Theo Tân Hoa xã, Liên minh Người Iraq (IL) của cựu Thủ tướng Iyad Allawi, vừa giành thắng lợi sít sao trong cuộc tổng tuyển cử ở nước này hôm 7-3, cho biết họ đã xem xét khả năng yêu cầu cộng đồng quốc tế can thiệp tháo gỡ bế tắc chính trị hiện nay ở Iraq.

 
IL cáo buộc, các đối thủ đang tìm cách thay đổi kết quả bầu cử thông qua việc kiểm lại phiếu bầu và gây sức ép với Ủy ban tư pháp bầu cử, nhằm loại bỏ hàng chục ứng cử của IL đã đắc cử. Ủy ban này đã buộc phải hoãn công bố quyết định về tư cách hợp pháp của 52 ứng cử viên đã đắc cử, trong đó có sáu người của IL. Cựu Thủ tướng Allawi cho biết, IL sẽ đề nghị LHQ và Liên đoàn A-rập (AL) hỗ trợ để tổ chức một cuộc tổng tuyển cử mới, dưới sự giám sát của quan sát viên quốc tế.
 
 
                                                                                        Theo ND

Các tin khác


Châu Á dần khôi phục hoạt động kinh tế - xã hội

Trong bối cảnh tỷ lệ tiêm phòng Covid-19 được nâng cao, nhiều nước châu Á đang từng bước khôi phục các hoạt động kinh tế-xã hội, đưa cuộc sống của người dân dần trở lại nhịp bình thường. Tại Nhật Bản, từ ngày 25/10, các nhà hàng ở Thủ đô Tokyo được dỡ bỏ biện pháp hạn chế thời gian phục vụ và được phép bán đồ uống có cồn.

Nguy cơ bùng phát dịch và lan rộng ra các tỉnh thành ở Trung Quốc

Ủy ban Y tế Quốc gia Trung Quốc đã kêu gọi những nơi có dịch COVID-19 áp dụng chế độ ứng phó khẩn cấp trước nguy cơ này.

Ca mắc Covid-19 mới tăng mạnh ở châu Âu trong tuần qua

Với hơn 1,37 triệu ca bệnh mới ghi nhận trong 7 ngày qua, châu Âu tiếp tục là điểm nóng dịch Covid-19 trên toàn cầu, góp phần vào xu hướng tăng ở cả số ca mắc và ca tử vong vì Covid-19 trên toàn thế giới tuần qua.

Hội nghị Thượng đỉnh Y tế thế giới thảo luận về đại dịch toàn cầu

Hội nghị năm nay sẽ tập trung vào các chủ đề như chiến lược toàn cầu nhằm ứng phó và ngăn chặn đại dịch; vai trò của Đức, châu Âu và Tổ chức Y tế thế giới trong chăm sóc sức khỏe toàn cầu và phân bổ công bằng vaccine.

COVID-19 tới 6h sáng 24/10: Thế giới vượt 244 triệu ca mắc; Ca mắc và tử vong mới ở Nga lại phá kỷ lục

Theo trang mạng worldometer.info, trong vòng 24 giờ qua, thế giới ghi nhận trên 362.000 ca bệnh COVID-19 và trên 5.500 ca tử vong. Tổng số ca mắc từ đầu dịch tới nay đã vượt 244 triệu ca, trong đó trên 4,95 triệu ca tử vong.

Trung Quốc ghi nhận số ca COVID-19 cao nhất trong 1 tháng qua

Trung Quốc đang trải qua đợt bùng phát COVID-19 mới do biến chủng Delta với số ca nhiễm mới mỗi ngày cao nhất trong vòng 1 tháng trở lại đây.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục