Hàng chục nghìn người ở tỉnh Sơn Tây, miền Bắc Trung Quốc, tối 20/2 đã đổ xuống phố và không dám về nhà cho đến tận sáng hôm qua, sau khi tin đồn có động đất lan rộng khắp khu vực giàu than đá vừa xảy ra động đất mạnh 4,8 độ richter này.

Mọi người chạy xuống phố sau một trận động đất nhỏ

Các đường phố chính, các công viên và quảng trường ở các thành phố như Jinzhong, Luliang, Changzhi, Yangquan và Taiyuan nêm chặt người cùng xe ô tô. Ở những khu vực nông thôn, nhiều người đã sơ tán cả tài sản riêng và dựng lều nghỉ tạm ngoài trời.

Đến sáng hôm qua, Cơ quan Địa chấn tỉnh Sơn Tây đã phải ra thông báo khẩn cấp, yêu cầu người dân bình tĩnh và không tin vào lời đồn động đất.

“Theo quy định dự báo động đất, chỉ có chính quyền cấp tỉnh mới có thể đưa ra những thông tin dự báo về động đất. Các tổ chức và cá nhân khác không có thẩm quyền đưa ra những thông tin về vấn đề này”, tuyên bố nói.

Cơ quan trên đã dùng truyền hình, phát thanh, Internet để ra tuyên bố ổn định tình hình, trong khi cảnh sát đã bắt tay vào điều tra nguồn dẫn đến những đồn đoán này.

Hôm 24/1, một trận động đất 4,8 độ richter đã xảy ra ở thành phố Yuncheng của Sơn Tây.

                                                                                        Theo Dantri

Các tin khác


Tiếp diễn xung đột tại Sudan khiến 18 dân thường thiệt mạng

Theo hãng tin AFP, các cuộc pháo kích đã khiến 18 dân thường thiệt mạng tại một khu chợ ở thủ đô Khartoum của Sudan trong bối cảnh giao tranh giữa quân đội nước này với Lực lượng hỗ trợ nhanh (RSF) bán quân sự đối địch không có dấu hiệu hạ nhiệt.

Australia nỗ lực giúp bệnh nhân khắc phục chứng "COVID kéo dài"

Ngày 1/6, Australia đã chính thức bước vào mùa Đông trong khi nước này đang phải đối mặt với tình trạng gia tăng số ca mắc COVID-19.

Moldova, Gruzia thúc đẩy tiến trình gia nhập EU

Ngày 31/5, Phó Thủ tướng Moldova Nicu Popescu cho rằng Hội nghị thượng đỉnh Cộng đồng Chính trị châu Âu (EPC) lần thứ 2 sẽ là cơ hội để thể hiện Moldova sẵn sàng gia nhập Liên minh châu Âu (EU).

Latvia có Tổng thống mới

Theo phóng viên TTXVN tại châu Âu, ngày 31/5, Quốc hội Latvia đã bầu Ngoại trưởng Edgar Rinkevics làm tổng thống mới ở quốc gia Baltic 1,9 triệu dân này.

Tổn thất do thuốc lá gây ra với kinh tế toàn cầu lên tới 1.400 tỷ USD mỗi năm

Ngành công nghiệp sản xuất thuốc lá thường được quảng cáo là có ý nghĩa với phát triển kinh tế, trên thực tế chỉ đóng góp chưa đến 1% GDP toàn cầu.

Tòa án Libya kết án tử hình 23 thành viên của IS

Theo phóng viên TTXVN tại Trung Đông-Bắc Phi, ngày 30/5, Tòa án thành phố Misrata, miền Tây Libya đã tuyên án tử hình 23 thành viên của tổ chức "Nhà nước Hồi giáo" (IS) tự xưng với nhiều tội danh, trong đó có vụ hành quyết 21 tín đồ Cơ đốc giáo dòng Coptic của Ai Cập tại thành phố Sirte hồi đầu năm 2015.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục