Triều Tiên hôm nay cho biết nước này đã chính thức bổ nhiệm ông Kim Jong-un, người kế nhiệm và là con trai út của cố Chủ tịch Kim Jong-il, là tổng tư lệnh tối cao của đội quân Triều Tiên, với 1,2 triệu binh sỹ.

 

Báo chí Triều Tiên trước đó đã gọi Đại tướng Kim Jong-un (phải) là Tổng tư lệnh tối cao của quân đội đúng vào dịp kỷ niệm 20 năm cố Chủ tịch Kim Jong-il được tuyên bố nắm chức vị này.

Hãng thông tấn nhà nước KCNA cho biết việc bổ nhiệm đã được thực hiện ở cuộc họp của Bộ chính trị Ban Chấp hành trung ương đảng Lao động Triều Tiên vào hôm thứ sáu.

KCNA cho biết các thành viên Bộ chính trị “đồng lòng nhất trí đồng chí Kim Jong-un yêu quý, phó chủ tịch Quân ủy trung ương của đảng Lao động Triều Tiên, là tư lệnh tối cao của Quân đội  nhân dân Triều Tiên”, theo di chúc ngày 8/10 của cố Chủ tịch Kim Jong-il”.

 

Kể từ khi Chủ tịch Kim Jong-il qua đời vào ngày 17/12 vừa qua, ở tuổi 69, báo chí nhà nước Triều Tiên đã gọi ông Kim Jong-un là “tư lệnh tối cao”. Nhưng tuyên bố về quyết định của Bộ chính trị có nghĩa là ông đã chính thức nắm quyền một trong những đội quân hùng mạnh nhất thế giới.

 

Không những được phong tướng 4 sao, ông Kim Jong-un còn được bầu làm phó chủ tịch Quân ủy trung ương của đảng Lao động Triều Tiên vào năm ngoái.

 

 

                                                                         Theo Dantri

Các tin khác


Giải Nobel Y sinh 2023 vinh danh hai nhà khoa học Katalin Karikó và Drew Weissman

Giải Nobel Y sinh năm 2023 đã vinh danh hai nhà khoa học Katalin Karikó và Drew Weissman nhờ công trình nghiên cứu về vaccine mRNA hiệu quả phòng bệnh COVID-19.

Nạn trộm cướp, đập phá hoành hành các cửa hàng ở Mỹ

Thiệt hại do nạn trộm cướp ở Mỹ đang ở mức cao lịch sử. Cựu tổng thống Mỹ Donald Trump hôm 28/9 đề xuất: "Nếu cướp một cửa hàng, bạn hoàn toàn có thể bị bắn khi rời khỏi cửa hàng đó”.

Kết quả sơ bộ về nguyên nhân gây sập mái nhà thờ tại Mexico

Giới chức bang Tamaulipas (Đông Bắc Mexico) sáng 2/10 đã cập nhật số liệu mới về các trường hợp thương vong trong vụ sập mái nhà thờ ở giáo xứ Santa Cruz.

Thổ Nhĩ Kỳ thắt chặt an ninh sau vụ khủng bố

An ninh tại Thổ Nhĩ Kỳ hiện đang được thắt chặt sau vụ đánh bom tự sát ngay trước tòa nhà Bộ Nội vụ ở thủ đô Ankara.

Thủ tướng Hungary đánh giá triển vọng EU mở đàm phán gia nhập cho Ukraine

Ukraine đã chính thức được trao tư cách ứng cử viên EU vào năm ngoái, một quyết định nhanh chóng trong bối cảnh quốc gia này đang có xung đột với Nga

Số trẻ em bị tấn công, giết hại ở CHDC Congo tăng mức kỷ lục

Theo phóng viên TTXVN tại châu Phi, Liên hợp quốc (LHQ) ngày 30/9 cho biết Cộng hòa Dân chủ (CHDC) Congo đang chứng kiến số lượng trẻ em bị giết, bị thương tật, bị bắt cóc hoặc bị tấn công tình dục ở mức cao kỷ lục trong năm 2023 và là năm thứ ba liên tiếp.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục