Nghiên cứu của Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC) của Mỹ cho thấy tỷ lệ cá nhân có kháng thể với Covid-19, được gọi là tỷ lệ huyết thanh, là 43,3% đối với tổng dân số Mỹ, cao hơn nhiều so với tỷ lệ nhiễm bệnh được báo cáo thường xuyên.


Người dân di chuyển trên đường phố tại New York, Mỹ, ngày 9/2. (Ảnh: THX/ TTXVN)
 

Ngày 1/3, CDC của Mỹ công bố nghiên cứu cho biết, ước tính có khoảng 140 triệu người dân nước này đã bị nhiễm virus SARS-CoV-2 tính đến cuối tháng 1/2022.

Nghiên cứu của CDC cho thấy tỷ lệ cá nhân có kháng thể với Covid-19, được gọi là tỷ lệ huyết thanh, là 43,3% đối với tổng dân số Mỹ, cao hơn nhiều so với tỷ lệ nhiễm bệnh được báo cáo thường xuyên.

Dữ liệu cho nghiên cứu được thu thập từ cuối tháng 12/2021 đến cuối tháng 1/2022 và dựa trên các thử nghiệm của gần 72.000 mẫu.

Nghiên cứu cũng cho thấy tỷ lệ những người có kháng thể với virus thấp hơn ở các nhóm tuổi lớn hơn, với trẻ em có tỷ lệ tương đồng huyết thanh khoảng 58% so với 23% ở những người trên 65 tuổi.

CDC ước tính tỷ lệ huyết thanh bằng cách thu thập khoảng 1.750 xét nghiệm máu tại 52 địa điểm với tần suất khoảng 4 tuần một lần.

Các mẫu vật phẩm được dùng cho nghiên cứu được thu thập từ tất cả 50 tiểu bang, thủ đô Washington D.C và vùng lãnh thổ Puerto Rico.

Các mẫu này sau đó được kiểm tra để tìm kháng thể kháng nucleocapsid, được phát triển để đáp ứng với nhiễm trùng trước đó nhưng không phản ứng với tiêm chủng.

Nghiên cứu của CDC được tiến hành kể từ tháng 8/2020, với 28 vòng dữ liệu khác đã được công bố cho đến nay.

Theo dữ liệu gần đây nhất, khoảng 21 tiểu bang có tỷ lệ huyết thanh mắc bệnh ước tính vào khoảng 50%, trong đó bao gồm Georgia, Michigan, New Jersey, Oklahoma và Tennessee.

TheoNhanDan


 

Các tin khác


Trên 420 người tử vong do dịch tả ở Cameroon

Theo phóng viên TTXVN tại châu Phi, ngày 1/6, Bộ Y tế Cameroon cho biết đã có thêm 26 người tử vong trong đợt bùng phát dịch tả đang hoành hành tại nước này trong hai tuần qua, nâng tổng số nạn nhân lên 426 người. Ngoài ra có khoảng 1.868 trường hợp được xác nhận mắc bệnh.

Nga phản ứng với biện pháp đáp trả của Mỹ về hiệp ước New START

Đại sứ quán Nga tại Mỹ cho biết các biện pháp đáp trả của Washington liên quan Hiệp ước Cắt giảm Vũ khí Chiến lược Mới (New START) sẽ không làm thay đổi quan điểm của Moskva.

Tỉnh miền Trung Argentina tăng cường xúc tiến thương mại với ASEAN

Theo phóng viên TTVXN tại Buenos Aires, trong các ngày từ 31/5-2/6, Ủy ban Hiệp hội Các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) tại Argentina (ACBA) đã có chuyến thăm và làm việc tại tỉnh Entre Ríos với mục đích thúc đẩy hợp tác thương mại và đầu tư giữa hai bên.

Tiếp diễn xung đột tại Sudan khiến 18 dân thường thiệt mạng

Theo hãng tin AFP, các cuộc pháo kích đã khiến 18 dân thường thiệt mạng tại một khu chợ ở thủ đô Khartoum của Sudan trong bối cảnh giao tranh giữa quân đội nước này với Lực lượng hỗ trợ nhanh (RSF) bán quân sự đối địch không có dấu hiệu hạ nhiệt.

Australia nỗ lực giúp bệnh nhân khắc phục chứng "COVID kéo dài"

Ngày 1/6, Australia đã chính thức bước vào mùa Đông trong khi nước này đang phải đối mặt với tình trạng gia tăng số ca mắc COVID-19.

Moldova, Gruzia thúc đẩy tiến trình gia nhập EU

Ngày 31/5, Phó Thủ tướng Moldova Nicu Popescu cho rằng Hội nghị thượng đỉnh Cộng đồng Chính trị châu Âu (EPC) lần thứ 2 sẽ là cơ hội để thể hiện Moldova sẵn sàng gia nhập Liên minh châu Âu (EU).

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục