Theo kết quả thăm dò ngoài phòng bỏ phiếu, các cử tri trong cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ năm nay nhìn chung không hài lòng với tình hình của nước Mỹ và thể hiện cái nhìn tiêu cực đối với chính quyền Tổng thống Joe Biden.


Cử tri cầm cơ Mỹ đi bỏ phiếu tại Huntingdon Valley, Pennsylvania. Ảnh: Getty Images

Theo kết quả sơ bộ của cuộc thăm dò ý kiến toàn quốc do Edison Research thực hiện ngày 8/11, 73% cử tri nói rằng họ không hài lòng về các vấn đề đang diễn ra trong nước, với khoảng một phần ba cho biết họ không chỉ không hài lòng mà còn bất bình với tình trạng của đất nước.

Tỷ lệ ủng hộ của cử tri trong cuộc bầu cử năm nay đối với Tổng thống Biden ở mức khoảng 45%, gần giống với tỷ lệ ủng hộ 45% của cựu Tổng thống Donald Trump trong cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ năm 2018. Phần còn lại 54% phản đối ông Biden trên cương vị người đứng đầu quốc gia. 

46% cử tri năm nay nói rằng hầu hết các chính sách của ông Biden đều đang gây tổn hại cho nước Mỹ. Khoảng 36% cho rằng các chính sách của ông có phát huy hiệu quả, trong khi ý kiến của số cử tri còn lại cho rằng chúng không tạo ra sự khác biệt nào.

Nhiều cử tri không coi cuộc bỏ phiếu quốc hội của họ là một cuộc trưng cầu dân ý về tổng thống. Gần một nửa nói rằng Tổng thống Joe Biden không phải là một nhân tố quyết dịnh lá phiếu của họ.  

Trong khi khoảng 18% nói rằng lá phiếu của họ là để bày tỏ sự ủng hộ đối với ông Biden. Một phần ba cử tri lại lấy lá phiếu làm cách bày tỏ sự phản đối đối với nhà lãnh đạo Mỹ hiện nay. 

Theo Báo Tin tức

Các tin khác


Nam Phi cử 400 lính cứu hỏa hỗ trợ dập cháy rừng ở Canada

Phóng viên TTVXN tại Nam Phi dẫn thông báo của Bộ Lâm nghiệp, Ngư nghiệp và Môi trường nước này ngày 2/6 cho biết Nam Phi sẽ gửi 400 lính cứu hỏa đến tỉnh bang Alberta của Canada để hỗ trợ công tác dập tắt các đám cháy rừng.

Trên 420 người tử vong do dịch tả ở Cameroon

Theo phóng viên TTXVN tại châu Phi, ngày 1/6, Bộ Y tế Cameroon cho biết đã có thêm 26 người tử vong trong đợt bùng phát dịch tả đang hoành hành tại nước này trong hai tuần qua, nâng tổng số nạn nhân lên 426 người. Ngoài ra có khoảng 1.868 trường hợp được xác nhận mắc bệnh.

Nga phản ứng với biện pháp đáp trả của Mỹ về hiệp ước New START

Đại sứ quán Nga tại Mỹ cho biết các biện pháp đáp trả của Washington liên quan Hiệp ước Cắt giảm Vũ khí Chiến lược Mới (New START) sẽ không làm thay đổi quan điểm của Moskva.

Tỉnh miền Trung Argentina tăng cường xúc tiến thương mại với ASEAN

Theo phóng viên TTVXN tại Buenos Aires, trong các ngày từ 31/5-2/6, Ủy ban Hiệp hội Các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) tại Argentina (ACBA) đã có chuyến thăm và làm việc tại tỉnh Entre Ríos với mục đích thúc đẩy hợp tác thương mại và đầu tư giữa hai bên.

Tiếp diễn xung đột tại Sudan khiến 18 dân thường thiệt mạng

Theo hãng tin AFP, các cuộc pháo kích đã khiến 18 dân thường thiệt mạng tại một khu chợ ở thủ đô Khartoum của Sudan trong bối cảnh giao tranh giữa quân đội nước này với Lực lượng hỗ trợ nhanh (RSF) bán quân sự đối địch không có dấu hiệu hạ nhiệt.

Australia nỗ lực giúp bệnh nhân khắc phục chứng "COVID kéo dài"

Ngày 1/6, Australia đã chính thức bước vào mùa Đông trong khi nước này đang phải đối mặt với tình trạng gia tăng số ca mắc COVID-19.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục