Hàng chục nghìn người ở tỉnh Sơn Tây, miền Bắc Trung Quốc, tối 20/2 đã đổ xuống phố và không dám về nhà cho đến tận sáng hôm qua, sau khi tin đồn có động đất lan rộng khắp khu vực giàu than đá vừa xảy ra động đất mạnh 4,8 độ richter này.

Mọi người chạy xuống phố sau một trận động đất nhỏ

Các đường phố chính, các công viên và quảng trường ở các thành phố như Jinzhong, Luliang, Changzhi, Yangquan và Taiyuan nêm chặt người cùng xe ô tô. Ở những khu vực nông thôn, nhiều người đã sơ tán cả tài sản riêng và dựng lều nghỉ tạm ngoài trời.

Đến sáng hôm qua, Cơ quan Địa chấn tỉnh Sơn Tây đã phải ra thông báo khẩn cấp, yêu cầu người dân bình tĩnh và không tin vào lời đồn động đất.

“Theo quy định dự báo động đất, chỉ có chính quyền cấp tỉnh mới có thể đưa ra những thông tin dự báo về động đất. Các tổ chức và cá nhân khác không có thẩm quyền đưa ra những thông tin về vấn đề này”, tuyên bố nói.

Cơ quan trên đã dùng truyền hình, phát thanh, Internet để ra tuyên bố ổn định tình hình, trong khi cảnh sát đã bắt tay vào điều tra nguồn dẫn đến những đồn đoán này.

Hôm 24/1, một trận động đất 4,8 độ richter đã xảy ra ở thành phố Yuncheng của Sơn Tây.

                                                                                        Theo Dantri

Các tin khác


Đông đảo người dân Iran đưa tang Tổng thống Ebrahim Raisi

Ngày 22/5, Lãnh tụ Tối cao Iran Ayatollah Ali Khamenei đã chủ trì tang lễ Tổng thống Ebrahim Raisi cùng đoàn tháp tùng tử nạn trong vụ rơi máy bay trực thăng tại tỉnh Đông Azerbaijan ngày 19/5 vừa qua. Đông đảo người dân Iran đã đổ ra các tuyến đường ở thủ đô Tehran để tham dự lễ đưa tang nhà lãnh đạo đất nước.

G7 dự kiến thảo luận việc sử dụng tài sản bị đóng băng của Nga

Các quan chức cho biết các bộ trưởng tài chính của Nhóm các nền công nghiệp phát triển hàng đầu thế giới (G7) sẽ nhóm họp tại Italy trong tuần này nhằm tìm kiếm "tiếng nói chung” về việc sử dụng tài sản bị đóng băng của Nga để hỗ trợ Ukraine và giải quyết vấn đề xuất khẩu của Trung Quốc tại các thị trường trọng điểm.

Các quần thể cá nước ngọt di cư giảm hơn 80% kể từ năm 1970

Kết quả nghiên cứu mới đây cho thấy các quần thể cá nước ngọt di cư đã giảm hơn 80% kể từ năm 1970.

Tổng thống Iran Raisi thiệt mạng trong vụ tai nạn trực thăng

Một quan chức Iran xác nhận Tổng thống Iran Ebrahim Raisi đã thiệt mạng sau khi chiếc trực thăng chở ông gặp nạn ở vùng núi gần biên giới Azerbaijan.

Cộng đồng quốc tế phản ứng về vụ trực thăng chở Tổng thống Iran gặp nạn

Ngày 20/5, thông tin từ nhà chức trách Iran cho biết một chiếc trực thăng chở Tổng thống Ebrahim Raisi và Ngoại trưởng Hossein Amirabdollahian bị rơi vào ngày 19/5 khi đang bay qua địa hình núi trong sương mù dày đặc khi vừa kết thúc chuyến thăm Azerbaijan.

Ít nhất 47 người thiệt mạng vì mưa lũ ở miền bắc Afghanistan

Ngày 19/5, thông tin từ giới chức Afghanistan cho biết, đã có ít nhất 47 người thiệt mạng vì mưa lớn và lũ lụt ở miền bắc Afghanistan trong những ngày qua.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục