Ít nhất 7 người đã thiệt mạng và hàng trăm người khác bị thương trong trận động trận động đất mạnh 6,5 độ richter làm rung chuyển miền đông nam Iran hôm qua, gây hư hại cho các ngôi nhà tại các khu vực núi non xa xôi.

 
      
  
                                    (Ảnh minh họa)

Động đất xảy ra lúc 10h12 tối ngày 20/12 giờ địa phương. Thống đốc tỉnh Kerman ở đông nam Iran, tâm chấn của động đất, ông Esmail Najjar cho hay 7 người được xác định đã chết. Hàng trăm người bị thương và hàng trăm người vẫn bị mắc kẹt trong các đống đổ nát.

Trong khi đó, truyền hình quốc gia đưa in ít nhất 3 ngôi làng đã bị phá hủy.

Hãng thông tấn chính thức IRNA cho hay 9 dư chấn đã xảy ra tại khu vực kể từ sau trận động đất, trong đó có dư chấn mạnh 5,0 độ richter. Các đường dây điện thoại đã bị đứt.

Mohammad Javad Kamyab, một cán bộ tại văn phòng thống đốc tỉnh Kerman, cho biết động đất đã ảnh hưởng tới khoảng 30 ngôi làng. “Những ngôi làng này không có nhiều dân cư… Chúng tôi hi vọng số người chết không cao và cho tới nay 25 người đã bị thương”.

Một quan chức khác nói việc tiếp cận các ngôi làng bị thiệt hại rất khó khăn do địa hình núi non hiểm trở.
 
Động đất cũng có thể được cảm nhận ở tỉnh Sistan-Baluchestan, giáp giới Afghanistan và Pakistan.

“Nhiều người đã bỏ chạy khỏi nhà ở thành phố Zahedan… Người dân tại các thị trấn Bam, Khash và Iranshahr cũng cảm nhận được sự rung chuyển”, hãng thông tấn bán chính thức Fars cho biết.

Tỉnh Kerman là nơi thường xảy ra các trận động đất. Khoảng 31.000 người đã thiệt mạng trận động đất mạnh 6,6 độ richter vốn làm rung chuyển thành phố cổ Bam của tỉnh Kerman hồi năm 2003.

 

                                                                                    Theo Dantri

 

Các tin khác


Châu Á dần khôi phục hoạt động kinh tế - xã hội

Trong bối cảnh tỷ lệ tiêm phòng Covid-19 được nâng cao, nhiều nước châu Á đang từng bước khôi phục các hoạt động kinh tế-xã hội, đưa cuộc sống của người dân dần trở lại nhịp bình thường. Tại Nhật Bản, từ ngày 25/10, các nhà hàng ở Thủ đô Tokyo được dỡ bỏ biện pháp hạn chế thời gian phục vụ và được phép bán đồ uống có cồn.

Nguy cơ bùng phát dịch và lan rộng ra các tỉnh thành ở Trung Quốc

Ủy ban Y tế Quốc gia Trung Quốc đã kêu gọi những nơi có dịch COVID-19 áp dụng chế độ ứng phó khẩn cấp trước nguy cơ này.

Ca mắc Covid-19 mới tăng mạnh ở châu Âu trong tuần qua

Với hơn 1,37 triệu ca bệnh mới ghi nhận trong 7 ngày qua, châu Âu tiếp tục là điểm nóng dịch Covid-19 trên toàn cầu, góp phần vào xu hướng tăng ở cả số ca mắc và ca tử vong vì Covid-19 trên toàn thế giới tuần qua.

Hội nghị Thượng đỉnh Y tế thế giới thảo luận về đại dịch toàn cầu

Hội nghị năm nay sẽ tập trung vào các chủ đề như chiến lược toàn cầu nhằm ứng phó và ngăn chặn đại dịch; vai trò của Đức, châu Âu và Tổ chức Y tế thế giới trong chăm sóc sức khỏe toàn cầu và phân bổ công bằng vaccine.

COVID-19 tới 6h sáng 24/10: Thế giới vượt 244 triệu ca mắc; Ca mắc và tử vong mới ở Nga lại phá kỷ lục

Theo trang mạng worldometer.info, trong vòng 24 giờ qua, thế giới ghi nhận trên 362.000 ca bệnh COVID-19 và trên 5.500 ca tử vong. Tổng số ca mắc từ đầu dịch tới nay đã vượt 244 triệu ca, trong đó trên 4,95 triệu ca tử vong.

Trung Quốc ghi nhận số ca COVID-19 cao nhất trong 1 tháng qua

Trung Quốc đang trải qua đợt bùng phát COVID-19 mới do biến chủng Delta với số ca nhiễm mới mỗi ngày cao nhất trong vòng 1 tháng trở lại đây.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục