Theo Novosti, ngày 22-8, Nga chính thức trở thành thành viên thứ 156 của Tổ chức Thương mại thế giới (WTO) khi nghị định thư của Nga gia nhập tổ chức này bắt đầu có hiệu lực. Nghị định thư này được hai bên ký kết tại Geneva Thụy Sĩ ngày 16-12-2011 sau 18 năm đàm phán. Tổng thống Nga Vladimir Putin ký ban hành nghị định thư này vào ngày 21-7.

 

Theo Bộ Phát triển Kinh tế Nga, là thành viên WTO, Nga sẽ hạ giá nhiều mặt hàng nhập khẩu lẫn xuất khẩu. Theo ước tính của Ngân hàng thế giới, Nga gia nhập WTO sẽ làm tăng thêm 3,3% GDP hàng năm trong vòng 3 năm đầu tiên và sau đó sẽ tiếp tục tăng thêm.

Theo Đài Tiếng nói nước Nga, nhiều liên đoàn của Mỹ đang lo ngại Nga gia nhập WTO sẽ làm thiệt hại quyền lợi của các ngành công nghiệp ở Mỹ, do đó họ đang gây sức ép để Quốc hội thông qua các “hàng rào kỹ thuật”, chẳng hạn như về tiêu chuẩn chất lượng để ngăn chặn hàng hóa Nga xâm nhập Mỹ. Mặc khác các công ty Mỹ muốn Nga mở cửa hơn nữa với hàng hóa Mỹ hiện đang rất hiếm tại Nga, trừ xe hơi.

                                      Theo SGGP

 

Các tin khác


Australia chuẩn bị cách ly 300.000 công dân ngoại ô Melbourne vì Covid

Ngày 1-7, các nhà chức trách Australia quyết định sẽ cách ly hơn 300.000 người ở vùng ngoại ô phía bắc thành phố Melbourne trong vòng một tháng, nhằm ngăn chặn nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh.

Covid-19 lan nhanh kỷ lục tại Mỹ, WHO cảnh báo điều tồi tệ

Mỹ đang đi sai hướng trong cuộc chiến chống virus corona và số ca nhiễm mới có thể tăng hơn gấp đôi hiện giờ, chuyên gia hàng đầu về bệnh lây nhiễm của chính phủ Mỹ nói.

Thị trường chứng khoán châu Á khởi sắc

Ngày 30/6, thị trường chứng khoán châu Á đã có một ngày hoạt động sôi động.

Pháp sơ tán một trung tâm mua sắm do xuất hiện đối tượng có vũ trang

Ngày 30/6, một trung tâm mua sắm ở thủ đô Paris của Pháp đã phải sơ tán trong khi một ga tàu điện phải đóng cửa trong bối cảnh lực lượng cảnh sát truy tìm một người đàn ông có thể có vũ trang.

Nhật Bản bổ sung 18 quốc gia vào danh sách cấm nhập cảnh

Ngày 29/6, Chính phủ Nhật Bản cho biết nước này sẽ bổ sung 18 quốc gia vào danh sách cấm nhập cảnh như một phần của các biện pháp kiểm soát biên giới nhằm ngăn chặn đại dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 lây lan.

Va chạm tàu ngoài khơi Philippines, ít nhất 12 người mất tích

Truyền thông Philippines đưa tin, ít nhất 12 công dân nước này đã mất tích vào rạng sáng 29/6 sau một vụ va chạm giữa một tàu cá Philippines và một tàu chở hàng của nước ngoài tại vùng biển cách thị trấn Paluan khoảng 24 km.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục