Hàn Quốc đang nghiên cứu và triển khai biện pháp đề phòng các cuộc tấn công hóa học và sinh học “từ Triều Tiên” - Bộ trưởng Quốc phòng Hàn Quốc Kim Kwan-Jin hôm qua nói.

Bộ trưởng Quốc phòng Hàn Quốc Kim Kwan-Jin

Phát biểu trong cuộc điều trần tại quốc hội, ông Kim nói Hàn Quốc “vẫn chưa có vắcxin để chống lại các cuộc tấn công như vậy”, song những vắcxin này sẽ sớm được cấp đủ.

“Vì dự án này tiêu tốn nhiều tiền nên chúng ta chưa quyết định được chính xác khi nào thì chúng ta có thể hoàn tất việc phát triển các vắcxin”, người đứng đầu Bộ Quốc phóng nói.

“Tuy nhiên, một khi các dự án được triển khai, cái đó sẽ không phải là vấn đề lớn nữa”.

“Lực lượng Mỹ tại Hàn Quốc có vắcxin riêng chống bệnh than. Nhưng y tế Hàn Quốc cũng có các vắcxin tương tự và quân đội cũng có khả năng triển khai các vắcxin riêng của mình”.

Ông Han Min-koo, Chủ tịch Hội đồng tham mưu trưởng Liên quân, khẳng định quân đội Mỹ và Hàn Quốc đã tham gia các cuộc diễn tập tìm kiếm và phát hiện chung, và sẽ phối hợp với nhau trong trường hợp xảy ra tình huống khẩn cấp.

Bộ Quốc phòng Hàn Quốc ước tính Triều Tiên có tới 5.000 tấn vũ khí hóa học và có khả năng phát tán các bệnh than, đậu mùa, dịch tả.

 

                                                                              Theo Dantri

Các tin khác


Số trẻ em bị tấn công, giết hại ở CHDC Congo tăng mức kỷ lục

Theo phóng viên TTXVN tại châu Phi, Liên hợp quốc (LHQ) ngày 30/9 cho biết Cộng hòa Dân chủ (CHDC) Congo đang chứng kiến số lượng trẻ em bị giết, bị thương tật, bị bắt cóc hoặc bị tấn công tình dục ở mức cao kỷ lục trong năm 2023 và là năm thứ ba liên tiếp.

"Khoảng trống Suwalki": Điểm yếu lớn nhất của NATO giờ ra sao?

NATO từng lo ngại về điểm yếu lớn nhất của mình với Nga về cái gọi là "Khoảng trống Suwalki". Nhưng nguy cơ này bây giờ giảm đi đáng kể do cuộc xung đột Nga - Ukraine.

Quân đội Somalia bắt giữ thủ lĩnh cấp cao của Al-Shabaab

Ngày 29/9, Lực lượng an ninh Somalia đã bắt giữ một thủ lĩnh cấp cao của lực lượng Al-Shabaab, kẻ chịu trách nhiệm mua sắm vũ khí và thiết bị nổ cho nhiều vụ tấn công khủng bố trên khắp Somalia.

Căng thẳng Đức - Italy về vấn đề di cư

Căng thẳng Đức - Italy đang cản trở thỏa thuận của EU về các quy tắc mới để giải quyết khủng hoảng di cư ở châu Âu.

Nổ kho nhiên liệu ở Nagorny-Karabakh: Số người thiệt mạng tăng lên 170

Hãng thông tấn Armenpress của Armenia ngày 29/9 dẫn lời giới chức tại khu vực Nagorny-Karabakh cho biết số người thiệt mạng trong vụ nổ và cháy kho nhiên liệu ở khu vực này đã tăng lên 170 người.

Bộ trưởng Tư pháp Ba Lan: Tên lửa của Ukraine giết chết hai công nhân Ba Lan

Quả tên lửa rơi xuống ngôi làng của Ba Lan, từng làm dấy lên lo ngại về nguy cơ leo thang xung đột ở Ukraine, đã được Bộ trưởng Tư pháp Ba Lan xác nhận là thuộc về Kiev.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục