Cơ quan chức năng cho biết có thể đồ đạc cất trữ quá nhiều trên mái nhà có thể là nguyên nhân gây ra vụ sập xưởng may.

Cơ quan chức năng cho biết có thể đồ đạc cất trữ quá nhiều trên mái nhà có thể là nguyên nhân gây ra vụ sập xưởng may.

(HBĐT) - Ít nhất 2 người thiệt mạng và 6 người bị thương trong vụ sập nhà máy giày tại tỉnh Kampong Speu, phía Tây thủ đô Phnom Penh.

 

“Chúng tôi đang làm việc bình thường và đột nhiên một vài miếng gạch và sắt bắt đột ngột rơi xuống”. Kông Thary 25 tuổi – nạn nhân trong vụ sập nhà lên tiếng.

Cảnh sát cho biết khi công nhân đang làm việc thì đột nhiên trần nhà bê tông của nhà máy giày tại tỉnh Kampong Speu (thuộc sở hữu của công ty giày Đài Loan) đột ngột sập xuống. Sự cố này xảy ra do có quá nhiều thiết bị được cất trữ trên mái nhà.

Nhân viên cứu hộ đã phải bới tung đống đổ nát trong vòng vài giờ để tìm kiếm những người còn sống sót.

Ít nhất 2 người bị thiệt mạng và 6 người bị thương trong vụ sập nhà.

Ngành công nghiệp may mặc là ngành có số lượng công nhân lớn nhất Campuchia.

Có hơn nửa triệu nhân công làm việc trong ngành công nghiệp này, nhiều người trong số đó làm việc cho thị trường châu Mỹ và châu Âu nhưng với mức lương tối thiểu chỉ tăng từ 61 USD (40 bảng Anh) đến 75 USD mỗi tháng.

Sau vụ sập nhà máy may lớn nhất tại Bangladesh với hơn 1.100 người thiệt mạng. Sự việc này đã dấy lên một làn sóng phẫn nộ tại Bangladesh, hơn một chục công ty châu Âu, bao gồm cả công ty quần áo giảm giá Primark và chuỗi siêu thị Tesco (Anh) đã thiết lập một thỏa thuận mới mang tính ràng buộc nhằm cải thiện chất lượng các nhà máy sản xuất tại Bangladesh.

Sau sự cố này, vấn đề về an toàn lao động tại khu công nghiệp được đặc biệt quan tâm và chú ý.

 

 

                                                        Hồng Thuý (Theo BBC)

 

Các tin khác

Không có hình ảnh
Sơ đồ mặt cắt Lăng Lenin trên Quảng trường Đỏ.
Viên kim cương được đặt tên là
Văn phòng Thủ tướng Bru-nây, nơi diễn ra Hội nghị cấp cao ASEAN lần thứ 22.

260 nghìn người chết đói ở Somalia

Một cuộc khảo sát mới thực hiện gần đây cho thấy đã có gần 260.000 người đã bị chết trong nạn đói đã xảy ra ở Somali từ năm 2010 tới năm 2012. Cũng theo kết quả cuộc khảo sát, một nửa trong số những nạn nhân này là trẻ em.

Sập nhà ở Bangladesh, 70 người chết

Sáng 24-4, tại vùng ngoại ô thủ đô Dhaka của Bangladesh, một tòa nhà tám tầng đã bị sụp đổ và làm ít nhất 70 người chết và hơn 600 người bị thương.

Nghi phạm vụ đánh bom Boston đã lên kế hoạch mở nhiều vụ tấn công khác

Hãng AP ngày 22-4 đưa tin, cảnh sát trưởng thành phố Boston cho hay 2 nghi phạm đánh bom kép cuộc đua marathon tại Boston tích trữ một lượng vũ khí lớn và có thể đã lên kế hoạch thực hiện nhiều vụ tấn công khác.

Việt Nam ủng hộ UNESCO tiếp tục cải cách và mở rộng hợp tác

Ngày 15-4, Thứ trưởng Ngoại giao Nguyễn Thanh Sơn khẳng định, Việt Nam đánh giá cao kết quả của chương trình cải cách nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động và tăng cường vị thế của UNESCO, đồng thời cam kết tiếp tục đóng góp tích cực vào việc ký kết Thỏa thuận khung về hợp tác giữa ASEAN và UNESCO.

Kinh tế Mỹ đang khởi sắc

Vượt qua khó khăn về các vấn đề ngân sách, kinh tế Mỹ đang khởi sắc trong những tháng gần đây với giá nhà đất tăng, các chỉ số trên thị trường nhà đất, xe hơi, chứng khoán... đều lạc quan hơn; trong khi đó, tỷ lệ thất nghiệp tiếp tục xu hướng giảm.

Triều Tiên cấm công nhân Hàn Quốc vào khu công nghiệp chung

Hãng thông tấn Yonhap của Hàn Quốc dẫn tin từ Bộ Thống nhất nước này cho hay, Triều Tiên hôm nay nói rằng họ sẽ cấm các công nhân Hàn Quốc vào khu công nghiệp chung Kaesong, chỉ cho phép công dân Hàn Quốc đang ở khu công nghiệp biên giới này trở về nhà tại Hàn Quốc.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục