Một con phố bị ngập sâu ở Môn-tê-ô, bắc Ca-rô-li-na, khiến người dân phải dùng xuồng để di chuyển.

Một con phố bị ngập sâu ở Môn-tê-ô, bắc Ca-rô-li-na, khiến người dân phải dùng xuồng để di chuyển.

* Mỹ ban bố tình trạng khẩn cấp tại chín bang

 

Theo Roi-tơ, ngày 28-8, đã có ít nhất chín người chết tại các bang Vơ-gi-ni-a, Bắc Ca-rô-lai-na và Phlo-ri-đa, hơn hai triệu người phải sơ tán và một triệu người sống trong tình trạng mất điện khi bão Irene kèm theo mưa to đổ bộ vào các bang miền đông nước Mỹ. Cơn bão có phạm vi ảnh hưởng rộng, sức gió lên tới 130 km/h và tạo ra các đợt lốc xoáy nguy hiểm. Các hãng hàng không của Mỹ đã phải hoãn ít nhất 6.100 chuyến bay tại các sân bay từ Thủ đô Oa-sinh-tơn đến TP Bô-xtơn khiến hàng trăm nghìn hành khách bị ảnh hưởng.

Tổng thống Mỹ B.Ô-ba-ma đã cắt ngắn kỳ nghỉ ở bang Ma-xa-chu-xét và đích thân kiểm tra công tác đối phó bão tại trụ sở Cơ quan đối phó khẩn cấp liên bang (FEMA). Ông đã tuyên bố tình trạng khẩn cấp tại chín bang của Mỹ và cho biết bão Irene sẽ ảnh hưởng 13 bang của Mỹ trong vòng 72 giờ tới. Mỹ lo ngại về tình trạng an toàn của 11 nhà máy điện hạt nhân dọc theo bờ biển phía đông nước này và đã triển khai nhân viên trực để bảo đảm các lò phản ứng hạt nhân được bảo vệ bằng các máy phát điện dự phòng. Các cơ quan khí tượng dự báo, bão Irene sẽ đi tới bang Niu Inh-lân trước khi suy yếu, song cảnh báo người dân không nên coi thường sức tàn phá của nó.

 

                                                                                  Theo Báo ND
 
 

Các tin khác


Cuộc chơi lớn tiếp theo của Phố Wall là… rác

Sự thúc đẩy kinh tế "xanh” của Mỹ và chính quyền các tiểu bang đang biến rác thành kho báu.

Mỹ khẳng định tránh một cuộc đối đầu trực tiếp với Nga

Mỹ yêu cầu Ukraine không nên sử dụng vũ khí do Washington cung cấp để tấn công lãnh thổ Nga, nhằm tránh một cuộc xung đột trực tiếp giữa Moskva và Washington hay với NATO.

Các công ty phương Tây không dễ rời Nga, một số lặng lẽ ở lại

Những công ty phương Tây muốn rút khỏi Nga phải đối mặt với nhiều rào cản, có khi phải nhận được sự chấp thuận của chính Tổng thống Putin.

Lở tuyết ở Pakistan làm 11 người thiệt mạng

Ngày 27/5, Cơ quan quản lý thiên tai của Pakistan cho biết có ít nhất 11 người thiệt mạng và 13 người khác bị thương do tuyết lở khi các thành viên của một bộ lạc du mục đi qua một vùng núi ở phía Bắc nước này.

Người dân Israel tiếp tục biểu tình phản đối cải cách tư pháp

Tối 27/5, người dân Israel đã tiếp tục đổ ra đường phố Tel Aviv trong tuần biểu tình thứ 21 liên tiếp để phản đối kế hoạch cải cách tư pháp của chính phủ, vài ngày sau khi Quốc hội Israel đã thông qua ngân sách nhà nước.

EU và Pfizer/BionTech điều chỉnh hợp đồng cung cấp vaccine COVID-19

Ngày 26/5, Liên minh châu Âu (EU) và các công ty dược phẩm gồm Pfizer (Mỹ) và BionTech (Đức) thông báo đã đạt được thỏa thuận về việc sửa đổi hợp đồng cung ứng vaccine phòng bệnh COVID-19, theo đó giảm số lượng vaccine và lùi thời điểm giao hàng đến năm 2026.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục