Một trận bão cát tại phía bắc nước Đức hôm qua gây ra một vụ tai nạn liên hoàn trên đường cao tốc, khiến 8 người chết và ít nhất 41 người bị thương.

 

tai nạn liên hòan

Hàng loạt xe bốc cháy sau vụ đâm liên hoàn tại Rostock, Đức. Ảnh: News.

Volker Werner, phát ngôn viên cảnh sát thành phố Rostock, cho biết chiến dịch giải cứu đang được tiến hành và số người chết có thể còn tăng cao.

Ít nhất 41 người bị thương, trong đó nhiều người thương rất nặng đã được đưa đi cấp cứu tại các bệnh viện xung quanh. Những người khác bị choáng và xây xát được điều trị ngay tại chỗ, Telegraph cho hay.

Tổng cộng, 110 người trong 80 ôtô và 3 xe tải bị liên đới trong vụ tai nạn cách bờ biển Baltic vài km. Ít nhất 17 chiếc xe bốc cháy, trong đó có một xe tải chở nguyên vật liệu dễ phát nổ.

"Thật không may, có vẻ như số người chết sẽ còn tăng cao", Werner nói. "Vài xác chết có thể còn nằm trong các xe bị cháy".

"Một xe tải nằm đè lên một xe hơi khác, vì vậy chúng tôi chưa biết chắc có bao nhiêu người trong chiếc xe bên dưới".

Ảnh tai nạn liên hoàn trong bão cát tại Đức.

Vụ tai nạn tại bang Mecklenburg-Western Pomerania do một trận bão cát gây ra, nhưng người ta vẫn chưa rõ các xe đâm nhau do tầm nhìn kém hay vì vướng cát trên đường đi.

Những cơn gió mạnh đã mang cát từ các cánh đồng gần đó tới con đường cao tốc 4 làn này, Werner cho biết. Khu vực này từ lâu đã bị hạn hán kéo dài, khiến việc trồng trọt gặp khó khăn và nhiều mảnh đất bị xói mòn.

 

                                                                                    Theo DanTri

 

Các tin khác


Nga cảnh báo về thoả thuận cho phép NATO triển khai lực lượng ở Phần Lan

Thứ trưởng Ngoại giao Nga Alexander Grushko cho biết phía Nga đã nắm được thông tin rằng Phần Lan đã chấp thuận cho Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) triển khai lực lượng trên lãnh thổ nước này.

Lãnh đạo Ấn Độ đánh giá cao nỗ lực giải cứu 41 thợ mỏ

Ngay sau khi giải cứu thành công toàn bộ 41 thợ mỏ khỏi đường hầm Silhyara ở bang Uttarakhand, miền Bắc Ấn Độ, Thủ tướng nước này Narendra Modi đánh giá rằng đây là "tấm gương tuyệt vời về lòng nhân đạo, tinh thần đồng đội”.

Chia rẽ tại hội nghị EU - Địa Trung Hải về cuộc xung đột Israel - Hamas

Việc Israel vắng mặt tại hội nghị EU- Địa Trung Hải sẽ thử thách hơn nữa chính sách ngoại giao Trung Đông của châu Âu, với việc các quốc gia Arab và các nước EU gặp nhau trong bối cảnh lệnh ngừng bắn không ổn định ở Dải Gaza.

Thêm một quốc gia NATO cạn vũ khí dành cho Ukraine

Nước này cho biết viện trợ cho Ukraine sẽ tiếp tục nhưng sẽ theo những cách khác do họ không còn nhiều vũ khí sẵn trong kho.

Nỗ lực hòa giải tăng cường nhằm mở rộng thỏa thuận ngừng bắn tại Gaza

Các nỗ lực hòa giải cuộc xung đột Hamas - Israel đang được tăng cường nhằm kéo dài thỏa thuận ngừng bắn nhân đạo hiện nay tại Gaza.

Đánh giá và dự báo diễn biến xung đột Nga - Ukraine

Điều kiện thời tiết xấu đi ở mặt trận đã hạn chế các hoạt động tấn công của cả Nga và Ukraine, trong khi liên minh phòng không mới thành lập do Đức và Pháp đứng đầu có thể được coi là một nỗ lực nhằm chuyển trách nhiệm chính giúp đỡ Kiev sang EU.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục