Căng thẳng tiếp tục gia tăng ở một số những thành phố của Syria trong bối cảnh biểu tình tiếp diễn, trong khi bất ổn tiếp diễn ở Yemen, Bahrain và Algeria, còn cuộc chiến ở Libya vẫn chưa thấy hồi kết.


Xe tăng của Syria đã phong tỏa thị trấn duyên hải Banias.

Căng thẳng chưa có dấu hiệu tạm lắng ở Syria, khi những người biểu tình hôm qua tiếp tục đổ xuống đường, hô những khẩu hiệu chống chính phủ, khi họ tổ chức lễ tang một thanh niên thiệt mạng trong xung đột mới đây.

Những người chứng kiến cho biết xe tăng của Syria đã phong tỏa thị trấn duyên hải Banias, nơi diễn ra những vụ đụng độ đầy bạo động giữa các phe phái tôn giáo trong những ngày gần đây. Ở thị trấn Baida gần đó, xung đột đẫm máu đã xảy ra giữa lực lượng an ninh và những người biểu tình.

Tại thủ đô Sana'a và các thành phố khác của Yemen, hàng chục nghìn người biểu tình tụ tập để chỉ trích một kế hoạch trung gian của Hội đồng Hợp tác vùng Vịnh đòi Tổng thống Ali Abdullah Saleh trao quyền cho phó tổng thống. Những người biểu tình cho rằng kế hoạch này trao cho Tổng thống Saleh quyền miễn bị truy tố.

Hàng nghìn ngàn sinh viên biểu tình tập hợp tại thủ đô Algiers của Algeria đòi Bộ trưởng Giáo dục nước này từ chức. Lực lượng an ninh đã được triển khai, nhưng tin mới nhất cho biết các sinh viên đụng độ với lực lượng an ninh ngay trước dinh tổng thống.

Trong khi đó, nguồn tin y tế tại Bahrain cho hay đã có ít nhất 25 người thiệt mạng, hàng nghìn người bị thương trong các cuộc biểu tình biến thành bạo lực ở nước này. Kể từ ngày 14/2, hàng nghìn người đã liên tục xuống đường để yêu cầu cải cách hiến pháp cũng như chấm dứt nền quân chủ đã kéo dài 230 năm qua.

Hôm qua, ở Iran, rất đông sinh viên đã tụ tập ở sân trường đại học Tehran để ủng hộ “các cuộc biểu tình hoà bình” ở Bahrain cũng như các nước Hồi giáo khác trong khu vực.

Liên quan đến chiến sự ở Libya, Pháp và Anh đã kêu gọi các đối tác NATO có thêm hành động để bảo về thường dân Libya, giữa lúc các cuộc giao tranh tiếp tục bùng ra giữa các lực lượng chính phủ và phe nổi dậy sau khi một kế hoạch ngưng bắn bị sụp đổ.

Các lực lượng chính phủ đã ào ạt nã rocket vào thành phố Misratado quân nổi dậy kiểm soát và những người chứng kiến tận mắt cho biết đã có thương vong. Giao tranh dữ dội cũng đã bùng phát phát tại Ajdabiya, thị trấn lớn nằm trên đường đi đến Benghazi, cứ điểm miền đông của quân nổi dậy.

                                                                                      Theo Dantri

Các tin khác


Xả súng tại trường tiểu học của Mỹ, ít nhất 5 người thiệt mạng

Ngày 27/3, giới chức bang Tennessee, Mỹ cho biết, 1 vụ xả súng đã xảy ra tại Trường Tiểu học tư thục Covenant ở thành phố Nashville của bang này vào sáng cùng ngày (giờ địa phương), khiến ít nhất 5 người thiệt mạng, trong đó có 3 trẻ em và 2 người lớn. Kẻ tình nghi gây ra vụ xả súng cũng đã bị cảnh sát tiêu diệt.

Cộng đồng Ibero-America thảo luận về lạm phát và di cư

Hội nghị thượng đỉnh các nước nói tiếng Tây Ban Nha và Bồ Ðào Nha (Ibero-America) đã diễn ra trong hai ngày 24 và 25/3 tại thủ đô Santo Domingo, Cộng hòa Dominicana.

WFP cảnh báo mất an ninh lương thực nghiêm trọng ''chưa từng có'' tại vùng Sừng châu Phi

Chương trình Lương thực thế giới của Liên hợp quốc (WFP) ngày 24/3 cảnh báo tình trạng mất an ninh lương thực nghiêm trọng "chưa từng có" đã kéo dài ở các quốc gia Sừng châu Phi (HOA) bị ảnh hưởng bởi hạn hán.

Đặc phái viên Liên hợp quốc nêu giải pháp thay thế cho cuộc khủng hoảng Libya

Ngày 24/3, Đặc phái viên của Liên hợp quốc (LHQ) tại Libya, ông Abdoulaye Bathily, cho biết LHQ sẽ xem xét và tìm kiếm một giải pháp thay thế nếu như các cơ quan lập pháp của Libya không thể thống nhất về luật bầu cử theo đúng kỳ hạn.

Biện pháp duy trì hoạt động hệ thống năng lượng của Ukraine

Nguồn cung cấp điện của Ukraine đã không sụp đổ cho dù đang diễn ra xung đột. Tập đoàn năng lượng thuộc sở hữu nhà nước Ukrenergo cho biết mùa Đông ôn hòa cùng việc nhập khẩu từ Liên minh châu Âu (EU) và năng lượng hạt nhân là những yếu tố đã góp phần giúp ngành năng lượng Ukraine trụ vững.

Biện pháp duy trì hoạt động hệ thống năng lượng của Ukraine

Nguồn cung cấp điện của Ukraine đã không sụp đổ cho dù đang diễn ra xung đột. Tập đoàn năng lượng thuộc sở hữu nhà nước Ukrenergo cho biết mùa Đông ôn hòa cùng việc nhập khẩu từ Liên minh châu Âu (EU) và năng lượng hạt nhân là những yếu tố đã góp phần giúp ngành năng lượng Ukraine trụ vững.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục