Cảnh sát chống bạo động triển khai để đối phó với những người biểu tình chống chính phủ phe

Cảnh sát chống bạo động triển khai để đối phó với những người biểu tình chống chính phủ phe "áo đỏ" tại Bangkok.

Phó Thủ tướng Thái Lan Suthep Thaugsuban ngày 29/4 tái khẳng định Trung tâm Các giải pháp tình trạng khẩn cấp (CRES) sẽ không cho phép những người biểu tình từ giao lộ Ratchaprasong ở trung tâm Bangkok ra bên ngoài chặn đường và gây phiền nhiễu cho dân chúng, nếu không CRES sẽ "thực hiện hành động mạnh để đáp trả."

Trước đó, CRES đã chỉ thị cho cảnh sát thủ đô Bangkok từ tối 28/4 phong tỏa tất cả các con đường vào khu vực biểu tình của những người "áo đỏ," đóng cửa một số điểm công cộng và nhiều tuyến đường giao thông. Ngoài ra, lực lượng an ninh và cảnh sát đã được tăng cường tại giao lộ Sala Daeng, sát với khu thương mại - tài chính quan trọng Silom ở trung tâm Bangkok.

Cùng ngày, những người "áo vàng" ủng hộ chính phủ đã tổ chức biểu tình bên ngoài căn cứ Trung đoàn Bộ binh số 11 để phê phán chính phủ của Thủ tướng Abhisit Vejjajiva bất lực trong việc ngăn chặn những người "áo đỏ," đồng thời yêu cầu quân đội hành động nhằm chấm dứt tình trạng "vô chính phủ" tại thủ đô.

Thủ lĩnh Chamlong Srimuang của "áo vàng" đã đề nghị thực hiện thiết quân luật - luật cho phép trao cho quân đội nhiều chức năng nhà nước. Ông này đã kêu gọi quân đội tự đứng ra đối phó với người biểu tình "áo đỏ" nếu chính phủ không thể thực hiện điều đó. Thủ lĩnh "áo vàng" cũng cảnh báo rằng nếu tình trạng không tiến triển thì chắc chắn sẽ xảy ra nội chiến./.

 

                                                                                 Theo TTXVN

Các tin khác


Châu Á dần khôi phục hoạt động kinh tế - xã hội

Trong bối cảnh tỷ lệ tiêm phòng Covid-19 được nâng cao, nhiều nước châu Á đang từng bước khôi phục các hoạt động kinh tế-xã hội, đưa cuộc sống của người dân dần trở lại nhịp bình thường. Tại Nhật Bản, từ ngày 25/10, các nhà hàng ở Thủ đô Tokyo được dỡ bỏ biện pháp hạn chế thời gian phục vụ và được phép bán đồ uống có cồn.

Nguy cơ bùng phát dịch và lan rộng ra các tỉnh thành ở Trung Quốc

Ủy ban Y tế Quốc gia Trung Quốc đã kêu gọi những nơi có dịch COVID-19 áp dụng chế độ ứng phó khẩn cấp trước nguy cơ này.

Ca mắc Covid-19 mới tăng mạnh ở châu Âu trong tuần qua

Với hơn 1,37 triệu ca bệnh mới ghi nhận trong 7 ngày qua, châu Âu tiếp tục là điểm nóng dịch Covid-19 trên toàn cầu, góp phần vào xu hướng tăng ở cả số ca mắc và ca tử vong vì Covid-19 trên toàn thế giới tuần qua.

Hội nghị Thượng đỉnh Y tế thế giới thảo luận về đại dịch toàn cầu

Hội nghị năm nay sẽ tập trung vào các chủ đề như chiến lược toàn cầu nhằm ứng phó và ngăn chặn đại dịch; vai trò của Đức, châu Âu và Tổ chức Y tế thế giới trong chăm sóc sức khỏe toàn cầu và phân bổ công bằng vaccine.

COVID-19 tới 6h sáng 24/10: Thế giới vượt 244 triệu ca mắc; Ca mắc và tử vong mới ở Nga lại phá kỷ lục

Theo trang mạng worldometer.info, trong vòng 24 giờ qua, thế giới ghi nhận trên 362.000 ca bệnh COVID-19 và trên 5.500 ca tử vong. Tổng số ca mắc từ đầu dịch tới nay đã vượt 244 triệu ca, trong đó trên 4,95 triệu ca tử vong.

Trung Quốc ghi nhận số ca COVID-19 cao nhất trong 1 tháng qua

Trung Quốc đang trải qua đợt bùng phát COVID-19 mới do biến chủng Delta với số ca nhiễm mới mỗi ngày cao nhất trong vòng 1 tháng trở lại đây.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục