Cam-pu-chia đã ban hành một số các nghị định mới về hôn nhân giữa phụ nữ Cam-pu-chia và người nước ngoài. Theo đó, quy định người nước ngoài muốn kết hôn với phụ nữ Cam-pu-chia phải dưới 50 tuổi và có thu nhập hơn 2.550 USD/tháng. Việc ban hành các nghị định này nhằm đối phó hoạt động mua bán người

 

Mỹ gia hạn áp thuế đối với sản phẩm tôm xuất khẩu

Mỹ đã gia hạn việc áp thuế tới năm 2016 đối với sản phẩm tôm xuất khẩu của Thái-lan, Trung Quốc, Bra-xin, Ấn Ðộ và Việt Nam, với lý do các nước này bán phá giá hoặc xuất khẩu tôm ở mức giá thấp. Quyết định này của Mỹ bị coi là hành động bảo hộ cho ngư dân nước này tại Vịnh Mê-hi-cô.

LHQ kêu gọi điều trị bền vững cho người nhiễm HIV/AIDS

Chương trình chung của LHQ về HIV/AIDS (UNAIDS), Chương trình Phát triển LHQ (UNDP) và Tổ chức Y tế thế giới (WHO) đã kêu gọi các nước duy trì bền vững trong điều trị cho người nhiễm HIV/AIDS. Các cơ quan này kêu gọi giảm giá thuốc điều trị HIV/AIDS, mở rộng quyền của người bệnh được tiếp cận các loại dược phẩm này.

WB và IFC ổn định hệ thống tài chính toàn cầu

Ngân hàng Thế giới (WB) và Công ty Tài chính quốc tế (IFC) đã khai mạc Tuần cơ sở hạ tầng tài chính thế giới năm 2011 tại TP Ri-ô đề Gia-nây-rô (Bra-xin), với sự tham dự của 300 chuyên gia tài chính tới từ hơn 90 nước, nhằm thúc đẩy an ninh và ổn định các hệ thống tài chính toàn cầu. Diễn đàn đưa ra những biện pháp cải tổ nhằm phát triển cơ sở hạ tầng thị trường tài chính.

 

                                                                                   Theo ND

Các tin khác


Vaccine Nano Covax của Việt Nam được đánh giá chất lượng tại Ấn Độ

Chiều 23/9, tại trụ sở Viện Khoa học công nghệ y tế liên hợp của Ấn Độ (THSTI), thành phố Faridabad thuộc bang Haryana, miền Bắc Ấn Độ, đã diễn ra lễ ký kết biên bản ghi nhớ (MOU) về hợp tác nghiên cứu đánh giá chất lượng của vaccine Nano Covax do Công ty Nanogen Việt Nam nghiên cứu và phát triển.

CEO hãng Moderna khẳng định đến giữa năm 2022 đủ vaccine cho toàn thế giới

Đại dịch COVID-19 có thể chấm dứt trong vòng 1 năm tới trong bối cảnh hoạt động sản xuất vaccine được đẩy mạnh đáp ứng nguồn cung trên toàn cầu.

COVID-19 tới 6 giờ 23/9: Thế giới trên 230 triệu ca bệnh; Nhiều nước đẩy mạnh tiêm chủng

Trong 24 giờ qua, thế giới ghi nhận thêm 490.529 trường hợp mắc COVID-19 và 8.671 ca tử vong. Tổng số ca mắc COVID-19 trên toàn cầu vượt 230,8 triệu ca, trong đó trên 4,7 triệu người không qua khỏi.

Hàn Quốc hỗ trợ Việt Nam hơn 1 triệu liều vaccine COVID-19

Đây là khẳng định của Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-In tại cuộc hội kiến với Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc khi hai nhà lãnh đạo tham dự Đại hội đồng Liên Hợp Quốc.

Hungary trao tặng Việt Nam vaccine và vật tư y tế

Ngày 21/9, tại trụ sở Bộ Ngoại giao và Kinh tế Đối ngoại Hungary ở thủ đô Budapest, Đại diện Chính phủ Hungary, Phó Quốc vụ khanh Bộ Ngoại giao và Kinh tế Đối ngoại István Joó đã trao tặng tượng trưng cho Đại sứ Việt Nam Nguyễn Thị Bích Thảo 100.000 liều vaccine AstraZeneca và 100.000 bộ xét nghiệm nhanh kháng nguyên của chính phủ Hungary hỗ trợ Việt Nam chống đại dịch COVID-19.

COVID-19 tới 6h sáng 22/9: Thế giới vượt 230 triệu ca bệnh; thêm 7.500 người tử vong/ngày

Trong 24 giờ qua, thế giới ghi nhận trên 410.000 ca mắc COVID-19 và 7.575 ca tử vong, nâng tổng ca bệnh vượt mốc 230 triệu, bao gồm trên 4,72 triệu người chết.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục