Hàn Quốc đang nghiên cứu và triển khai biện pháp đề phòng các cuộc tấn công hóa học và sinh học “từ Triều Tiên” - Bộ trưởng Quốc phòng Hàn Quốc Kim Kwan-Jin hôm qua nói.

Bộ trưởng Quốc phòng Hàn Quốc Kim Kwan-Jin

Phát biểu trong cuộc điều trần tại quốc hội, ông Kim nói Hàn Quốc “vẫn chưa có vắcxin để chống lại các cuộc tấn công như vậy”, song những vắcxin này sẽ sớm được cấp đủ.

“Vì dự án này tiêu tốn nhiều tiền nên chúng ta chưa quyết định được chính xác khi nào thì chúng ta có thể hoàn tất việc phát triển các vắcxin”, người đứng đầu Bộ Quốc phóng nói.

“Tuy nhiên, một khi các dự án được triển khai, cái đó sẽ không phải là vấn đề lớn nữa”.

“Lực lượng Mỹ tại Hàn Quốc có vắcxin riêng chống bệnh than. Nhưng y tế Hàn Quốc cũng có các vắcxin tương tự và quân đội cũng có khả năng triển khai các vắcxin riêng của mình”.

Ông Han Min-koo, Chủ tịch Hội đồng tham mưu trưởng Liên quân, khẳng định quân đội Mỹ và Hàn Quốc đã tham gia các cuộc diễn tập tìm kiếm và phát hiện chung, và sẽ phối hợp với nhau trong trường hợp xảy ra tình huống khẩn cấp.

Bộ Quốc phòng Hàn Quốc ước tính Triều Tiên có tới 5.000 tấn vũ khí hóa học và có khả năng phát tán các bệnh than, đậu mùa, dịch tả.

 

                                                                              Theo Dantri

Các tin khác


Mỹ thúc giục Trung Quốc củng cố đối thoại quốc phòng

Ngày 3/6, Mỹ đã đưa ra lời kêu gọi đàm phán mới với Trung Quốc, khi Bộ trưởng Quốc phòng Lloyd Austin kêu gọi Bắc Kinh tham gia đối thoại với Washington với tư cách là các nhà lãnh đạo quốc phòng có trách nhiệm.

Nam Phi cử 400 lính cứu hỏa hỗ trợ dập cháy rừng ở Canada

Phóng viên TTVXN tại Nam Phi dẫn thông báo của Bộ Lâm nghiệp, Ngư nghiệp và Môi trường nước này ngày 2/6 cho biết Nam Phi sẽ gửi 400 lính cứu hỏa đến tỉnh bang Alberta của Canada để hỗ trợ công tác dập tắt các đám cháy rừng.

Trên 420 người tử vong do dịch tả ở Cameroon

Theo phóng viên TTXVN tại châu Phi, ngày 1/6, Bộ Y tế Cameroon cho biết đã có thêm 26 người tử vong trong đợt bùng phát dịch tả đang hoành hành tại nước này trong hai tuần qua, nâng tổng số nạn nhân lên 426 người. Ngoài ra có khoảng 1.868 trường hợp được xác nhận mắc bệnh.

Nga phản ứng với biện pháp đáp trả của Mỹ về hiệp ước New START

Đại sứ quán Nga tại Mỹ cho biết các biện pháp đáp trả của Washington liên quan Hiệp ước Cắt giảm Vũ khí Chiến lược Mới (New START) sẽ không làm thay đổi quan điểm của Moskva.

Tỉnh miền Trung Argentina tăng cường xúc tiến thương mại với ASEAN

Theo phóng viên TTVXN tại Buenos Aires, trong các ngày từ 31/5-2/6, Ủy ban Hiệp hội Các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) tại Argentina (ACBA) đã có chuyến thăm và làm việc tại tỉnh Entre Ríos với mục đích thúc đẩy hợp tác thương mại và đầu tư giữa hai bên.

Tiếp diễn xung đột tại Sudan khiến 18 dân thường thiệt mạng

Theo hãng tin AFP, các cuộc pháo kích đã khiến 18 dân thường thiệt mạng tại một khu chợ ở thủ đô Khartoum của Sudan trong bối cảnh giao tranh giữa quân đội nước này với Lực lượng hỗ trợ nhanh (RSF) bán quân sự đối địch không có dấu hiệu hạ nhiệt.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục