Ðài Tiếng nói nước Nga cho biết, kết thúc cuộc gặp ba bên giữa Bộ trưởng Ngoại giao Trung Quốc Dương Khiết Trì, Bộ trưởng Ngoại giao Nga X.La-vrốp và Bộ trưởng Ngoại giao Ấn Ðộ X.Cri-sna, trong hai ngày 14 và 15-11, tại TP Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc (Trung Quốc), các bên kêu gọi nhanh chóng khôi phục cuộc đàm phán sáu bên về vấn đề hạt nhân của CHDCND Triều Tiên

 

Tại cuộc gặp, các bên nhất trí tăng cường quan hệ đối tác chiến lược ba bên; thảo luận các vấn đề quốc tế, như cải cách hệ thống tài chính thế giới, hợp tác năng lượng, an ninh và chống biến đổi khí hậu... Các bộ trưởng thừa nhận  quyền của I-ran về sử dụng năng lượng hạt nhân vì mục đích hòa bình; nhất trí ủng hộ hỗ trợ quốc tế cho Áp-ga-ni-xtan trong việc bảo đảm an ninh và chống buôn bán ma túy, coi Tổ chức hợp tác Thượng Hải (SCO) là cơ sở quan trọng trong hợp tác hỗ trợ Áp-ga-ni-xtan.

* Tân Hoa xã ngày 15-11 trích nội dung bình luận trên tờ Rodong Sinmun, cơ quan ngôn luận của Ðảng Lao động Triều Tiên cho biết, Triều Tiên yêu cầu Hàn Quốc nối lại các hoạt động du lịch qua biên giới tới khu danh thắng núi Cưm-cang của nước này. Việc nối lại các chuyến du lịch qua biên giới cũng là yếu tố quan trọng giúp loại trừ sự ngờ vực và đối đầu trên bán đảo Triều Tiên. Trong khi đó, TTXVN dẫn nguồn tin Chính phủ Hàn Quốc cho biết, chỉ vài ngày sau khi kết thúc đợt đoàn tụ gia đình ly tán lần thứ 18, nhà chức trách Triều Tiên đã tái phong tỏa các tài sản của Hàn Quốc tại Cưm-cang.

 

                                                                                     Theo ND

Các tin khác


Đoàn Bộ Quốc phòng Việt Nam tham dự nhiều hoạt động tại Đối thoại Shangri-La

Trong khuôn khổ tham dự Đối thoại Shangri-La lần thứ 20 tại Singapore từ ngày 2 đến 4/6, Thượng tướng Hoàng Xuân Chiến, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng, tham dự các phiên họp toàn thể, chiêu đãi chính thức và tiếp tục tiến hành các cuộc gặp song phương bên lề sự kiện.

Đã xác định được nguyên nhân vụ tai nạn tàu hỏa thảm khốc tại Ấn Độ

Đã xác định được nguyên nhân cũng như những người chịu trách nhiệm về vụ tai nạn đường sắt thảm khốc ở bang Odisha, Ấn Độ vào tối 2/6 vừa qua.

Mỹ thúc giục Trung Quốc củng cố đối thoại quốc phòng

Ngày 3/6, Mỹ đã đưa ra lời kêu gọi đàm phán mới với Trung Quốc, khi Bộ trưởng Quốc phòng Lloyd Austin kêu gọi Bắc Kinh tham gia đối thoại với Washington với tư cách là các nhà lãnh đạo quốc phòng có trách nhiệm.

Nam Phi cử 400 lính cứu hỏa hỗ trợ dập cháy rừng ở Canada

Phóng viên TTVXN tại Nam Phi dẫn thông báo của Bộ Lâm nghiệp, Ngư nghiệp và Môi trường nước này ngày 2/6 cho biết Nam Phi sẽ gửi 400 lính cứu hỏa đến tỉnh bang Alberta của Canada để hỗ trợ công tác dập tắt các đám cháy rừng.

Trên 420 người tử vong do dịch tả ở Cameroon

Theo phóng viên TTXVN tại châu Phi, ngày 1/6, Bộ Y tế Cameroon cho biết đã có thêm 26 người tử vong trong đợt bùng phát dịch tả đang hoành hành tại nước này trong hai tuần qua, nâng tổng số nạn nhân lên 426 người. Ngoài ra có khoảng 1.868 trường hợp được xác nhận mắc bệnh.

Nga phản ứng với biện pháp đáp trả của Mỹ về hiệp ước New START

Đại sứ quán Nga tại Mỹ cho biết các biện pháp đáp trả của Washington liên quan Hiệp ước Cắt giảm Vũ khí Chiến lược Mới (New START) sẽ không làm thay đổi quan điểm của Moskva.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục