Đương kim Tổng thống Kazakhstan, ông Nursultan Nazarbaev đã trở thành ứng cử viên chính thức của cuộc bầu cử tổng thống trước thời hạn, diễn ra ngày 3/4 tới.

 

Ngày 18/2, Ủy ban Bầu cử Trung ương (SIK) Kazakhstan đã chính thức công nhận ông Nazarbaev là ứng cử viên sau khi Đảng Dân tộc-Dân chủ "Nur Otan" tiến cử ông thu thập tại tất cả 16 tỉnh-thành trong nước được 717.340 chữ ký ủng hộ, chiếm gần 8% tổng số cử tri và vượt xa mức quy định là hơn 1% chữ ký ủng hộ của cử tri.

Mặc dù cho đến ngày 18/2 đã có tổng cộng 17 người nộp đơn ra tranh chức tổng thống mới của Kazakhstan, nhưng ông Nazarbaev là ứng cử viên chính thức đầu tiên được SIK cấp giấy công nhận.

Trong số 17 người nộp đơn xin ra tranh cử nói trên, có hai người đã bị SIK từ chối công nhận là ứng cử viên chính thức và hai người khác tự nguyện rút lui.

Thời gian đăng ký ứng cử viên cho cuộc bầu cử tổng thống mới tại Kazakhstan sẽ kết thúc vào ngày 2/3 tới và cuộc vận động tranh cử sẽ được tiến hành từ ngày 3/3 đến ngày 1/4./.

 

                                                                               Theo TTXVN

Các tin khác


Mỹ và Trung Quốc nhất trí thiết lập các kênh liên lạc để tăng cường trao đổi về thương mại

Ngày 25/5, tại thủ đô Washington, Bộ trưởng Thương mại Mỹ Gina Raimondo đã có cuộc gặp với người đồng cấp Trung Quốc Vương Văn Đào đang thăm Mỹ để thảo luận vấn đề thương mại song phương.

Nhật Bản: Bắt giữ nghi phạm vụ tấn công bằng dao và nổ súng tại tỉnh Nagano

Ngày 26/5, cảnh sát Nhật Bản cho biết đã bắt giữ 1 đối tượng bị cáo buộc liên quan đến vụ tấn công bằng dao và nổ súng khiến tổng cộng 4 người thiệt mạng một ngày trước đó.

Khai mạc Hội nghị Tương lai châu Á lần thứ 28

Theo phóng viên TTXVN tại Nhật Bản, ngày 25/5, Hội nghị Tương lai châu Á lần thứ 28 đã khai mạc tại thủ đô Tokyo, Nhật Bản với chủ đề "Nâng tầm sức mạnh của châu Á trong giải quyết các thách thức toàn cầu"

Tàu mắc cạn khiến kênh đào Suez ùn tắc

Một con tàu đã bị mắc cạn trên kênh đào Suez ở Ai Cập khiến ít nhất 4 tàu khác bị kẹt lại phía sau.

Italy ‘oằn mình’ trước trận lụt lịch sử tồi tệ nhất trong 100 năm

Hai đợt mưa diễn ra cách nhau 15 ngày đã đổ xuống Emilia Romagna - một trong những vùng giàu có nhất tại Italy - lượng nước mưa bằng mức trung bình của cả năm, nhấn chìm hàng chục thành phố và thị trấn, gây ra hàng trăm vụ lở đất và làm tê liệt hơn 500 con đường.

Truyền thông Nga: Việt Nam mở ra ''''cánh cổng'''' đi vào châu Á

Theo phóng viên TTXVN tại Moskva, ngày 24/5, nhân chuyến thăm Việt Nam của Chủ tịch đảng Nước Nga Thống nhất, Phó Chủ tịch Hội đồng An ninh Liên bang Nga Dmitry Medvedev, báo "Sự thật Komsomol” - tờ báo lớn, có uy tín tại Nga đã đăng tải bài viết đánh giá về tiềm năng và triển vọng trong quan hệ Nga-Việt Nam trong tình hình hiện nay.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục