Tổng thống Bashar al-Assad.

Tổng thống Bashar al-Assad.

Theo Tân Hoa xã và đài TNHK, ngày 18/5, Chính phủ Mỹ áp đặt một số biện pháp trừng phạt Tổng thống Syria Bashar al-Assad do đã vi phạm nhân quyền khi trấn áp cuộc nổi dậy ở nước này.

Bộ Tài chính Mỹ đã phong tỏa tài sản của Tổng thống Assad cùng sáu quan chức cao cấp Syria gồm Phó Tổng thống Farouk al-Shara, Thủ tướng Adel Safar, Bộ trưởng Nội vụ Mohammad Ibrahim al-Shaar, Bộ trưởng Quốc phòng Ali Habib Mahmoud, người đứng đầu cơ quan tình báo quân đội Abdul Fatah Qudsiya và Giám đốc Ban an ninh chính trị Mohammed Dib Zaitoun.

Ngoài ra, các cá nhân và doanh nghiệp Mỹ cũng không được làm ăn với bảy nhân vật này.

Trong khi đó, tại Syria, các nhân chứng cho biết binh sĩ chính phủ tiếp tục lục soát từng nhà và bắn súng lớn vào một số vùng ngoại ô Damascus.

Riêng vùng ngoại thành Talkalakh trong mấy ngày qua bị trấn áp mạnh nhất, những người có mặt cho hay lực lượng an ninh đã bắn chết ít nhất 27 người trong vòng một tuần qua.

Cùng ngày, Tổng thống Assad thừa nhận với báo chí nước này rằng lực lượng an ninh đã phạm một vài sai lầm khi xử lý những người biểu tình, nhưng ông nói Syria đã "
khắc phục tình hình khủng hoảng hiện nay"./.
 
                                                                           Theo Vietnam+

Các tin khác


Latvia có Tổng thống mới

Theo phóng viên TTXVN tại châu Âu, ngày 31/5, Quốc hội Latvia đã bầu Ngoại trưởng Edgar Rinkevics làm tổng thống mới ở quốc gia Baltic 1,9 triệu dân này.

Tổn thất do thuốc lá gây ra với kinh tế toàn cầu lên tới 1.400 tỷ USD mỗi năm

Ngành công nghiệp sản xuất thuốc lá thường được quảng cáo là có ý nghĩa với phát triển kinh tế, trên thực tế chỉ đóng góp chưa đến 1% GDP toàn cầu.

Tòa án Libya kết án tử hình 23 thành viên của IS

Theo phóng viên TTXVN tại Trung Đông-Bắc Phi, ngày 30/5, Tòa án thành phố Misrata, miền Tây Libya đã tuyên án tử hình 23 thành viên của tổ chức "Nhà nước Hồi giáo" (IS) tự xưng với nhiều tội danh, trong đó có vụ hành quyết 21 tín đồ Cơ đốc giáo dòng Coptic của Ai Cập tại thành phố Sirte hồi đầu năm 2015.

Chủ tịch Cuba khẳng định tình đoàn kết với Nga

Ngày 30/5, Chủ tịch Cuba Miguel Díaz-Canel đã nêu bật mối quan hệ tốt đẹp giữa La Habana và Moskva, đồng thời chỉ trích các biện pháp trừng phạt do các cường quốc phương Tây áp đặt đối với Nga.

Khoảng 40 người bị thiệt mạng trong hai vụ tấn công khủng bố tại Burkina Faso

Theo phóng viên TTXVN tại châu Phi, ngày 30/5, các nguồn thạo tin cho biết khoảng 40 người đã thiệt mạng trong hai vụ tấn công khủng bố ở Tây Bắc Burkina Faso cuối tuần qua.

Chiến thắng của ông Erdogan có ý nghĩa gì đối với cân bằng địa chính trị thế giới

Là một trong những nước có quân đội lớn nhất NATO, kiểm soát lối vào Biển Đen, Thổ Nhĩ Kỳ vẫn là nhân tố không thể thiếu trong liên minh Đại Tây Dương xét về địa chính trị.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục