Bộ trưởng Kinh tế các nước ASEAN và đối tác tại Hội nghị tham vấn ở Cam-pu-chia.

Bộ trưởng Kinh tế các nước ASEAN và đối tác tại Hội nghị tham vấn ở Cam-pu-chia.

Tân Hoa xã ngày 30-8 dẫn lời Ðại diện Thương mại Mỹ Rôn Cớc bên lề Hội nghị Bộ trưởng Kinh tế ASEAN lần thứ 44 đang diễn ra ở Xiêm Riệp (Cam-pu-chia) khẳng định, Mỹ mong muốn có quan hệ kinh tế toàn diện và mạnh mẽ hơn với tất cả các nước thành viên ASEAN.

 

Tại Hội nghị cấp cao Doanh nghiệp ASEAN - Mỹ lần đầu được tổ chức, với sự tham dự của các bộ trưởng kinh tế ASEAN, khoảng 100 lãnh đạo doanh nghiệp và các nhà làm chính sách đến từ Mỹ và các nước ASEAN, Ðại sứ Mỹ tại ASEAN Ð.Ca-đen cũng khẳng định, mười thành viên ASEAN là những đối tác chiến lược và kinh tế quan trọng của Mỹ.

* Cùng ngày, Hội nghị tham vấn các bộ trưởng kinh tế Ðông Á lần thứ nhất cũng diễn ra tại Xiêm Riệp, với sự tham dự của đại diện các nước ASEAN, cùng Ô-xtrây-li-a, Trung Quốc, Ấn Ðộ, Nhật Bản, Hàn Quốc, Niu Di-lân, Nga và Mỹ. Các bộ trưởng nhấn mạnh sự nhất trí của lãnh đạo các nước Ðông Á đóng vai trò quan trọng trong việc xây dựng cộng đồng khu vực, ghi nhận vai trò quan trọng của ASEAN trong việc thúc đẩy quan hệ giữa các nước Ðông Á, nhất là hợp tác kinh tế và thương mại, thúc đẩy sự phát triển của khu vực.

 

                                                                                          Theo ND

 

Các tin khác


Australia chuẩn bị cách ly 300.000 công dân ngoại ô Melbourne vì Covid

Ngày 1-7, các nhà chức trách Australia quyết định sẽ cách ly hơn 300.000 người ở vùng ngoại ô phía bắc thành phố Melbourne trong vòng một tháng, nhằm ngăn chặn nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh.

Covid-19 lan nhanh kỷ lục tại Mỹ, WHO cảnh báo điều tồi tệ

Mỹ đang đi sai hướng trong cuộc chiến chống virus corona và số ca nhiễm mới có thể tăng hơn gấp đôi hiện giờ, chuyên gia hàng đầu về bệnh lây nhiễm của chính phủ Mỹ nói.

Thị trường chứng khoán châu Á khởi sắc

Ngày 30/6, thị trường chứng khoán châu Á đã có một ngày hoạt động sôi động.

Pháp sơ tán một trung tâm mua sắm do xuất hiện đối tượng có vũ trang

Ngày 30/6, một trung tâm mua sắm ở thủ đô Paris của Pháp đã phải sơ tán trong khi một ga tàu điện phải đóng cửa trong bối cảnh lực lượng cảnh sát truy tìm một người đàn ông có thể có vũ trang.

Nhật Bản bổ sung 18 quốc gia vào danh sách cấm nhập cảnh

Ngày 29/6, Chính phủ Nhật Bản cho biết nước này sẽ bổ sung 18 quốc gia vào danh sách cấm nhập cảnh như một phần của các biện pháp kiểm soát biên giới nhằm ngăn chặn đại dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 lây lan.

Va chạm tàu ngoài khơi Philippines, ít nhất 12 người mất tích

Truyền thông Philippines đưa tin, ít nhất 12 công dân nước này đã mất tích vào rạng sáng 29/6 sau một vụ va chạm giữa một tàu cá Philippines và một tàu chở hàng của nước ngoài tại vùng biển cách thị trấn Paluan khoảng 24 km.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục