Theo một báo cáo nội bộ của Bộ Quốc phòng Anh, nguy cơ rò rỉ phóng xạ và tai nạn ở các tàu ngầm và bom nguyên tử già nua của Anh đang ngày càng tăng lên, do ảnh hưởng của việc cắt giảm ngân sách quá lớn.

 

                  Tàu ngầm hạt nhân. Ảnh minh họa. (Nguồn: Cargolaw)

Được công bố theo Luật Tự do Thông tin, báo cáo nói rằng Bộ Quốc phòng đang phải chật vật duy trì sự an toàn trong các hoạt động hạt nhân quân sự của Anh bởi việc cắt giảm “ngày càng sâu.”

Báo cáo viết “hiện đang thiếu nguồn lực đủ để thực hiện các chương trình phòng thủ hạt nhân một cách an toàn.”

Theo tờ Người bảo vệ, báo cáo cảnh báo số vụ rắc rối xảy ra ở các điểm hạt nhân là “quá cao.” Điều này gây “nguy hiểm cho sự an toàn chung, lực lượng lao động và môi trường, cả trong ngắn và trung hạn.”

Báo cáo trên được tổng kết năm 2010 và do ông Howard Mathers, Chủ tịch ủy ban an toàn và môi trường phòng thủ hạt nhân của Bộ Quốc phòng Anh soạn thảo./.

 
                                                                           Theo TTXVN

Các tin khác


Nỗ lực hòa giải tăng cường nhằm mở rộng thỏa thuận ngừng bắn tại Gaza

Các nỗ lực hòa giải cuộc xung đột Hamas - Israel đang được tăng cường nhằm kéo dài thỏa thuận ngừng bắn nhân đạo hiện nay tại Gaza.

Đánh giá và dự báo diễn biến xung đột Nga - Ukraine

Điều kiện thời tiết xấu đi ở mặt trận đã hạn chế các hoạt động tấn công của cả Nga và Ukraine, trong khi liên minh phòng không mới thành lập do Đức và Pháp đứng đầu có thể được coi là một nỗ lực nhằm chuyển trách nhiệm chính giúp đỡ Kiev sang EU.

Thoả thuận ngừng bắn được cứu, Hamas thả thêm 17 con tin bị giam ở Gaza

Sau một đêm trao đổi căng thẳng, cuối cùng, Hamas đã chuyển thêm 17 con tin cho các nhân viên Hội Chữ thập đỏ quốc tế và họ đang trên đường tới Israel.

7 năm ngày mất Lãnh tụ Cuba Fidel castro: Sống mãi lý tưởng người Cộng sản

Theo phóng viên TTXVN tại La Habana, từ ngày 24/11, nhiều hoạt động đã diễn ra trên khắp các tỉnh, thành phố của Cuba để tưởng nhớ Lãnh tụ cách mạng lịch sử Fidel castro nhân dịp tròn 7 năm ngày mất của ông 25/11/2016 - 25/11/2023.

Hội Chữ thập đỏ hỗ trợ trao trả con tin tại Gaza

Ngày 24/11, Hội Chữ thập đỏ quốc tế (ICRC) thông báo đã bắt đầu tiến hành chiến dịch dài ngày hỗ trợ việc trao trả các con tin bị Hamas giam giữ tại Dải Gaza và tù nhân Palestine bị Israel giam giữ.

Khánh thành trụ sở Liên hiệp quốc tại Senegal

Ngày 23/11, Tổng thống Senegal Macky Sall đã khánh thành trụ sở Liên hợp quốc (LHQ) gần thủ đô Dakar. Trụ sở này là nơi tập trung tất cả các cơ quan của LHQ tại Senegal.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục