Theo Tân Hoa xã, một tuyên bố của Ðại sứ Pháp tại LHQ G.A-rốt, người giữ cương vị Chủ tịch luân phiên Hội đồng Bảo an (HÐBA) tháng 2, cho biết, cùng với việc chuẩn bị cho cuộc bầu cử QH ở I-rắc dự kiến tổ chức vào ngày 7-3 tới, HÐBA LHQ nhấn mạnh tầm quan trọng của việc tổ chức một cuộc bầu cử "minh bạch, đúng pháp luật" nhằm tiến tới hòa giải và hòa hợp dân tộc ở I-rắc.

Ðể chuẩn bị cho cuộc bầu cử này, I-rắc đang chuẩn bị lắp đặt 10 nghìn ca-mê-ra giám sát bầu cử ở Thủ đô Bát-đa. Tuy nhiên, tình hình chính trị I-rắc đang rơi vào khủng hoảng sâu sắc sau khi Ủy ban bầu cử nước này bác bỏ hầu hết trong số 515 ứng cử viên bị tình nghi có quan hệ với đảng Baath của cố Tổng thống I-rắc X.Hu-xê-in. Trong khi đó, Roi-tơ ngày 16-2 đưa tin, Tư lệnh quân đội Mỹ tại I-rắc, Tướng R. Ô-đi-e-nô cho biết, tranh cãi chung quanh hành động cấm các ứng cử viên liên quan đảng Baath tham gia tranh cử đang trở nên nhạt dần trước bầu cử khi người dân I-rắc ngày càng quan tâm hơn tới vấn đề an ninh và việc làm.
 
 
                             Theo ND

Các tin khác

Không có hình ảnh
Không có hình ảnh
Cảnh sát và quân đội Thái Lan được đặt trong tình trạng sẵn sàng cả ngày lẫn đêm
Không có hình ảnh

Dubai truy nã 11 công dân châu Âu

Cảnh sát Dubai đã phát lệnh truy nã 11 “mật vụ mang hộ chiếu châu Âu” vì tình nghi liên quan tới vụ ám sát một quan chức cấp cao của phong trào Hồi giáo Palestine Hamas tại Dubai hồi tháng trước.

CHDCND Triều Tiên kêu gọi cải thiện quan hệ với Mỹ

Theo các hãng thông tấn Yonhap và KCNA, trong cuộc họp kỷ niệm Ngày sinh lần thứ 68 của nhà lãnh đạo CHDCND Triều Tiên Kim Jong-il, ngày 15-2, tại Bình Nhưỡng, các quan chức cấp cao Triều Tiên nêu rõ sự cần thiết chấm dứt mối quan hệ thù địch giữa CHDCND Triều Tiên và Mỹ, thông qua đối thoại và đàm phán.

Tình hình nổi bật trên thế giới những ngày qua LHQ thúc đẩy nỗ lực chống biến đổi khí hậu

Tổng Thư ký LHQ Ban Ki Mun ngày 12-2 đã công bố quyết định thành lập Nhóm cố vấn tài chính cấp cao chống biến đổi khí hậu do Thủ tướng Anh Gô-đơn Brao và Thủ tướng Ê-ti-ô-pi-a Mê-lết Dê-na-uy đứng đầu.

Đoàn xe hộ tống phó tổng thống Mỹ gây họa

Hai người, trong đó có vận động viên trượt băng từng giành huy chương vàng Olympic mùa đông Peggy Fleming, đã bị thương hôm 14-2 khi đoàn xe hộ tống của phó tổng thống Mỹ Joe Biden dính vào một vụ tai nạn ở Olympic Vancouver (Canada).

Những bất ổn về an ninh chính trị chưa thể giải quyết

2009 đã khép lại một năm đầy biến động với những căng thẳng, bất ổn tại nhiều quốc gia trên thế giới. Kết thúc năm 2009 cũng khép lại thập niên đầu của thế kỷ XXI với bao ngổn ngang chưa thể giải quyết khiến cho tình hình an ninh chính trị toàn cầu tiếp tục đứng trước những thử thách không nhỏ.

Ông Viktor Yanukovich thắng cử trong cuộc bầu cử tổng thống Ukraine

Ủy ban Bầu cử Trung ương Ucraina (SIK) ngày 14-2 tuyên bố ứng cử viên đối lập, Chủ tịch đảng "Các khu vực" của Ucraina Viktor Yanukovich (ảnh) thắng cử trong cuộc bầu cử tổng thống vừa diễn ra ở nước này theo kết quả kiểm phiếu chính thức cuối cùng.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục