Tân Thủ tướng Malaysia Muhyiddin Yassin đã công bố danh sách Nội các mới, trong đó không có Phó Thủ tướng mà thay vào đó là 4 vị bộ trưởng cao cấp trợ giúp ông xử lý công việc.Tân Thủ tướng Malaysia Muhyiddin Yassin. (Ảnh: AFP/TTXVN)
Theo phóng viên TTXVN tại Kuala Lumpur, sau hơn 1 tuần nhậm chức, chiều 9/3, tân Thủ tướng Malaysia Muhyiddin Yassin đã công bố danh sách Nội các mới, trong đó không có Phó Thủ tướng mà thay vào đó là 4 vị bộ trưởng cao cấp trợ giúp ông xử lý công việc.

Bốn bộ trưởng cao cấp này gồm Bộ trưởng Thương mại quốc tế và Công nghiệp Mohamed Azmin Ali, Bộ trưởng Quốc phòng Ismail Sabri Yaakob, Bộ trưởng Lao động Fadillah Yusof và Bộ trưởng Giáo dục Mohd Radzi Md Jidin Timbalan.

Theo ông Muhyiddin, nếu ông ra nước ngoài, 4 vị bộ trưởng cao cấp này sẽ trợ giúp ông thực hiện các nhiệm vụ của thủ tướng, bao gồm chủ trì họp Nội các. Ông nêu rõ do "có những bộ trưởng cao cấp này nên giai đoạn hiện nay không cần bổ nhiệm Phó Thủ tướng.”

[Chặng đường thử thách của tân Thủ tướng Malaysia Muhyiddin Yassin]

Ngoài ra, ông cũng bổ nhiệm Giám đốc điều hành CIMB - ngân hàng hàng đầu Hiệp hội các quốc Đông Nam Á, ông Tengku Zafrul Tengku Abdul Aziz làm Bộ trưởng Tài chính. Chức Bộ trưởng Kinh tế do ông Mustapa Mohamed đảm nhiệm. 

Trong một tuyên bố sau khi nhậm chức, Thủ tướng Muhyiddin nhấn mạnh chính quyền của ông sẽ tập trung tâm sức vào nỗ lực hiện thực hóa "Tầm nhìn Chia sẻ Thịnh vượng 2030.”

Bên cạnh đó, cam kết Nội các mới của Malaysia sẽ chỉ gồm "những cá nhân trong sạch.”./.


                    TheoVietnamplus

Các tin khác


Nam Phi cử 400 lính cứu hỏa hỗ trợ dập cháy rừng ở Canada

Phóng viên TTVXN tại Nam Phi dẫn thông báo của Bộ Lâm nghiệp, Ngư nghiệp và Môi trường nước này ngày 2/6 cho biết Nam Phi sẽ gửi 400 lính cứu hỏa đến tỉnh bang Alberta của Canada để hỗ trợ công tác dập tắt các đám cháy rừng.

Trên 420 người tử vong do dịch tả ở Cameroon

Theo phóng viên TTXVN tại châu Phi, ngày 1/6, Bộ Y tế Cameroon cho biết đã có thêm 26 người tử vong trong đợt bùng phát dịch tả đang hoành hành tại nước này trong hai tuần qua, nâng tổng số nạn nhân lên 426 người. Ngoài ra có khoảng 1.868 trường hợp được xác nhận mắc bệnh.

Nga phản ứng với biện pháp đáp trả của Mỹ về hiệp ước New START

Đại sứ quán Nga tại Mỹ cho biết các biện pháp đáp trả của Washington liên quan Hiệp ước Cắt giảm Vũ khí Chiến lược Mới (New START) sẽ không làm thay đổi quan điểm của Moskva.

Tỉnh miền Trung Argentina tăng cường xúc tiến thương mại với ASEAN

Theo phóng viên TTVXN tại Buenos Aires, trong các ngày từ 31/5-2/6, Ủy ban Hiệp hội Các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) tại Argentina (ACBA) đã có chuyến thăm và làm việc tại tỉnh Entre Ríos với mục đích thúc đẩy hợp tác thương mại và đầu tư giữa hai bên.

Tiếp diễn xung đột tại Sudan khiến 18 dân thường thiệt mạng

Theo hãng tin AFP, các cuộc pháo kích đã khiến 18 dân thường thiệt mạng tại một khu chợ ở thủ đô Khartoum của Sudan trong bối cảnh giao tranh giữa quân đội nước này với Lực lượng hỗ trợ nhanh (RSF) bán quân sự đối địch không có dấu hiệu hạ nhiệt.

Australia nỗ lực giúp bệnh nhân khắc phục chứng "COVID kéo dài"

Ngày 1/6, Australia đã chính thức bước vào mùa Đông trong khi nước này đang phải đối mặt với tình trạng gia tăng số ca mắc COVID-19.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục