Bộ trưởng Kinh tế các nước ASEAN và đối tác tại Hội nghị tham vấn ở Cam-pu-chia.

Bộ trưởng Kinh tế các nước ASEAN và đối tác tại Hội nghị tham vấn ở Cam-pu-chia.

Tân Hoa xã ngày 30-8 dẫn lời Ðại diện Thương mại Mỹ Rôn Cớc bên lề Hội nghị Bộ trưởng Kinh tế ASEAN lần thứ 44 đang diễn ra ở Xiêm Riệp (Cam-pu-chia) khẳng định, Mỹ mong muốn có quan hệ kinh tế toàn diện và mạnh mẽ hơn với tất cả các nước thành viên ASEAN.

 

Tại Hội nghị cấp cao Doanh nghiệp ASEAN - Mỹ lần đầu được tổ chức, với sự tham dự của các bộ trưởng kinh tế ASEAN, khoảng 100 lãnh đạo doanh nghiệp và các nhà làm chính sách đến từ Mỹ và các nước ASEAN, Ðại sứ Mỹ tại ASEAN Ð.Ca-đen cũng khẳng định, mười thành viên ASEAN là những đối tác chiến lược và kinh tế quan trọng của Mỹ.

* Cùng ngày, Hội nghị tham vấn các bộ trưởng kinh tế Ðông Á lần thứ nhất cũng diễn ra tại Xiêm Riệp, với sự tham dự của đại diện các nước ASEAN, cùng Ô-xtrây-li-a, Trung Quốc, Ấn Ðộ, Nhật Bản, Hàn Quốc, Niu Di-lân, Nga và Mỹ. Các bộ trưởng nhấn mạnh sự nhất trí của lãnh đạo các nước Ðông Á đóng vai trò quan trọng trong việc xây dựng cộng đồng khu vực, ghi nhận vai trò quan trọng của ASEAN trong việc thúc đẩy quan hệ giữa các nước Ðông Á, nhất là hợp tác kinh tế và thương mại, thúc đẩy sự phát triển của khu vực.

 

                                                                                          Theo ND

 

Các tin khác


Đoàn Bộ Quốc phòng Việt Nam tham dự nhiều hoạt động tại Đối thoại Shangri-La

Trong khuôn khổ tham dự Đối thoại Shangri-La lần thứ 20 tại Singapore từ ngày 2 đến 4/6, Thượng tướng Hoàng Xuân Chiến, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng, tham dự các phiên họp toàn thể, chiêu đãi chính thức và tiếp tục tiến hành các cuộc gặp song phương bên lề sự kiện.

Đã xác định được nguyên nhân vụ tai nạn tàu hỏa thảm khốc tại Ấn Độ

Đã xác định được nguyên nhân cũng như những người chịu trách nhiệm về vụ tai nạn đường sắt thảm khốc ở bang Odisha, Ấn Độ vào tối 2/6 vừa qua.

Mỹ thúc giục Trung Quốc củng cố đối thoại quốc phòng

Ngày 3/6, Mỹ đã đưa ra lời kêu gọi đàm phán mới với Trung Quốc, khi Bộ trưởng Quốc phòng Lloyd Austin kêu gọi Bắc Kinh tham gia đối thoại với Washington với tư cách là các nhà lãnh đạo quốc phòng có trách nhiệm.

Nam Phi cử 400 lính cứu hỏa hỗ trợ dập cháy rừng ở Canada

Phóng viên TTVXN tại Nam Phi dẫn thông báo của Bộ Lâm nghiệp, Ngư nghiệp và Môi trường nước này ngày 2/6 cho biết Nam Phi sẽ gửi 400 lính cứu hỏa đến tỉnh bang Alberta của Canada để hỗ trợ công tác dập tắt các đám cháy rừng.

Trên 420 người tử vong do dịch tả ở Cameroon

Theo phóng viên TTXVN tại châu Phi, ngày 1/6, Bộ Y tế Cameroon cho biết đã có thêm 26 người tử vong trong đợt bùng phát dịch tả đang hoành hành tại nước này trong hai tuần qua, nâng tổng số nạn nhân lên 426 người. Ngoài ra có khoảng 1.868 trường hợp được xác nhận mắc bệnh.

Nga phản ứng với biện pháp đáp trả của Mỹ về hiệp ước New START

Đại sứ quán Nga tại Mỹ cho biết các biện pháp đáp trả của Washington liên quan Hiệp ước Cắt giảm Vũ khí Chiến lược Mới (New START) sẽ không làm thay đổi quan điểm của Moskva.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục