Theo đặc phái viên về biến đổi khí hậu của Trung Quốc, lượng khí CO2 mà nước này phát thải trên một đơn vị GDP vào năm 2021 thấp hơn 3,8% so với năm 2020 và 50,8% so với năm 2005.


Các đại biểu tới tham dự Hội nghị COP27 ở thành phố Sharm El-Sheikh, Ai Cập. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Đặc phái viên về biến đổi khí hậu của Trung Quốc Giải Chấn Hoa ngày 6/11 cho biết nước này đã đạt được những tiến bộ đáng kể hướng tới mục tiêu đạt đỉnh phát thải và trung hòa carbon.

Ông Giải Chấn Hoa đưa ra phát biểu này tại một sự kiện thuộc khu trưng bày của Trung Quốc bên lề Hội nghị lần thứ 27 Các bên tham gia Công ước khung của Liên hợp quốc về biến đổi khí hậu (COP27) đang diễn ra tại thành phố Sharm El-Sheikh của Ai Cập.

Theo ông Giải Chấn Hoa, Trung Quốc đã tích cực thực hiện Thỏa thuận Paris và tăng cường hơn nữa sự đóng góp do quốc gia tự quyết định, nhằm đạt đỉnh phát thải và trung hòa carbon một cách mạnh mẽ, có trật tự và hiệu quả.

Ông khẳng định Trung Quốc đã đạt được tiến bộ lớn trong vấn đề này. Ông cũng nêu rõ theo tính toán sơ bộ, lượng khí CO2 mà Trung Quốc phát thải trên một đơn vị GDP vào năm 2021 thấp hơn 3,8% so với năm 2020 và 50,8% so với năm 2005.

Quan chức này nhấn mạnh thêm rằng Trung Quốc đã tích cực tạo ra một bầu không khí xanh và ít carbon trong nhiều năm qua, đồng thời khuyến khích công chúng tham gia vào việc giảm phát thải carbon và nỗ lực nhằm thiết lập một cơ chế thúc đẩy sự tham gia của tất cả các thành phần xã hội vào hoạt động này.

Theo ông Giải Chấn Hoa, Trung Quốc sẽ làm việc với tất cả các bên để thúc đẩy sự thành công của COP27, đóng góp trí tuệ và sức mạnh vào việc xây dựng một hệ thống quản trị khí hậu toàn cầu công bằng, hợp lý và cùng có lợi./.


Theo TTXVN

Các tin khác


Nam Phi cử 400 lính cứu hỏa hỗ trợ dập cháy rừng ở Canada

Phóng viên TTVXN tại Nam Phi dẫn thông báo của Bộ Lâm nghiệp, Ngư nghiệp và Môi trường nước này ngày 2/6 cho biết Nam Phi sẽ gửi 400 lính cứu hỏa đến tỉnh bang Alberta của Canada để hỗ trợ công tác dập tắt các đám cháy rừng.

Trên 420 người tử vong do dịch tả ở Cameroon

Theo phóng viên TTXVN tại châu Phi, ngày 1/6, Bộ Y tế Cameroon cho biết đã có thêm 26 người tử vong trong đợt bùng phát dịch tả đang hoành hành tại nước này trong hai tuần qua, nâng tổng số nạn nhân lên 426 người. Ngoài ra có khoảng 1.868 trường hợp được xác nhận mắc bệnh.

Nga phản ứng với biện pháp đáp trả của Mỹ về hiệp ước New START

Đại sứ quán Nga tại Mỹ cho biết các biện pháp đáp trả của Washington liên quan Hiệp ước Cắt giảm Vũ khí Chiến lược Mới (New START) sẽ không làm thay đổi quan điểm của Moskva.

Tỉnh miền Trung Argentina tăng cường xúc tiến thương mại với ASEAN

Theo phóng viên TTVXN tại Buenos Aires, trong các ngày từ 31/5-2/6, Ủy ban Hiệp hội Các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) tại Argentina (ACBA) đã có chuyến thăm và làm việc tại tỉnh Entre Ríos với mục đích thúc đẩy hợp tác thương mại và đầu tư giữa hai bên.

Tiếp diễn xung đột tại Sudan khiến 18 dân thường thiệt mạng

Theo hãng tin AFP, các cuộc pháo kích đã khiến 18 dân thường thiệt mạng tại một khu chợ ở thủ đô Khartoum của Sudan trong bối cảnh giao tranh giữa quân đội nước này với Lực lượng hỗ trợ nhanh (RSF) bán quân sự đối địch không có dấu hiệu hạ nhiệt.

Australia nỗ lực giúp bệnh nhân khắc phục chứng "COVID kéo dài"

Ngày 1/6, Australia đã chính thức bước vào mùa Đông trong khi nước này đang phải đối mặt với tình trạng gia tăng số ca mắc COVID-19.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục