Ngày 16 tháng 9, một vụ nổ tháp làm lạnh đã xảy ra tại nhà máy điện Chiết Giang,Trung Quốc.

Hai tháp làm lạnh khổng lồ cao 90 m tại nhà máy điện Trường Hưng, công ty cổ phần điện lực quốc tế Hoa Năng, huyện Trường Hưng, tỉnh Chiết Giang (Trung Quốc) đã bị nổ.

Đây cũng là vụ nổ tháp làm lạnh cao nhất ở Chiết Giang.

Theo kế hoạch tiết kiệm năng lượng, nhà máy điện Trường Hưng, Hoa Năng đã ngừng họat động hai tổ máy phát điện công suất 125 MW. Hai tổ máy này đã họat động được 18 năm nên hiệu quả thấp, tiêu thụ năng lượng cao, không còn phù hợp với yêu cầu tiết kiệm năng lượng.

Hai tháp làm lạnh bị nổ đều thuộc những tổ máy không có khả năng phục hồi và bị đóng cửa vĩnh viễn. Hiện nhà máy đang xây dựng dự án tổ máy nhiệt điện đốt than công suất 600 MW. Sau khi những tổ máy cũ ngừng họat động, mỗi năm có thể tiết kiệm được hơn 500.000 tấn than, giảm thiểu 1000 tấn khí lưu huỳnh và 1000 tấn bụi thải ra.

Quá trình diễn ra vụ nổ:

No thap lam lanh cao nhat o nha may dien Chiet Giang
No thap lam lanh cao nhat o nha may dien Chiet Giang
No thap lam lanh cao nhat o nha may dien Chiet Giang
No thap lam lanh cao nhat o nha may dien Chiet Giang

Theo Xinhuanet

 

Các tin khác


Mỹ thúc giục Trung Quốc củng cố đối thoại quốc phòng

Ngày 3/6, Mỹ đã đưa ra lời kêu gọi đàm phán mới với Trung Quốc, khi Bộ trưởng Quốc phòng Lloyd Austin kêu gọi Bắc Kinh tham gia đối thoại với Washington với tư cách là các nhà lãnh đạo quốc phòng có trách nhiệm.

Nam Phi cử 400 lính cứu hỏa hỗ trợ dập cháy rừng ở Canada

Phóng viên TTVXN tại Nam Phi dẫn thông báo của Bộ Lâm nghiệp, Ngư nghiệp và Môi trường nước này ngày 2/6 cho biết Nam Phi sẽ gửi 400 lính cứu hỏa đến tỉnh bang Alberta của Canada để hỗ trợ công tác dập tắt các đám cháy rừng.

Trên 420 người tử vong do dịch tả ở Cameroon

Theo phóng viên TTXVN tại châu Phi, ngày 1/6, Bộ Y tế Cameroon cho biết đã có thêm 26 người tử vong trong đợt bùng phát dịch tả đang hoành hành tại nước này trong hai tuần qua, nâng tổng số nạn nhân lên 426 người. Ngoài ra có khoảng 1.868 trường hợp được xác nhận mắc bệnh.

Nga phản ứng với biện pháp đáp trả của Mỹ về hiệp ước New START

Đại sứ quán Nga tại Mỹ cho biết các biện pháp đáp trả của Washington liên quan Hiệp ước Cắt giảm Vũ khí Chiến lược Mới (New START) sẽ không làm thay đổi quan điểm của Moskva.

Tỉnh miền Trung Argentina tăng cường xúc tiến thương mại với ASEAN

Theo phóng viên TTVXN tại Buenos Aires, trong các ngày từ 31/5-2/6, Ủy ban Hiệp hội Các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) tại Argentina (ACBA) đã có chuyến thăm và làm việc tại tỉnh Entre Ríos với mục đích thúc đẩy hợp tác thương mại và đầu tư giữa hai bên.

Tiếp diễn xung đột tại Sudan khiến 18 dân thường thiệt mạng

Theo hãng tin AFP, các cuộc pháo kích đã khiến 18 dân thường thiệt mạng tại một khu chợ ở thủ đô Khartoum của Sudan trong bối cảnh giao tranh giữa quân đội nước này với Lực lượng hỗ trợ nhanh (RSF) bán quân sự đối địch không có dấu hiệu hạ nhiệt.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục