Một nhóm ngư dân Trung Quốc đã tấn công 2 lính biên phòng tuần dương Hàn Quốc sau khi họ chặn các ngư dân này vì nghi ngờ đánh cá trái phép. 1 người đã thiệt mạng.

 

Vụ việc xảy ra ngoài khơi Incheon.
 
Cơ quan bảo vệ bờ biển Hàn Quốc cho hay một lính biên phòng tuần dương đã thiệt mạng và người kia đang được điều trị các vết thương tại bệnh viện.
 
Tàu Trung Quốc đã bị phát hiện đang đánh cá ở Hoàng Hải ngoài khơi Incheon.
 

Thuyền trưởng tàu cá Trung Quốc đang bị giải đi.

Đã từng xảy ra một số vụ việc liên quan tới các thuỷ thủ Trung Quốc và giới chức các quốc gia láng giềng trong những tháng gần đây.

Tháng trước, các thuỷ thủ của một tàu cá Trung Quốc đã bị Nhật Bản bắt giữ trong khoảng thời gian ngắn vì đi vào vùng bờ biển nước này.
 
Thi thể của lính tuần duyên Hàn Quốc được đưa tới bệnh viện tại Incheon.

Các vụ bắt giữ tương tự hồi năm ngoái trong vùng biển tranh chấp đã gây ra một cuộc căng thẳng ngoại giao nghiêm trọng giữa Nhật Bản và Trung Quốc.

 

                                                   Theo Dan Tri

Các tin khác


Nga phản ứng với biện pháp đáp trả của Mỹ về hiệp ước New START

Đại sứ quán Nga tại Mỹ cho biết các biện pháp đáp trả của Washington liên quan Hiệp ước Cắt giảm Vũ khí Chiến lược Mới (New START) sẽ không làm thay đổi quan điểm của Moskva.

Tỉnh miền Trung Argentina tăng cường xúc tiến thương mại với ASEAN

Theo phóng viên TTVXN tại Buenos Aires, trong các ngày từ 31/5-2/6, Ủy ban Hiệp hội Các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) tại Argentina (ACBA) đã có chuyến thăm và làm việc tại tỉnh Entre Ríos với mục đích thúc đẩy hợp tác thương mại và đầu tư giữa hai bên.

Tiếp diễn xung đột tại Sudan khiến 18 dân thường thiệt mạng

Theo hãng tin AFP, các cuộc pháo kích đã khiến 18 dân thường thiệt mạng tại một khu chợ ở thủ đô Khartoum của Sudan trong bối cảnh giao tranh giữa quân đội nước này với Lực lượng hỗ trợ nhanh (RSF) bán quân sự đối địch không có dấu hiệu hạ nhiệt.

Australia nỗ lực giúp bệnh nhân khắc phục chứng "COVID kéo dài"

Ngày 1/6, Australia đã chính thức bước vào mùa Đông trong khi nước này đang phải đối mặt với tình trạng gia tăng số ca mắc COVID-19.

Moldova, Gruzia thúc đẩy tiến trình gia nhập EU

Ngày 31/5, Phó Thủ tướng Moldova Nicu Popescu cho rằng Hội nghị thượng đỉnh Cộng đồng Chính trị châu Âu (EPC) lần thứ 2 sẽ là cơ hội để thể hiện Moldova sẵn sàng gia nhập Liên minh châu Âu (EU).

Latvia có Tổng thống mới

Theo phóng viên TTXVN tại châu Âu, ngày 31/5, Quốc hội Latvia đã bầu Ngoại trưởng Edgar Rinkevics làm tổng thống mới ở quốc gia Baltic 1,9 triệu dân này.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục