Đặc khu phát triển kinh tế Mariel của Cuba. (Ảnh: Prensa Latina)

Đặc khu phát triển kinh tế Mariel của Cuba. (Ảnh: Prensa Latina)

Luật Đầu tư nước ngoài mới của Cuba chính thức có hiệu lực từ ngày 28-6, sau khi được Quốc hội nước này thông qua ba tháng trước đó (28-3), nhằm thúc đẩy tăng trưởng nền kinh tế nước này.

 

Luật đầu tư nước ngoài mới sẽ thay thế một đạo luật trước đó của Cuba được thông qua vào tháng 9-1995. Đạo luật mới này đưa ra những điều kiện thuận lợi về tài chính để thu hút nguồn vốn nước ngoài trong khi tôn trọng những quy định và đường lối cập nhật mô hình kinh tế của Cuba, đồng thời ủng hộ việc coi nguồn vốn đầu tư nước ngoài như một nguồn lực để phát triển trong các hoạt động mang lại lợi ích cho Cuba.

Định hướng của Luật Đầu tư nước ngoài mới là nhằm giúp Cuba đa dạng hóa các mặt hàng xuất khẩu, tiếp cận với những công nghệ tiên tiến, thay thế các mặt hàng nhập khẩu, phần lớn trong lĩnh vực lương thực, tạo công ăn việc làm, phát triển các chuỗi sản xuất và thay đổi hệ thống năng lượng của Cuba.

Theo đạo luật này, hoạt động đầu tư nước ngoài được cho phép trong tất cả các lĩnh vực ngoại trừ lĩnh vực y tế, giáo dục và lực lượng vũ trang.

 

                                                                         Theo Báo ND

 

 

Các tin khác


Châu Á dần khôi phục hoạt động kinh tế - xã hội

Trong bối cảnh tỷ lệ tiêm phòng Covid-19 được nâng cao, nhiều nước châu Á đang từng bước khôi phục các hoạt động kinh tế-xã hội, đưa cuộc sống của người dân dần trở lại nhịp bình thường. Tại Nhật Bản, từ ngày 25/10, các nhà hàng ở Thủ đô Tokyo được dỡ bỏ biện pháp hạn chế thời gian phục vụ và được phép bán đồ uống có cồn.

Nguy cơ bùng phát dịch và lan rộng ra các tỉnh thành ở Trung Quốc

Ủy ban Y tế Quốc gia Trung Quốc đã kêu gọi những nơi có dịch COVID-19 áp dụng chế độ ứng phó khẩn cấp trước nguy cơ này.

Ca mắc Covid-19 mới tăng mạnh ở châu Âu trong tuần qua

Với hơn 1,37 triệu ca bệnh mới ghi nhận trong 7 ngày qua, châu Âu tiếp tục là điểm nóng dịch Covid-19 trên toàn cầu, góp phần vào xu hướng tăng ở cả số ca mắc và ca tử vong vì Covid-19 trên toàn thế giới tuần qua.

Hội nghị Thượng đỉnh Y tế thế giới thảo luận về đại dịch toàn cầu

Hội nghị năm nay sẽ tập trung vào các chủ đề như chiến lược toàn cầu nhằm ứng phó và ngăn chặn đại dịch; vai trò của Đức, châu Âu và Tổ chức Y tế thế giới trong chăm sóc sức khỏe toàn cầu và phân bổ công bằng vaccine.

COVID-19 tới 6h sáng 24/10: Thế giới vượt 244 triệu ca mắc; Ca mắc và tử vong mới ở Nga lại phá kỷ lục

Theo trang mạng worldometer.info, trong vòng 24 giờ qua, thế giới ghi nhận trên 362.000 ca bệnh COVID-19 và trên 5.500 ca tử vong. Tổng số ca mắc từ đầu dịch tới nay đã vượt 244 triệu ca, trong đó trên 4,95 triệu ca tử vong.

Trung Quốc ghi nhận số ca COVID-19 cao nhất trong 1 tháng qua

Trung Quốc đang trải qua đợt bùng phát COVID-19 mới do biến chủng Delta với số ca nhiễm mới mỗi ngày cao nhất trong vòng 1 tháng trở lại đây.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục