Hãng tin AFP dẫn nguồn Bộ trưởng Tình báo Iran Heydar Moslehi ngày 8/1 cho biết nước này vừa bắt giữ một số lượng lớn "gián điệp" chưa nêu rõ danh tính bị nghi đang tìm cách thực hiện các âm mưu của Mỹ và phá hoại cuộc bầu cử Quốc hội sắp tới tại nước Cộng hòa Hồi giáo.

 

Truyền thông nhà nước Iran dẫn lời ông Moslehi phát biểu với báo giới sau cuộc họp nội các nói: "Những đối tượng bị bắt sau khi đang tiến hành các kế hoạch của Mỹ cũng như những hoạt động nhằm phá hoại cuộc bầu cử Quốc hội sử dụng không gian mạng và mạng xã hội."

Tuy nhiên ông Moslehi không cho biết thời điểm, số người bị bắt cũng như quốc tịch của những người này. Iran đang chuẩn bị cho cuộc bầu cử Quốc hội ngày 2/3 tới, cuộc bầu cử đầu tiên sau cuộc bầu cử tổng thống gây tranh cãi năm 2009./.

                                                 (Vietnam+)

Các tin khác


Đã xác định được nguyên nhân vụ tai nạn tàu hỏa thảm khốc tại Ấn Độ

Đã xác định được nguyên nhân cũng như những người chịu trách nhiệm về vụ tai nạn đường sắt thảm khốc ở bang Odisha, Ấn Độ vào tối 2/6 vừa qua.

Mỹ thúc giục Trung Quốc củng cố đối thoại quốc phòng

Ngày 3/6, Mỹ đã đưa ra lời kêu gọi đàm phán mới với Trung Quốc, khi Bộ trưởng Quốc phòng Lloyd Austin kêu gọi Bắc Kinh tham gia đối thoại với Washington với tư cách là các nhà lãnh đạo quốc phòng có trách nhiệm.

Nam Phi cử 400 lính cứu hỏa hỗ trợ dập cháy rừng ở Canada

Phóng viên TTVXN tại Nam Phi dẫn thông báo của Bộ Lâm nghiệp, Ngư nghiệp và Môi trường nước này ngày 2/6 cho biết Nam Phi sẽ gửi 400 lính cứu hỏa đến tỉnh bang Alberta của Canada để hỗ trợ công tác dập tắt các đám cháy rừng.

Trên 420 người tử vong do dịch tả ở Cameroon

Theo phóng viên TTXVN tại châu Phi, ngày 1/6, Bộ Y tế Cameroon cho biết đã có thêm 26 người tử vong trong đợt bùng phát dịch tả đang hoành hành tại nước này trong hai tuần qua, nâng tổng số nạn nhân lên 426 người. Ngoài ra có khoảng 1.868 trường hợp được xác nhận mắc bệnh.

Nga phản ứng với biện pháp đáp trả của Mỹ về hiệp ước New START

Đại sứ quán Nga tại Mỹ cho biết các biện pháp đáp trả của Washington liên quan Hiệp ước Cắt giảm Vũ khí Chiến lược Mới (New START) sẽ không làm thay đổi quan điểm của Moskva.

Tỉnh miền Trung Argentina tăng cường xúc tiến thương mại với ASEAN

Theo phóng viên TTVXN tại Buenos Aires, trong các ngày từ 31/5-2/6, Ủy ban Hiệp hội Các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) tại Argentina (ACBA) đã có chuyến thăm và làm việc tại tỉnh Entre Ríos với mục đích thúc đẩy hợp tác thương mại và đầu tư giữa hai bên.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục