Người dân thành phố Guatemala tham gia sự kiện “Giờ Trái đất” vào ngày 28-3-2009

Người dân thành phố Guatemala tham gia sự kiện “Giờ Trái đất” vào ngày 28-3-2009

Hàng triệu người khắp thế giới dự kiến sẽ tắt đèn 1 giờ trong ngày 27-3 tới như là một phần của chiến dịch “Giờ Trái đất” nhằm nêu bật vấn đề biến đổi khí hậu.

Theo các nhà tổ chức, khoảng 250 thành phố ở nhiều nước, như Úc, Mỹ, Nga, Thụy Điển, Hàn Quốc..., đã đăng ký tham gia sự kiện này tính đến ngày 24-1, và con số này dự kiến còn tăng trong những ngày tới.  Ông Greg Bourne, Giám đốc điều hành Quỹ Quốc tế bảo vệ thiên nhiên (WWF) Úc, cho biết: “Sự kiện sẽ bắt đầu tại các thành phố và thị trấn khắp thế giới lúc 20 giờ 30 phút ngày 27-3 (giờ địa phương)”.


Theo hãng tin AFP, sự kiện “Giờ Trái đất” bắt đầu ở Úc vào năm 2007. Khi đó, 2,2 triệu người đã tắt đèn tại nhà, văn phòng và doanh nghiệp trong 60 phút để thu hút sự chú ý về vấn đề tiêu thụ điện và tình trạng ô nhiễm carbon. Một năm sau đó, sự kiện này được mở rộng ra toàn cầu. Trong năm 2009, khoảng 3.929 địa phương, thành phố, thị trấn, làng mạc khắp thế giới đã tham gia sự kiện “Giờ Trái đất”. Trong năm thứ 4 này, các nhà tổ chức đang kêu gọi những người tham gia làm nhiều hơn ngoài việc tắt đèn trong 1 giờ. Ông Bourne nói: “Việc tắt đèn là bước lớn đầu tiên, nhưng tác động của con người lên môi trường còn trả giá đắt hơn những hóa đơn tiền điện”.

 

 

 

                                                                            Theo NLĐ

Các tin khác


Đã xác định được nguyên nhân vụ tai nạn tàu hỏa thảm khốc tại Ấn Độ

Đã xác định được nguyên nhân cũng như những người chịu trách nhiệm về vụ tai nạn đường sắt thảm khốc ở bang Odisha, Ấn Độ vào tối 2/6 vừa qua.

Mỹ thúc giục Trung Quốc củng cố đối thoại quốc phòng

Ngày 3/6, Mỹ đã đưa ra lời kêu gọi đàm phán mới với Trung Quốc, khi Bộ trưởng Quốc phòng Lloyd Austin kêu gọi Bắc Kinh tham gia đối thoại với Washington với tư cách là các nhà lãnh đạo quốc phòng có trách nhiệm.

Nam Phi cử 400 lính cứu hỏa hỗ trợ dập cháy rừng ở Canada

Phóng viên TTVXN tại Nam Phi dẫn thông báo của Bộ Lâm nghiệp, Ngư nghiệp và Môi trường nước này ngày 2/6 cho biết Nam Phi sẽ gửi 400 lính cứu hỏa đến tỉnh bang Alberta của Canada để hỗ trợ công tác dập tắt các đám cháy rừng.

Trên 420 người tử vong do dịch tả ở Cameroon

Theo phóng viên TTXVN tại châu Phi, ngày 1/6, Bộ Y tế Cameroon cho biết đã có thêm 26 người tử vong trong đợt bùng phát dịch tả đang hoành hành tại nước này trong hai tuần qua, nâng tổng số nạn nhân lên 426 người. Ngoài ra có khoảng 1.868 trường hợp được xác nhận mắc bệnh.

Nga phản ứng với biện pháp đáp trả của Mỹ về hiệp ước New START

Đại sứ quán Nga tại Mỹ cho biết các biện pháp đáp trả của Washington liên quan Hiệp ước Cắt giảm Vũ khí Chiến lược Mới (New START) sẽ không làm thay đổi quan điểm của Moskva.

Tỉnh miền Trung Argentina tăng cường xúc tiến thương mại với ASEAN

Theo phóng viên TTVXN tại Buenos Aires, trong các ngày từ 31/5-2/6, Ủy ban Hiệp hội Các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) tại Argentina (ACBA) đã có chuyến thăm và làm việc tại tỉnh Entre Ríos với mục đích thúc đẩy hợp tác thương mại và đầu tư giữa hai bên.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục