Hãng thông tấn Nga Interfax ngày 29.8 cho biết Cty CP “Nhà máy đóng tàu Admiralteisky” đã hạ thủy hôm 28.8 tàu ngầm đầu tiên trong tổng số 6 tàu ngầm của dự án 636 “Kilo”, được thực hiện theo đơn đặt hàng của Việt Nam.

Nga hạ thủy tàu ngầm dành cho Việt Nam

Tàu ngầm lớp Kilo 636 của Nga.

Theo Interfax, tàu ngầm này sẽ sẵn sàng được chuyển giao cho Việt Nam vào mùa xuân năm 2013.

Nga và Việt Nam đã ký vào cuối năm 2009 một hợp đồng cung cấp 6 tàu ngầm chạy bằng diesel-điện trong dự án 636 “Kilo” trị giá khoảng 2 tỉ USD, với đơn vị thực hiện là Cty cổ phần “Nhà máy đóng tàu Admiralteisky”.

Đây là công ty cổ phần nhưng có sự tham gia đặc biệt của Nhà nước Nga. Nếu mọi việc suôn sẻ, toàn bộ hợp đồng 6 chiếc tàu ngầm sẽ được thực hiện trước năm 2016, sớm trước thời hạn dự tính từ trước là hai năm.

Trong tháng 8, Cty cổ phần “Nhà máy đóng tàu Admiralteisky” đã ký kết một hợp đồng bảo hiểm cho loạt 6 tàu ngầm Project 636 này, với giá trị bảo hiểm là 2 tỉ USD.

Hợp đồng bảo hiểm sẽ có hiệu lực cho đến tháng 9 năm 2016 và sẽ bao gồm các lần hạ thủy tàu ngầm, thực hiện neo đậu, thử nghiệm tại nhà máy sản xuất và kiểm tra cấp nhà nước, đồng thời bao gồm cả việc thực hành các thao tác trên tàu và vận chuyển và chuyển giao cho khách hàng.
 
                                                                         Theo LĐ
 

Các tin khác


Đoàn Bộ Quốc phòng Việt Nam tham dự nhiều hoạt động tại Đối thoại Shangri-La

Trong khuôn khổ tham dự Đối thoại Shangri-La lần thứ 20 tại Singapore từ ngày 2 đến 4/6, Thượng tướng Hoàng Xuân Chiến, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng, tham dự các phiên họp toàn thể, chiêu đãi chính thức và tiếp tục tiến hành các cuộc gặp song phương bên lề sự kiện.

Đã xác định được nguyên nhân vụ tai nạn tàu hỏa thảm khốc tại Ấn Độ

Đã xác định được nguyên nhân cũng như những người chịu trách nhiệm về vụ tai nạn đường sắt thảm khốc ở bang Odisha, Ấn Độ vào tối 2/6 vừa qua.

Mỹ thúc giục Trung Quốc củng cố đối thoại quốc phòng

Ngày 3/6, Mỹ đã đưa ra lời kêu gọi đàm phán mới với Trung Quốc, khi Bộ trưởng Quốc phòng Lloyd Austin kêu gọi Bắc Kinh tham gia đối thoại với Washington với tư cách là các nhà lãnh đạo quốc phòng có trách nhiệm.

Nam Phi cử 400 lính cứu hỏa hỗ trợ dập cháy rừng ở Canada

Phóng viên TTVXN tại Nam Phi dẫn thông báo của Bộ Lâm nghiệp, Ngư nghiệp và Môi trường nước này ngày 2/6 cho biết Nam Phi sẽ gửi 400 lính cứu hỏa đến tỉnh bang Alberta của Canada để hỗ trợ công tác dập tắt các đám cháy rừng.

Trên 420 người tử vong do dịch tả ở Cameroon

Theo phóng viên TTXVN tại châu Phi, ngày 1/6, Bộ Y tế Cameroon cho biết đã có thêm 26 người tử vong trong đợt bùng phát dịch tả đang hoành hành tại nước này trong hai tuần qua, nâng tổng số nạn nhân lên 426 người. Ngoài ra có khoảng 1.868 trường hợp được xác nhận mắc bệnh.

Nga phản ứng với biện pháp đáp trả của Mỹ về hiệp ước New START

Đại sứ quán Nga tại Mỹ cho biết các biện pháp đáp trả của Washington liên quan Hiệp ước Cắt giảm Vũ khí Chiến lược Mới (New START) sẽ không làm thay đổi quan điểm của Moskva.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục