Biểu tình ở Syria

Biểu tình ở Syria

Nhà Trắng cho biết ngày 5/8, Tổng thống Mỹ Barack Obama, Thủ tướng Đức Angela Merkel và Tổng thống Pháp Nicolas Sarkozy đã nhất trí xem xét thêm các biện pháp nhằm gia tăng sức ép lên Tổng thống Syria Bashar al-Assad do việc đàn áp các cuộc biểu tình.

 

Hãng tin Reuters dẫn phát biểu của Nhà Trắng nói Tổng thống Obama đã có các cuộc điện đàm riêng rẽ với các lãnh đạo EU và các nhà lãnh đạo đều lên án tình trạng sử dụng vũ lực bừa bãi chống lại nhân dân của chính phủ Syria.
 
Tuyên bố của Nhà Trắng cho biết ba nhà lãnh đạo đã nhất trí xem xét thêm các biện pháp nhằm gây sức ép lên chế độ của ông Assad và ủng hộ nhân dân Syria, nhưng không tiết lộ đang cân nhắc những biện pháp nào.
 
Trước đó cùng ngày, đặc phái viên của Nga tại NATO Dmitry Rogozin cho biết liên minh quân sự này đang lên kế hoạch cho một chiến dịch quân sự nhằm vào Syria hòng lật độ chính quyền của Tổng thống Bashar al-Assad.
  
Trả lời phỏng vấn tờ nhật báo Izvestia, ông Rogozin nói rằng gần như chắc chắn NATO cũng đang đặt mục tiêu dài hạn về một cuộc tấn công nhằm vào Iran./.


                                                                                     Theo Vietnam+
 
 

Các tin khác


Quân đội Mỹ chật vật với áp lực ngày càng lớn khi duy trì hỗ trợ Ukraine

Lầu Năm Góc lo ngại rằng nếu không có nguồn tài trợ mới, họ sẽ phải bắt đầu rút nguồn tài chính từ các dự án quan trọng khác để tiếp tục hỗ trợ Ukraine.

Costa Rica triệt phá đường dây buôn ma túy xuyên quốc gia

Ngày 21/2, Bộ Công cộng Costa Rica (MPCR) thông báo nước này vừa triệt phá đường dây buôn bán và tàng trữ ma túy quy mô lớn từ Colombia qua Costa Rica để đến Mexico.

Zambia bắt giữ 342 người nhập cư trái phép

Ngày 20/2, người phát ngôn của Bộ Nhập cư Zambia, ông Namati Nshinka cho biết lực lượng chức năng nước này đã bắt giữ 342 người nhập cư bất hợp pháp trong các hoạt động truy quét được tiến hành tại nhiều khu vực thời gian gần đây.

Mỹ phủ quyết Dự thảo nghị quyết về ngừng bắn tại Gaza

Theo phóng viên TTXVN tại New York, sáng ngày 20/2, Hội đồng bảo an Liên hợp quốc đã nhóm họp và bỏ phiếu về dự thảo nghị quyết về tình hình xung đột tại Gaza.

Ông J.Biden đứng thứ 14 trong danh sách tín nhiệm tổng thống

Theo phóng viên TTXVN tại Washington, nhân ngày 19/2 - Ngày Tổng thống tại Mỹ, tờ The Hill đã công bố kết quả khảo sát do nhóm chuyên gia về tổng thống của Mỹ thực hiện, theo đó Tổng thống Joe Biden đứng thứ 14 trong danh sách các tổng thống được yêu thích nhất trong lịch sử nước Mỹ.

Hơn 70 nhân viên bầu cử Indonesia tử vong vì kiệt sức

Hãng Bloomberg (Mỹ) dẫn thông báo của chính phủ Indonesia cho biết tính đến nay, đã ghi nhận 71 nhân viên tử vong vì kiệt sức sau cuộc tổng tuyển cử kéo dài một ngày diễn ra hôm 14/2.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục