Máy bay liên quân được sử dụng để tấn công Libya

Máy bay liên quân được sử dụng để tấn công Libya

Tham mưu trưởng quân đội các nước tham gia vào cuộc xung đột tại Libya ngày 29/8 nhất trí rằng cuộc chiến tại quốc gia Bắc Phi này còn lâu mới kết thúc.

AFP dẫn một tuyên bố ra sau cuộc họp tại Qatar cho biết để loại bỏ "những tàn dư" của chế độ Muammar Gaddafi, vẫn cần phải hành động chung.
 
Tuyên bố nói: "Tham mưu trưởng các nước tham gia cuộc chiến tại Libya nhất trí rằng cuộc chiến này vẫn chưa kết thúc và cần tiếp tục hành động chung cho tới khi nhân dân Libya đạt được mục tiêu xóa bỏ mọi tàn dư của chế độ Gaddafi."
 
Cùng ngày, phát biểu tại cuộc gặp các phái viên NATO ở Quatar, ông Mustafa Abdul-Jalil, Chủ tịch Hội đồng Dân tộc Chuyển tiếp (NTC), thừa nhận nhà lãnh đạo Gaddafi vẫn là một mối nguy và kêu gọi liên quân tiếp tục hỗ trợ quân sự trong bối cảnh vẫn chưa có thông tin về nơi ẩn náu của ông này.
 
Trong một diễn biến có liên quan, Liên minh Châu Âu (EU) ngày 29/8 cho biết đã mở một văn phòng cứu trợ nhân đạo tại Tripoli nhằm đẩy nhanh việc cung cấp lương thực, thuốc men và nước uống thiết yếu cho Tripoli.
 
Văn phòng, do các chuyên gia bảo vệ dân sự của EU điều hành, sẽ giúp bảo đảm y tế, thuốc men, lương thực và nước uống được cung cấp một cách nhanh chóng. Văn phòng cũng có trách nhiệm xác định các nhu cầu mới và giải quyết ngay lập tức.
 
Trong một tuyên bố, Ủy viên đối phó với khủng hoảng của EU, Kristalina Georgieva cho biết EU đã giải ngân 10 triệu trong số 70 triệu euro tiền EU tài trợ cho các chiến dịch nhân đạo khẩn cấp tại khu vực Tripoli./.

 

                                                                         Theo TTXVN

Các tin khác


Moldova, Gruzia thúc đẩy tiến trình gia nhập EU

Ngày 31/5, Phó Thủ tướng Moldova Nicu Popescu cho rằng Hội nghị thượng đỉnh Cộng đồng Chính trị châu Âu (EPC) lần thứ 2 sẽ là cơ hội để thể hiện Moldova sẵn sàng gia nhập Liên minh châu Âu (EU).

Latvia có Tổng thống mới

Theo phóng viên TTXVN tại châu Âu, ngày 31/5, Quốc hội Latvia đã bầu Ngoại trưởng Edgar Rinkevics làm tổng thống mới ở quốc gia Baltic 1,9 triệu dân này.

Tổn thất do thuốc lá gây ra với kinh tế toàn cầu lên tới 1.400 tỷ USD mỗi năm

Ngành công nghiệp sản xuất thuốc lá thường được quảng cáo là có ý nghĩa với phát triển kinh tế, trên thực tế chỉ đóng góp chưa đến 1% GDP toàn cầu.

Tòa án Libya kết án tử hình 23 thành viên của IS

Theo phóng viên TTXVN tại Trung Đông-Bắc Phi, ngày 30/5, Tòa án thành phố Misrata, miền Tây Libya đã tuyên án tử hình 23 thành viên của tổ chức "Nhà nước Hồi giáo" (IS) tự xưng với nhiều tội danh, trong đó có vụ hành quyết 21 tín đồ Cơ đốc giáo dòng Coptic của Ai Cập tại thành phố Sirte hồi đầu năm 2015.

Chủ tịch Cuba khẳng định tình đoàn kết với Nga

Ngày 30/5, Chủ tịch Cuba Miguel Díaz-Canel đã nêu bật mối quan hệ tốt đẹp giữa La Habana và Moskva, đồng thời chỉ trích các biện pháp trừng phạt do các cường quốc phương Tây áp đặt đối với Nga.

Khoảng 40 người bị thiệt mạng trong hai vụ tấn công khủng bố tại Burkina Faso

Theo phóng viên TTXVN tại châu Phi, ngày 30/5, các nguồn thạo tin cho biết khoảng 40 người đã thiệt mạng trong hai vụ tấn công khủng bố ở Tây Bắc Burkina Faso cuối tuần qua.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục