Tổng thống Nga Vladimir Putin. (Ảnh: RIA Novosti)

Tổng thống Nga Vladimir Putin. (Ảnh: RIA Novosti)

Hãng thông tấn ITAR-TASS ngày 4-7 đưa tin, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã gửi lời chúc mừng đến người đồng cấp Mỹ Barack Obama nhân dịp quốc khánh Mỹ 4-7.

 

Trong một bức điện chúc mừng gửi tới người đồng cấp Mỹ, Tổng thống Nga bày tỏ hy vọng quan hệ giữa hai nước, với bề dày lịch sử, sẽ phát triển tốt đẹp trên cơ sở hiệu quả và bình đẳng bất chấp mọi khó khăn hay bất đồng nào, văn phòng báo chí điện Kremlin cho biết.

Ông Putin nói thêm rằng, Nga và Mỹ, với vai trò là các quốc gia chung trọng trách đặc biệt đối với việc bảo đảm ổn định và an ninh quốc tế, nên hợp tác vì lợi ích không chỉ của nhân dân hai nước mà còn là của toàn thế giới.

Tổng thống Nga cũng nhấn mạnh tầm quan trọng của việc xây dựng quan hệ song phương Nga-Mỹ dựa trên sự tin tưởng lẫn nhau và hướng đến những lợi ích chung.

Quan hệ Nga-Mỹ đã trở nên căng thẳng do cuộc khủng hoảng tại Ucraina. Mỹ đã cáo buộc Nga kích động căng thẳng tại Ucraina tuy nhiên Moscow liên tục bác bỏ bất cứ sự liên quan nào trong vấn đề này.

 

 

                                                                      Theo Báo ND

 

 

Các tin khác


Cuộc chơi lớn tiếp theo của Phố Wall là… rác

Sự thúc đẩy kinh tế "xanh” của Mỹ và chính quyền các tiểu bang đang biến rác thành kho báu.

Mỹ khẳng định tránh một cuộc đối đầu trực tiếp với Nga

Mỹ yêu cầu Ukraine không nên sử dụng vũ khí do Washington cung cấp để tấn công lãnh thổ Nga, nhằm tránh một cuộc xung đột trực tiếp giữa Moskva và Washington hay với NATO.

Các công ty phương Tây không dễ rời Nga, một số lặng lẽ ở lại

Những công ty phương Tây muốn rút khỏi Nga phải đối mặt với nhiều rào cản, có khi phải nhận được sự chấp thuận của chính Tổng thống Putin.

Lở tuyết ở Pakistan làm 11 người thiệt mạng

Ngày 27/5, Cơ quan quản lý thiên tai của Pakistan cho biết có ít nhất 11 người thiệt mạng và 13 người khác bị thương do tuyết lở khi các thành viên của một bộ lạc du mục đi qua một vùng núi ở phía Bắc nước này.

Người dân Israel tiếp tục biểu tình phản đối cải cách tư pháp

Tối 27/5, người dân Israel đã tiếp tục đổ ra đường phố Tel Aviv trong tuần biểu tình thứ 21 liên tiếp để phản đối kế hoạch cải cách tư pháp của chính phủ, vài ngày sau khi Quốc hội Israel đã thông qua ngân sách nhà nước.

EU và Pfizer/BionTech điều chỉnh hợp đồng cung cấp vaccine COVID-19

Ngày 26/5, Liên minh châu Âu (EU) và các công ty dược phẩm gồm Pfizer (Mỹ) và BionTech (Đức) thông báo đã đạt được thỏa thuận về việc sửa đổi hợp đồng cung ứng vaccine phòng bệnh COVID-19, theo đó giảm số lượng vaccine và lùi thời điểm giao hàng đến năm 2026.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục