Ngày 12/12, hàng nghìn người ủng hộ đảng Nước Nga Thống nhất (UR) đã tụ tập dưới chân thành Kremlin, trên quảng trường Manezhnaya ở Mátxcơva, để kỷ niệm chiến thắng của UR trong cuộc bầu cử Hạ viện và bày tỏ sự ủng hộ Tổng thống Dmitry Medvedev và Thủ tướng Vladimir Putin.

Cuộc mít tinh diễn ra chiều qua (giờ Mátxcơva).

Theo ước tính, cuộc mít tinh này thu hút sự tham gia của khoảng 25.000 người.

Cuộc mít tinh với khẩu hiệu "Vinh quang nước Nga!" có sự tham gia của các thành viên đảng UR, đại diện “Đội Cận vệ trẻ”, Mặt trận nhân dân toàn Nga cũng như đông đảo thành viên các phong trào thanh niên và tổ chức Công đoàn khác nhau.

Những người tham gia hoan nghênh kết quả cuộc bầu cử vào Duma quốc gia - Hạ viện Nga và kêu gọi ủng hộ ứng viên Thủ tướng Vladimir Putin trong cuộc bầu cử Tổng thống tháng 3/2012.

Cuộc mít tinh diễn ra chỉ 2 ngày sau khi tại Mátxcơva và các thành phố khác ở nước Nga chứng kiến những cuộc xuống đường của phe đối lập phản đối kết quả cuộc bầu cử Quốc hội Nga với những cáo buộc gian lận.

Tổng thống Nga Dmitry Medvedev ngày 11/12 đã tuyên bố không đồng ý với những ý tưởng mà phái đối lập nêu lên trong cuộc biểu tình phản đối, đồng thời ông cho biết đã ra lệnh điều tra tất cả những cáo buộc vi phạm trong cuộc bỏ phiếu.
 
Trước đó, ông cũng có tuyên bố cho rằng hệ thống bầu cử Nga “chưa hoàn hảo”, nhưng ông nói ông tin là kết quả cuộc bầu cử - theo đó đảng Nước Nga thống nhất về đầu - phản ánh sự chọn lựa chính trị trong xã hội Nga và rằng các quan sát viên chính trị đã đồng ý rằng các cuộc bầu cử được tổ chức chu đáo.

 

                                                                   Theo Dantri


Các tin khác


Mỹ thúc giục Trung Quốc củng cố đối thoại quốc phòng

Ngày 3/6, Mỹ đã đưa ra lời kêu gọi đàm phán mới với Trung Quốc, khi Bộ trưởng Quốc phòng Lloyd Austin kêu gọi Bắc Kinh tham gia đối thoại với Washington với tư cách là các nhà lãnh đạo quốc phòng có trách nhiệm.

Nam Phi cử 400 lính cứu hỏa hỗ trợ dập cháy rừng ở Canada

Phóng viên TTVXN tại Nam Phi dẫn thông báo của Bộ Lâm nghiệp, Ngư nghiệp và Môi trường nước này ngày 2/6 cho biết Nam Phi sẽ gửi 400 lính cứu hỏa đến tỉnh bang Alberta của Canada để hỗ trợ công tác dập tắt các đám cháy rừng.

Trên 420 người tử vong do dịch tả ở Cameroon

Theo phóng viên TTXVN tại châu Phi, ngày 1/6, Bộ Y tế Cameroon cho biết đã có thêm 26 người tử vong trong đợt bùng phát dịch tả đang hoành hành tại nước này trong hai tuần qua, nâng tổng số nạn nhân lên 426 người. Ngoài ra có khoảng 1.868 trường hợp được xác nhận mắc bệnh.

Nga phản ứng với biện pháp đáp trả của Mỹ về hiệp ước New START

Đại sứ quán Nga tại Mỹ cho biết các biện pháp đáp trả của Washington liên quan Hiệp ước Cắt giảm Vũ khí Chiến lược Mới (New START) sẽ không làm thay đổi quan điểm của Moskva.

Tỉnh miền Trung Argentina tăng cường xúc tiến thương mại với ASEAN

Theo phóng viên TTVXN tại Buenos Aires, trong các ngày từ 31/5-2/6, Ủy ban Hiệp hội Các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) tại Argentina (ACBA) đã có chuyến thăm và làm việc tại tỉnh Entre Ríos với mục đích thúc đẩy hợp tác thương mại và đầu tư giữa hai bên.

Tiếp diễn xung đột tại Sudan khiến 18 dân thường thiệt mạng

Theo hãng tin AFP, các cuộc pháo kích đã khiến 18 dân thường thiệt mạng tại một khu chợ ở thủ đô Khartoum của Sudan trong bối cảnh giao tranh giữa quân đội nước này với Lực lượng hỗ trợ nhanh (RSF) bán quân sự đối địch không có dấu hiệu hạ nhiệt.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục