Ngày 30.8, Mỹ đã đưa ra các biện pháp trừng phạt đối với Ngoại trưởng Syria Walid Muallem và hai quan chức hàng đầu khác của nước này, qua đó tăng sức ép lên chế độ của Tổng thống Bashar al-Assad.

 

Hãng tin Reuters dẫn nguồn từ Bộ Tài chính Mỹ cho hay, các lệnh phong tỏa tài sản và cấm giao dịch thương mại đã được áp đặt đối với Ngoại trưởng Muallem, ông Bouthaina Shaaban - cố vấn hàng đầu của tổng thống Syria và Đại sứ Syria tại Li-băng Ali Abdul Karim Ali.

“Dựa trên các lệnh trừng phạt của chúng tôi nhằm vào toàn bộ chính phủ Syia, chúng tôi sẽ gia tăng thêm sức ép trực tiếp đối với ba quan chức cấp cao của chính quyền ông al-Assad, những người ủng hộ chính trong các hoạt động của chính quyền Syria”, Thứ trưởng Bộ Tài chính Mỹ David Cohen tuyên bố.
 
Các lệnh trừng phạt trên được đưa ra theo sau sắc lệnh do Tổng thống Barack Obama ký hôm 18.8, theo đó đóng băng tất cả tài sản của nhà nước Syria tại Mỹ, đồng thời cấm đầu tư và xuất khẩu vào nước này.

Động thái trên được đưa ra do chính quyền ông al-Assad được cho đã thẳng tay đàn áp những người biểu tình chống chính phủ.

Tính đến nay, hơn 3.200 người đã thiệt mạng trong các cuộc biểu tình chống chính phủ, theo Tiến sĩ Ammar Qurabi, người đứng đầu Tổ chức Nhân quyền quốc gia Syria.

Theo Reuters

 

Các tin khác

Không có hình ảnh
Không có hình ảnh
Không có hình ảnh
Máy bay liên quân được sử dụng để tấn công Libya

Thế giới ngầm của ông Gaddafi

Khi còn trên đỉnh cao quyền lực ở Libya, nhà lãnh đạo Muammar Gaddafi đã cho xây dựng những công trình ngầm khổng lồ dưới lòng quốc gia này.

Diễn biến đáng ngại trên biển Đông

Trung Quốc lại vừa cho tàu hải giám tuần tra biển Đông cũng như xúc tiến kế hoạch cùng thăm dò dầu khí ở Trường Sa với Philippines.

Bộ trưởng Tài chính trở thành Thủ tướng Nhật Bản

Ông Yoshihiko Noda hôm (29.8) chính thức được bầu là Chủ tịch Đảng Dân chủ cầm quyền Nhật Bản, thay thế cho ông Naoto Kan vừa từ chức. Như vậy, chắc chắn ông Noda sẽ trở thành thủ tướng thứ 6 của Nhật trong vòng 5 năm.

Bão Irene làm ít nhất chín người chết

* Mỹ ban bố tình trạng khẩn cấp tại chín bang

Gaddafi đề nghị đàm phán chuyển giao quyền lực

Người phát ngôn Tổng thống Libya cho biết, ông Muammar Gaddafi đã sẵn sàng đàm phán về việc chuyển giao quyền lực.

Thủ tướng Naoto Kan từ chức

Ngày 26/8, Thủ tướng Naoto Kan đã tuyên bố từ chức sau gần 15 tháng cầm quyền. Ông Naoto Kan từ chức theo đúng cam kết - sau khi các dự luật quan trọng do chính phủ đệ trình được Quốc hội thông qua.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục