Cam-pu-chia đã ban hành một số các nghị định mới về hôn nhân giữa phụ nữ Cam-pu-chia và người nước ngoài. Theo đó, quy định người nước ngoài muốn kết hôn với phụ nữ Cam-pu-chia phải dưới 50 tuổi và có thu nhập hơn 2.550 USD/tháng. Việc ban hành các nghị định này nhằm đối phó hoạt động mua bán người

 

Mỹ gia hạn áp thuế đối với sản phẩm tôm xuất khẩu

Mỹ đã gia hạn việc áp thuế tới năm 2016 đối với sản phẩm tôm xuất khẩu của Thái-lan, Trung Quốc, Bra-xin, Ấn Ðộ và Việt Nam, với lý do các nước này bán phá giá hoặc xuất khẩu tôm ở mức giá thấp. Quyết định này của Mỹ bị coi là hành động bảo hộ cho ngư dân nước này tại Vịnh Mê-hi-cô.

LHQ kêu gọi điều trị bền vững cho người nhiễm HIV/AIDS

Chương trình chung của LHQ về HIV/AIDS (UNAIDS), Chương trình Phát triển LHQ (UNDP) và Tổ chức Y tế thế giới (WHO) đã kêu gọi các nước duy trì bền vững trong điều trị cho người nhiễm HIV/AIDS. Các cơ quan này kêu gọi giảm giá thuốc điều trị HIV/AIDS, mở rộng quyền của người bệnh được tiếp cận các loại dược phẩm này.

WB và IFC ổn định hệ thống tài chính toàn cầu

Ngân hàng Thế giới (WB) và Công ty Tài chính quốc tế (IFC) đã khai mạc Tuần cơ sở hạ tầng tài chính thế giới năm 2011 tại TP Ri-ô đề Gia-nây-rô (Bra-xin), với sự tham dự của 300 chuyên gia tài chính tới từ hơn 90 nước, nhằm thúc đẩy an ninh và ổn định các hệ thống tài chính toàn cầu. Diễn đàn đưa ra những biện pháp cải tổ nhằm phát triển cơ sở hạ tầng thị trường tài chính.

 

                                                                                   Theo ND

Các tin khác


Đã xác định được nguyên nhân vụ tai nạn tàu hỏa thảm khốc tại Ấn Độ

Đã xác định được nguyên nhân cũng như những người chịu trách nhiệm về vụ tai nạn đường sắt thảm khốc ở bang Odisha, Ấn Độ vào tối 2/6 vừa qua.

Mỹ thúc giục Trung Quốc củng cố đối thoại quốc phòng

Ngày 3/6, Mỹ đã đưa ra lời kêu gọi đàm phán mới với Trung Quốc, khi Bộ trưởng Quốc phòng Lloyd Austin kêu gọi Bắc Kinh tham gia đối thoại với Washington với tư cách là các nhà lãnh đạo quốc phòng có trách nhiệm.

Nam Phi cử 400 lính cứu hỏa hỗ trợ dập cháy rừng ở Canada

Phóng viên TTVXN tại Nam Phi dẫn thông báo của Bộ Lâm nghiệp, Ngư nghiệp và Môi trường nước này ngày 2/6 cho biết Nam Phi sẽ gửi 400 lính cứu hỏa đến tỉnh bang Alberta của Canada để hỗ trợ công tác dập tắt các đám cháy rừng.

Trên 420 người tử vong do dịch tả ở Cameroon

Theo phóng viên TTXVN tại châu Phi, ngày 1/6, Bộ Y tế Cameroon cho biết đã có thêm 26 người tử vong trong đợt bùng phát dịch tả đang hoành hành tại nước này trong hai tuần qua, nâng tổng số nạn nhân lên 426 người. Ngoài ra có khoảng 1.868 trường hợp được xác nhận mắc bệnh.

Nga phản ứng với biện pháp đáp trả của Mỹ về hiệp ước New START

Đại sứ quán Nga tại Mỹ cho biết các biện pháp đáp trả của Washington liên quan Hiệp ước Cắt giảm Vũ khí Chiến lược Mới (New START) sẽ không làm thay đổi quan điểm của Moskva.

Tỉnh miền Trung Argentina tăng cường xúc tiến thương mại với ASEAN

Theo phóng viên TTVXN tại Buenos Aires, trong các ngày từ 31/5-2/6, Ủy ban Hiệp hội Các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) tại Argentina (ACBA) đã có chuyến thăm và làm việc tại tỉnh Entre Ríos với mục đích thúc đẩy hợp tác thương mại và đầu tư giữa hai bên.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục