Hội Chữ thập Đỏ Hàn Quốc cho biết số gạo, mì và ximăng sẽ được chuyển đến thành phố Sinuiju của Triều Tiên.

Hội Chữ thập Đỏ Hàn Quốc cho biết số gạo, mì và ximăng sẽ được chuyển đến thành phố Sinuiju của Triều Tiên.

Chính quyền Seoul hôm 13.9 thông báo kế hoạch gửi 5.000 tấn gạo và các nhu yếu phẩm khác cho Bình Nhưỡng. Đây là dấu hiệu cho thấy nỗ lực làm giảm gia tăng căng thẳng giữa hai nước.

 

Người đứng đầu Hội Chữ thập Đỏ Hàn Quốc, ông Yoo Chong Ha cho biết số gạo trên cùng với 3 triệu gói mì ăn liền và 10.000 tấn ximăng sẽ được chuyển đến thành phố Sinuiju của Triều Tiên, nơi bị ảnh hưởng nghiêm trọng nhất của đợt lũ lụt vừa qua. Hàn Quốc cũng đã có kế hoạch viện trợ 10 tỉ won (khoảng 8,5 triệu USD) cứu trợ để giúp Triều Tiên khắc phục hậu quả lũ lụt.

Ước tính có khoảng 80.000-90.000 người bị ảnh hưởng bởi lũ lụt ở Triều Tiên. Theo ông Yoo, 5.000 tấn gạo có thể cứu đói cho 100.000 người trong 100 ngày. Số hàng viện trợ này sẽ được chuyển giao hết trong vòng 1 tháng.

Đây là đợt viện trợ lớn đầu tiên của Hàn Quốc cho Triều Tiên kể từ sau vụ chìm tàu chiến Cheonan của Hàn Quốc làm 46 thủy thủ thiệt mạng.

Ngày 13.9, Hàn Quốc đã công bố báo cáo đầy đủ, cuối cùng về kết quả cuộc điều tra vụ chìm tàu chiến Cheonan, trong đó tái khẳng định ngư lôi của Bắc Triều Tiên đã tấn công làm đắm tàu. Báo cáo dày 289 trang công bố thêm một số chi tiết mới trong đó có nhật ký các cuộc đàm thoại giữa chỉ huy trưởng tàu Cheonan, Choi Won-il với Tư lệnh hạm đội Lee Won-bo tại thời điểm tàu đắm. Khi đó, thuyền trưởng Choi đã báo cáo rằng dường như tàu Cheonan đã bị trúng ngư lôi.

                                                                              Theo Báo Laodong

Các tin khác


Giải Nobel Y sinh 2023 vinh danh hai nhà khoa học Katalin Karikó và Drew Weissman

Giải Nobel Y sinh năm 2023 đã vinh danh hai nhà khoa học Katalin Karikó và Drew Weissman nhờ công trình nghiên cứu về vaccine mRNA hiệu quả phòng bệnh COVID-19.

Nạn trộm cướp, đập phá hoành hành các cửa hàng ở Mỹ

Thiệt hại do nạn trộm cướp ở Mỹ đang ở mức cao lịch sử. Cựu tổng thống Mỹ Donald Trump hôm 28/9 đề xuất: "Nếu cướp một cửa hàng, bạn hoàn toàn có thể bị bắn khi rời khỏi cửa hàng đó”.

Kết quả sơ bộ về nguyên nhân gây sập mái nhà thờ tại Mexico

Giới chức bang Tamaulipas (Đông Bắc Mexico) sáng 2/10 đã cập nhật số liệu mới về các trường hợp thương vong trong vụ sập mái nhà thờ ở giáo xứ Santa Cruz.

Thổ Nhĩ Kỳ thắt chặt an ninh sau vụ khủng bố

An ninh tại Thổ Nhĩ Kỳ hiện đang được thắt chặt sau vụ đánh bom tự sát ngay trước tòa nhà Bộ Nội vụ ở thủ đô Ankara.

Thủ tướng Hungary đánh giá triển vọng EU mở đàm phán gia nhập cho Ukraine

Ukraine đã chính thức được trao tư cách ứng cử viên EU vào năm ngoái, một quyết định nhanh chóng trong bối cảnh quốc gia này đang có xung đột với Nga

Số trẻ em bị tấn công, giết hại ở CHDC Congo tăng mức kỷ lục

Theo phóng viên TTXVN tại châu Phi, Liên hợp quốc (LHQ) ngày 30/9 cho biết Cộng hòa Dân chủ (CHDC) Congo đang chứng kiến số lượng trẻ em bị giết, bị thương tật, bị bắt cóc hoặc bị tấn công tình dục ở mức cao kỷ lục trong năm 2023 và là năm thứ ba liên tiếp.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục