Biểu tình ở Syria

Biểu tình ở Syria

Nhà Trắng cho biết ngày 5/8, Tổng thống Mỹ Barack Obama, Thủ tướng Đức Angela Merkel và Tổng thống Pháp Nicolas Sarkozy đã nhất trí xem xét thêm các biện pháp nhằm gia tăng sức ép lên Tổng thống Syria Bashar al-Assad do việc đàn áp các cuộc biểu tình.

 

Hãng tin Reuters dẫn phát biểu của Nhà Trắng nói Tổng thống Obama đã có các cuộc điện đàm riêng rẽ với các lãnh đạo EU và các nhà lãnh đạo đều lên án tình trạng sử dụng vũ lực bừa bãi chống lại nhân dân của chính phủ Syria.
 
Tuyên bố của Nhà Trắng cho biết ba nhà lãnh đạo đã nhất trí xem xét thêm các biện pháp nhằm gây sức ép lên chế độ của ông Assad và ủng hộ nhân dân Syria, nhưng không tiết lộ đang cân nhắc những biện pháp nào.
 
Trước đó cùng ngày, đặc phái viên của Nga tại NATO Dmitry Rogozin cho biết liên minh quân sự này đang lên kế hoạch cho một chiến dịch quân sự nhằm vào Syria hòng lật độ chính quyền của Tổng thống Bashar al-Assad.
  
Trả lời phỏng vấn tờ nhật báo Izvestia, ông Rogozin nói rằng gần như chắc chắn NATO cũng đang đặt mục tiêu dài hạn về một cuộc tấn công nhằm vào Iran./.


                                                                                     Theo Vietnam+
 
 

Các tin khác


Tiếp diễn xung đột tại Sudan khiến 18 dân thường thiệt mạng

Theo hãng tin AFP, các cuộc pháo kích đã khiến 18 dân thường thiệt mạng tại một khu chợ ở thủ đô Khartoum của Sudan trong bối cảnh giao tranh giữa quân đội nước này với Lực lượng hỗ trợ nhanh (RSF) bán quân sự đối địch không có dấu hiệu hạ nhiệt.

Australia nỗ lực giúp bệnh nhân khắc phục chứng "COVID kéo dài"

Ngày 1/6, Australia đã chính thức bước vào mùa Đông trong khi nước này đang phải đối mặt với tình trạng gia tăng số ca mắc COVID-19.

Moldova, Gruzia thúc đẩy tiến trình gia nhập EU

Ngày 31/5, Phó Thủ tướng Moldova Nicu Popescu cho rằng Hội nghị thượng đỉnh Cộng đồng Chính trị châu Âu (EPC) lần thứ 2 sẽ là cơ hội để thể hiện Moldova sẵn sàng gia nhập Liên minh châu Âu (EU).

Latvia có Tổng thống mới

Theo phóng viên TTXVN tại châu Âu, ngày 31/5, Quốc hội Latvia đã bầu Ngoại trưởng Edgar Rinkevics làm tổng thống mới ở quốc gia Baltic 1,9 triệu dân này.

Tổn thất do thuốc lá gây ra với kinh tế toàn cầu lên tới 1.400 tỷ USD mỗi năm

Ngành công nghiệp sản xuất thuốc lá thường được quảng cáo là có ý nghĩa với phát triển kinh tế, trên thực tế chỉ đóng góp chưa đến 1% GDP toàn cầu.

Tòa án Libya kết án tử hình 23 thành viên của IS

Theo phóng viên TTXVN tại Trung Đông-Bắc Phi, ngày 30/5, Tòa án thành phố Misrata, miền Tây Libya đã tuyên án tử hình 23 thành viên của tổ chức "Nhà nước Hồi giáo" (IS) tự xưng với nhiều tội danh, trong đó có vụ hành quyết 21 tín đồ Cơ đốc giáo dòng Coptic của Ai Cập tại thành phố Sirte hồi đầu năm 2015.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục