Phe nổi dậy ra hạn chót ngày 3.9, Gaddafi phải đầu hàng. Ngược lại, phát ngôn viên của nhà lãnh đạo này vừa có câu trả lời chính thức "không" vào chiều nay 31.8.

  Phe nổi dậy tố Gaddafi dùng dân thường làm lá chắn sống
  Vợ con Gaddafi sang Algeria tị nạn
  Người dân Mali mong ngóng đón Gaddafi đến tị nạn
  Algeria tuyên bố có quyền giúp đỡ Gaddafi

Gaddafi từ chối đầu hàng theo yêu cầu của phe nổi dậy.
Gaddafi từ chối đầu hàng theo yêu cầu của phe nổi dậy.

Phát ngôn viên của Đại tá Gaddafi Moussa Ibrahim nói qua điện thoại với hãng tin AP rằng: "Không một quốc gia đáng được tôn trọng nào lại phải chấp nhận một tối hậu thư từ những tay gây rối có vũ trang".

Tuy nhiên, ông Ibrahim vẫn nhắc lại lời đề nghị của ông Gaddafi khi cử con trai đàm phán với chính quyền phe nổi dậy. Lời đề nghị này trước đó đã bị phe nổi dậy từ chối trong thời điểm chính quyền Hội đồng dân tộc chuyển tiếp (NTC) đang tìm cách củng cố quyền lực tại Libya.

Các thông tin trên một lần nữa khiến giới phân tích đặt câu hỏi về những tin tức của phe nổi dậy đáng tin tới đâu, liệu họ có thực sự đã biết được nơi ẩn náu và đang áp sát Đại tá Muammar Gaddafi như đã tuyên bố hay không.

Một trong những thành trì của ông Gaddafi là Surt, cách Tripoli hơn 300 km. Hôm nay 31.8, một phát ngôn viên của NATO cho biết liên quân đang tập trung tiến hành không kích từ phía đông để đánh vào Surt - nơi có nhiều nghi vấn cho biết Gaddafi đang chạy trốn.

Phát ngôn viên của Gaddafi - ông Ibrahim - lại nói với AP rằng, chiến đấu cơ NATO đã nã một đợt tên lửa vào Surt, có thể đã làm thiệt mạng 1.000 người. Con số này đến nay vẫn chưa được xác nhận.

Trên thực tế, Gaddafi đang ở đâu vẫn là một bí ẩn lớn.

 

                                                                                  Theo Báo LĐ

 

 

Các tin khác


Trên 420 người tử vong do dịch tả ở Cameroon

Theo phóng viên TTXVN tại châu Phi, ngày 1/6, Bộ Y tế Cameroon cho biết đã có thêm 26 người tử vong trong đợt bùng phát dịch tả đang hoành hành tại nước này trong hai tuần qua, nâng tổng số nạn nhân lên 426 người. Ngoài ra có khoảng 1.868 trường hợp được xác nhận mắc bệnh.

Nga phản ứng với biện pháp đáp trả của Mỹ về hiệp ước New START

Đại sứ quán Nga tại Mỹ cho biết các biện pháp đáp trả của Washington liên quan Hiệp ước Cắt giảm Vũ khí Chiến lược Mới (New START) sẽ không làm thay đổi quan điểm của Moskva.

Tỉnh miền Trung Argentina tăng cường xúc tiến thương mại với ASEAN

Theo phóng viên TTVXN tại Buenos Aires, trong các ngày từ 31/5-2/6, Ủy ban Hiệp hội Các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) tại Argentina (ACBA) đã có chuyến thăm và làm việc tại tỉnh Entre Ríos với mục đích thúc đẩy hợp tác thương mại và đầu tư giữa hai bên.

Tiếp diễn xung đột tại Sudan khiến 18 dân thường thiệt mạng

Theo hãng tin AFP, các cuộc pháo kích đã khiến 18 dân thường thiệt mạng tại một khu chợ ở thủ đô Khartoum của Sudan trong bối cảnh giao tranh giữa quân đội nước này với Lực lượng hỗ trợ nhanh (RSF) bán quân sự đối địch không có dấu hiệu hạ nhiệt.

Australia nỗ lực giúp bệnh nhân khắc phục chứng "COVID kéo dài"

Ngày 1/6, Australia đã chính thức bước vào mùa Đông trong khi nước này đang phải đối mặt với tình trạng gia tăng số ca mắc COVID-19.

Moldova, Gruzia thúc đẩy tiến trình gia nhập EU

Ngày 31/5, Phó Thủ tướng Moldova Nicu Popescu cho rằng Hội nghị thượng đỉnh Cộng đồng Chính trị châu Âu (EPC) lần thứ 2 sẽ là cơ hội để thể hiện Moldova sẵn sàng gia nhập Liên minh châu Âu (EU).

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục