Cam-pu-chia đã ban hành một số các nghị định mới về hôn nhân giữa phụ nữ Cam-pu-chia và người nước ngoài. Theo đó, quy định người nước ngoài muốn kết hôn với phụ nữ Cam-pu-chia phải dưới 50 tuổi và có thu nhập hơn 2.550 USD/tháng. Việc ban hành các nghị định này nhằm đối phó hoạt động mua bán người

 

Mỹ gia hạn áp thuế đối với sản phẩm tôm xuất khẩu

Mỹ đã gia hạn việc áp thuế tới năm 2016 đối với sản phẩm tôm xuất khẩu của Thái-lan, Trung Quốc, Bra-xin, Ấn Ðộ và Việt Nam, với lý do các nước này bán phá giá hoặc xuất khẩu tôm ở mức giá thấp. Quyết định này của Mỹ bị coi là hành động bảo hộ cho ngư dân nước này tại Vịnh Mê-hi-cô.

LHQ kêu gọi điều trị bền vững cho người nhiễm HIV/AIDS

Chương trình chung của LHQ về HIV/AIDS (UNAIDS), Chương trình Phát triển LHQ (UNDP) và Tổ chức Y tế thế giới (WHO) đã kêu gọi các nước duy trì bền vững trong điều trị cho người nhiễm HIV/AIDS. Các cơ quan này kêu gọi giảm giá thuốc điều trị HIV/AIDS, mở rộng quyền của người bệnh được tiếp cận các loại dược phẩm này.

WB và IFC ổn định hệ thống tài chính toàn cầu

Ngân hàng Thế giới (WB) và Công ty Tài chính quốc tế (IFC) đã khai mạc Tuần cơ sở hạ tầng tài chính thế giới năm 2011 tại TP Ri-ô đề Gia-nây-rô (Bra-xin), với sự tham dự của 300 chuyên gia tài chính tới từ hơn 90 nước, nhằm thúc đẩy an ninh và ổn định các hệ thống tài chính toàn cầu. Diễn đàn đưa ra những biện pháp cải tổ nhằm phát triển cơ sở hạ tầng thị trường tài chính.

 

                                                                                   Theo ND

Các tin khác

Vụ cháy thứ hai tại lò phản ứng số 4.
Không có hình ảnh
Không có hình ảnh
Không có hình ảnh

Tiếp tục vụ nổ thứ 3 ở nhà máy hạt điện nhân Nhật Bản

Sáng nay (15.3), vụ nổ thứ 3 trong vòng 4 ngày qua lại xảy ra tại nhà máy điện hạt nhân Fukushima số 1 ở đông bắc Nhật Bản.

Quân Ả Rập Xê Út vào Bahrain

Hơn 1.000 binh sĩ Ả Rập Xê Út vừa tiến vào Bahrain, nước đang đối mặt nhiều cuộc biểu tình đòi cải cách dân chủ trong một tháng qua. Một quan chức nước này hôm qua cho AFP hay số binh lính nói trên có mặt tại Bahrain từ ngày 13.3 và đây là một phần trong nỗ lực hỗ trợ chung của các nước vùng Vịnh.

Người Việt Nam ở Nhật đang được lo chu đáo

Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật cho biết chưa ghi nhận trường hợp thương vong nào của công dân Việt Nam. Những người trong vùng bị nạn được chính quyền sở tại cung cấp đủ chỗ ở, sưởi ấm và nước uống

Chuyên gia an toàn hạt nhân U-crai-na loại trừ sự tái diễn thảm họa Tréc-nô-bưn ở Nhật Bản

Hãng thông tấn ITAR-TASS của Nga dẫn lời ông M.Bôn-đa-rơ-cốp, Tổng Giám đốc Trung tâm Tréc-nô-bưn cho biết, ở Nhật Bản không thể xảy ra sự cố giống như ở nhà máy điện hạt nhân Tréc-nô-bưn, bởi ở đó có thiết kế khác và đơn giản là không có gì có thể cháy được - ở đó chỉ có nước và u-ra-ni.

Thêm vụ nổ ở nhà máy điện hạt nhân Nhật

Một vụ nổ thứ hai đã xảy ra tại nhà máy điện hạt nhân Fukushima Daiichi vào sáng nay 14.3, sau vụ nổ đầu tiên cách đây hai ngày, theo AFP. 7 người mất tích và 3 người bị thương trong vụ nổ này.

Chernobyl tái diễn?

Trong khi cả thế giới hoang mang, lo ngại tình huống xấu nhất xảy ra đối với những nhà máy điện hạt nhân của Nhật Bản sau trận động đất kinh hoàng ngày 11-3 thì truyền thông trong nước đã lên tiếng chỉ trích chính phủ khi thông tin sự cố ở các lò phản ứng quá chậm.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục