Hàn Quốc hôm qua đã tiến hành cuộc huấn luyện quốc phòng dân sự trên toàn quốc mà theo hãng tin Yonhap là để chống lại các cuộc tấn công có thể xảy ra từ phía Bình Nhưỡng, trong bối cảnh căng thẳng 2 miền tăng cao sau vụ đấu pháo hôm 23/11.

Cuộc diễn tập đã bắt đầu vào 2 giờ chiều (giờ địa phương) và đã kéo dài trong 15 phút. Tất cả người dân và các phương tiện giao thông bị cấm đi lại trên toàn quốc trong thời gian diễn ra huấn luyện.
 
Theo Cơ quan Xử lý Tình huống khẩn cấp Quốc gia, đây là cuộc huấn luyện quốc phòng dân sự lớn nhất ở nước này kể từ năm 1975.
 

Diễn tập bắt đầu vào 2 giờ chiều trên cả nước.
 
Người dân được yêu cầu xuống hầm trú ẩn.
 
Người dân Hàn Quốc đã diễn tập chạy xuống hầm trú ẩn hoặc ga tàu điện ngầm để đối phó với các tình trạng khẩn cấp như tấn công pháo kích hoặc ném bom của Triều Tiên.

Không quân Hàn Quốc đã điều động máy bay chiến đấu KF-16 tới các thành phố lớn, trong đó có Seoul và thành phố Busan, để hỗ trợ cuộc huấn luyện. Và mọi người đang trên ô tô được yêu cầu lập tức đỗ xe vào vệ đường và xuống hầm chú ẩn.
 

Sinh viên Hàn Quốc xuống tham gia diễn tập.
 
Bộ trưởng Hành chính và An ninh Hàn Quốc Maeng Hyeong-kyu cho biết Chính phủ Hàn Quốc sẽ không bỏ qua hành động khiêu khích của Triều Tiên và yêu cầu người dân thuộc lòng kinh nghiệm qua huấn luyện và áp dụng một cách hiệu quả trong thực tế.
 
                                                                                          Theo Dantri

Các tin khác


Nga phản ứng với biện pháp đáp trả của Mỹ về hiệp ước New START

Đại sứ quán Nga tại Mỹ cho biết các biện pháp đáp trả của Washington liên quan Hiệp ước Cắt giảm Vũ khí Chiến lược Mới (New START) sẽ không làm thay đổi quan điểm của Moskva.

Tỉnh miền Trung Argentina tăng cường xúc tiến thương mại với ASEAN

Theo phóng viên TTVXN tại Buenos Aires, trong các ngày từ 31/5-2/6, Ủy ban Hiệp hội Các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) tại Argentina (ACBA) đã có chuyến thăm và làm việc tại tỉnh Entre Ríos với mục đích thúc đẩy hợp tác thương mại và đầu tư giữa hai bên.

Tiếp diễn xung đột tại Sudan khiến 18 dân thường thiệt mạng

Theo hãng tin AFP, các cuộc pháo kích đã khiến 18 dân thường thiệt mạng tại một khu chợ ở thủ đô Khartoum của Sudan trong bối cảnh giao tranh giữa quân đội nước này với Lực lượng hỗ trợ nhanh (RSF) bán quân sự đối địch không có dấu hiệu hạ nhiệt.

Australia nỗ lực giúp bệnh nhân khắc phục chứng "COVID kéo dài"

Ngày 1/6, Australia đã chính thức bước vào mùa Đông trong khi nước này đang phải đối mặt với tình trạng gia tăng số ca mắc COVID-19.

Moldova, Gruzia thúc đẩy tiến trình gia nhập EU

Ngày 31/5, Phó Thủ tướng Moldova Nicu Popescu cho rằng Hội nghị thượng đỉnh Cộng đồng Chính trị châu Âu (EPC) lần thứ 2 sẽ là cơ hội để thể hiện Moldova sẵn sàng gia nhập Liên minh châu Âu (EU).

Latvia có Tổng thống mới

Theo phóng viên TTXVN tại châu Âu, ngày 31/5, Quốc hội Latvia đã bầu Ngoại trưởng Edgar Rinkevics làm tổng thống mới ở quốc gia Baltic 1,9 triệu dân này.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục