còn hệ thống y tế công và các mạng lưới bệnh viện đã hoạt động trở lại gần như 100% công suất. Trong khi đó, Bộ Nội vụ Venezuela cũng thông báo triển khai rộng khắp lực lượng an ninh và các nhân viên xử lý thảm họa nhằm bảo đảm an ninh, trật tự.


Theo Nhandan

Các tin khác


Tình hình kinh tế đáng lo ngại ở đất nước có lạm phát cao nhất thế giới

Ngày 12/4, Viện Thống kê và Điều tra quốc gia Argentina (INDEC) cho biết, tỷ lệ lạm phát tại nước này trong tháng 3/2024 đứng ở mức 11% so với tháng trước đó.

Hai tham vọng lớn xung quanh cuộc cách mạng kỹ thuật số ở châu Âu

Cuộc họp không chính thức Bộ trưởng Viễn thông Liên minh châu Âu (EU) đã diễn ra trong hai ngày 11-12/4 tại thành phố Louvain-la-neuve của Bỉ.

Trung Quốc, Triều Tiên bàn cách thúc đẩy hợp tác song phương

Ngày 11/4, Ủy viên Thường vụ Bộ Chính trị Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc, Ủy viên trưởng Ủy ban Thường vụ Đại hội đại biểu nhân dân (Nhân Đại) toàn quốc Trung Quốc Triệu Lạc Tế đã tham dự các sự kiện đánh dấu 75 năm Trung Quốc và Triều Tiên thiết lập quan hệ ngoại giao.

Nga tích cực cứu trợ nhân đạo vùng lũ lụt

Bộ Quốc phòng Nga ngày 11/4 thông báo hai máy bay vận tải Il-76 của bộ này đã vận chuyển hơn 90 tấn hàng cứu trợ nhân đạo cho người dân bị nạn ở các khu vực lũ lụt thuộc vùng Orenburg.

Thăm dò bầu cử Mỹ: Tổng thống Biden nới rộng khoảng cách với ứng cử viên Trump

Theo kết quả thăm dò mới nhất của hãng Reuters/Ipsos công bố ngày 10/4 (giờ địa phương), đương kim Tổng thống Mỹ Joe Biden đã nới rộng chút ít khoảng cách dẫn trước người tiền nhiệm Donald Trump trước cuộc tổng tuyển cử vào tháng 11, trong bối cảnh ứng cử viên Đảng Cộng hòa chuẩn bị đối mặt phiên tòa đầu tiên trong 4 phiên tòa hình sự chống lại ông.

Israel đưa ra nhượng bộ mới trong đàm phán về lệnh ngừng bắn ở Gaza

Ngày 10/4, giới chức Israel cho hay nước này đã có sự nhượng bộ trong cuộc đàm diễn ra tại Ai Cập về phán lệnh ngừng bắn ở Dải Gaza, theo đó Tel Aviv nhất trí cho phép người dân Palestine trở lại phía Bắc vùng lãnh thổ này.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục