Hãng AFP đưa tin, Hạ viện Nhật Bản vừa thông qua ngân sách bổ sung trị giá 62 tỷ USD cho tài khóa 2010, tính tới tháng 3-2011, nhằm thúc đẩy kinh tế nước này.

 

Động thái trên diễn ra trong bối cảnh gia tăng căng thẳng giữa liên minh cầm quyền và phe đối lập liên quan tới cách Thủ tướng Naoto Kan giải quyết các vấn để then chốt. Khoản ngân sách bổ sung sẽ dùng để thúc đẩy việc làm, chế độ phúc lợi xã hội, hỗ trợ cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ, xây dựng cơ sở hạ tầng cũng như tránh để xảy ra suy thoái ở mức hai con số. Trong gói cứu trợ mới, sẽ dùng khoảng 1 tỷ USD để tìm kiếm các nguồn cung nguyên liệu chiến lược mới  như đất hiếm.

Trước đó, vào tháng 9, chính phủ Nhật đã thông qua gói cứu trợ kinh tế trị giá 11 tỷ USD để tạo thêm 200.000 việc làm và nâng mức GDP lên 0,3%. Nền kinh tế Nhật Bản đang có dấu hiệu phục hồi nhanh, nhưng theo một số chuyên gia kinh tế, đây là sự phục hồi mong manh.

Ngày 15-11, Nội các Nhật công bố trong quý 3 năm 2010, kinh tế Nhật đã tăng 3,9%, vượt dự báo.

 

                                                                                        Theo SGGP

Các tin khác


Đã xác định được nguyên nhân vụ tai nạn tàu hỏa thảm khốc tại Ấn Độ

Đã xác định được nguyên nhân cũng như những người chịu trách nhiệm về vụ tai nạn đường sắt thảm khốc ở bang Odisha, Ấn Độ vào tối 2/6 vừa qua.

Mỹ thúc giục Trung Quốc củng cố đối thoại quốc phòng

Ngày 3/6, Mỹ đã đưa ra lời kêu gọi đàm phán mới với Trung Quốc, khi Bộ trưởng Quốc phòng Lloyd Austin kêu gọi Bắc Kinh tham gia đối thoại với Washington với tư cách là các nhà lãnh đạo quốc phòng có trách nhiệm.

Nam Phi cử 400 lính cứu hỏa hỗ trợ dập cháy rừng ở Canada

Phóng viên TTVXN tại Nam Phi dẫn thông báo của Bộ Lâm nghiệp, Ngư nghiệp và Môi trường nước này ngày 2/6 cho biết Nam Phi sẽ gửi 400 lính cứu hỏa đến tỉnh bang Alberta của Canada để hỗ trợ công tác dập tắt các đám cháy rừng.

Trên 420 người tử vong do dịch tả ở Cameroon

Theo phóng viên TTXVN tại châu Phi, ngày 1/6, Bộ Y tế Cameroon cho biết đã có thêm 26 người tử vong trong đợt bùng phát dịch tả đang hoành hành tại nước này trong hai tuần qua, nâng tổng số nạn nhân lên 426 người. Ngoài ra có khoảng 1.868 trường hợp được xác nhận mắc bệnh.

Nga phản ứng với biện pháp đáp trả của Mỹ về hiệp ước New START

Đại sứ quán Nga tại Mỹ cho biết các biện pháp đáp trả của Washington liên quan Hiệp ước Cắt giảm Vũ khí Chiến lược Mới (New START) sẽ không làm thay đổi quan điểm của Moskva.

Tỉnh miền Trung Argentina tăng cường xúc tiến thương mại với ASEAN

Theo phóng viên TTVXN tại Buenos Aires, trong các ngày từ 31/5-2/6, Ủy ban Hiệp hội Các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) tại Argentina (ACBA) đã có chuyến thăm và làm việc tại tỉnh Entre Ríos với mục đích thúc đẩy hợp tác thương mại và đầu tư giữa hai bên.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục