Hội đồng Hòa bình và Trật tự Quốc gia Thái Lan (NCPO) ngày 3.6 công bố kế hoạch hòa giải 3 giai đoạn, tái thành lập Trung tâm Hòa giải vì cải cách (RCR).

 
Theo tờ Bangkok Post, giai đoạn đầu tiên liên quan đến công tác chuẩn bị. RCR sẽ mời đại diện của nhiều tổ chức để hình thành các nhóm làm việc, nhằm thiết lập một trung tâm thu thập dữ liệu, triển khai kế hoạch hành động và xác định các trách nhiệm. Giai đoạn 2, bắt đầu từ tháng 6, tất cả các nhóm làm việc sẽ tập hợp thông tin và ý kiến của người dân ở các cấp làng, xã, tỉnh, thành, khu vực để triển khai kế hoạch hành động trình RCR. Sau đó, kế hoạch hành động này sẽ được hoàn tất để thực hiện trong giai đoạn 3, bắt đầu từ tháng 7.
 
RCR có nhiệm vụ cung cấp cơ sở vật chất cần thiết cho tất cả các nhóm, bất kể ý thức hệ, gắn kết họ để tạo bầu không khí thoải mái cho người dân Thái Lan. Tư lệnh lục quân Prayuth Chan-ocha mong muốn tất cả các bên xung đột cùng tham gia để giải quyết khúc mắc, cũng như tham gia vào quá trình cải cách, trước khi tiến hành một cuộc bầu cử trong sạch và công bằng.
 
Cũng trong ngày 3.6, chính quyền quân sự Thái Lan đã dỡ bỏ lệnh giới nghiêm ở một số khu du lịch nổi tiếng như Pattaya, Phuket và Koh Samui. Trong một tuyên bố phát đi trên truyền hình, giới chức quân sự cho biết, biện pháp này nhằm tạo môi trường thuận lợi cho du lịch. Quyết định được đưa ra sau khi các quan chức du lịch khiếu nại rằng, lệnh giới nghiêm ảnh hưởng tiêu cực đến ngành du lịch, vốn là một trong những ngành mũi nhọn của Thái Lan. Tuy nhiên, lệnh giới nghiêm vẫn được duy trì ở thủ đô Bangkok và các phần còn lại của đất nước.
 
 
 
                                                                Theo Báo Laodong

Các tin khác


Đoàn Bộ Quốc phòng Việt Nam tham dự nhiều hoạt động tại Đối thoại Shangri-La

Trong khuôn khổ tham dự Đối thoại Shangri-La lần thứ 20 tại Singapore từ ngày 2 đến 4/6, Thượng tướng Hoàng Xuân Chiến, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng, tham dự các phiên họp toàn thể, chiêu đãi chính thức và tiếp tục tiến hành các cuộc gặp song phương bên lề sự kiện.

Đã xác định được nguyên nhân vụ tai nạn tàu hỏa thảm khốc tại Ấn Độ

Đã xác định được nguyên nhân cũng như những người chịu trách nhiệm về vụ tai nạn đường sắt thảm khốc ở bang Odisha, Ấn Độ vào tối 2/6 vừa qua.

Mỹ thúc giục Trung Quốc củng cố đối thoại quốc phòng

Ngày 3/6, Mỹ đã đưa ra lời kêu gọi đàm phán mới với Trung Quốc, khi Bộ trưởng Quốc phòng Lloyd Austin kêu gọi Bắc Kinh tham gia đối thoại với Washington với tư cách là các nhà lãnh đạo quốc phòng có trách nhiệm.

Nam Phi cử 400 lính cứu hỏa hỗ trợ dập cháy rừng ở Canada

Phóng viên TTVXN tại Nam Phi dẫn thông báo của Bộ Lâm nghiệp, Ngư nghiệp và Môi trường nước này ngày 2/6 cho biết Nam Phi sẽ gửi 400 lính cứu hỏa đến tỉnh bang Alberta của Canada để hỗ trợ công tác dập tắt các đám cháy rừng.

Trên 420 người tử vong do dịch tả ở Cameroon

Theo phóng viên TTXVN tại châu Phi, ngày 1/6, Bộ Y tế Cameroon cho biết đã có thêm 26 người tử vong trong đợt bùng phát dịch tả đang hoành hành tại nước này trong hai tuần qua, nâng tổng số nạn nhân lên 426 người. Ngoài ra có khoảng 1.868 trường hợp được xác nhận mắc bệnh.

Nga phản ứng với biện pháp đáp trả của Mỹ về hiệp ước New START

Đại sứ quán Nga tại Mỹ cho biết các biện pháp đáp trả của Washington liên quan Hiệp ước Cắt giảm Vũ khí Chiến lược Mới (New START) sẽ không làm thay đổi quan điểm của Moskva.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục