Đặc khu phát triển kinh tế Mariel của Cuba. (Ảnh: Prensa Latina)

Đặc khu phát triển kinh tế Mariel của Cuba. (Ảnh: Prensa Latina)

Luật Đầu tư nước ngoài mới của Cuba chính thức có hiệu lực từ ngày 28-6, sau khi được Quốc hội nước này thông qua ba tháng trước đó (28-3), nhằm thúc đẩy tăng trưởng nền kinh tế nước này.

 

Luật đầu tư nước ngoài mới sẽ thay thế một đạo luật trước đó của Cuba được thông qua vào tháng 9-1995. Đạo luật mới này đưa ra những điều kiện thuận lợi về tài chính để thu hút nguồn vốn nước ngoài trong khi tôn trọng những quy định và đường lối cập nhật mô hình kinh tế của Cuba, đồng thời ủng hộ việc coi nguồn vốn đầu tư nước ngoài như một nguồn lực để phát triển trong các hoạt động mang lại lợi ích cho Cuba.

Định hướng của Luật Đầu tư nước ngoài mới là nhằm giúp Cuba đa dạng hóa các mặt hàng xuất khẩu, tiếp cận với những công nghệ tiên tiến, thay thế các mặt hàng nhập khẩu, phần lớn trong lĩnh vực lương thực, tạo công ăn việc làm, phát triển các chuỗi sản xuất và thay đổi hệ thống năng lượng của Cuba.

Theo đạo luật này, hoạt động đầu tư nước ngoài được cho phép trong tất cả các lĩnh vực ngoại trừ lĩnh vực y tế, giáo dục và lực lượng vũ trang.

 

                                                                         Theo Báo ND

 

 

Các tin khác


Mỹ thúc giục Trung Quốc củng cố đối thoại quốc phòng

Ngày 3/6, Mỹ đã đưa ra lời kêu gọi đàm phán mới với Trung Quốc, khi Bộ trưởng Quốc phòng Lloyd Austin kêu gọi Bắc Kinh tham gia đối thoại với Washington với tư cách là các nhà lãnh đạo quốc phòng có trách nhiệm.

Nam Phi cử 400 lính cứu hỏa hỗ trợ dập cháy rừng ở Canada

Phóng viên TTVXN tại Nam Phi dẫn thông báo của Bộ Lâm nghiệp, Ngư nghiệp và Môi trường nước này ngày 2/6 cho biết Nam Phi sẽ gửi 400 lính cứu hỏa đến tỉnh bang Alberta của Canada để hỗ trợ công tác dập tắt các đám cháy rừng.

Trên 420 người tử vong do dịch tả ở Cameroon

Theo phóng viên TTXVN tại châu Phi, ngày 1/6, Bộ Y tế Cameroon cho biết đã có thêm 26 người tử vong trong đợt bùng phát dịch tả đang hoành hành tại nước này trong hai tuần qua, nâng tổng số nạn nhân lên 426 người. Ngoài ra có khoảng 1.868 trường hợp được xác nhận mắc bệnh.

Nga phản ứng với biện pháp đáp trả của Mỹ về hiệp ước New START

Đại sứ quán Nga tại Mỹ cho biết các biện pháp đáp trả của Washington liên quan Hiệp ước Cắt giảm Vũ khí Chiến lược Mới (New START) sẽ không làm thay đổi quan điểm của Moskva.

Tỉnh miền Trung Argentina tăng cường xúc tiến thương mại với ASEAN

Theo phóng viên TTVXN tại Buenos Aires, trong các ngày từ 31/5-2/6, Ủy ban Hiệp hội Các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) tại Argentina (ACBA) đã có chuyến thăm và làm việc tại tỉnh Entre Ríos với mục đích thúc đẩy hợp tác thương mại và đầu tư giữa hai bên.

Tiếp diễn xung đột tại Sudan khiến 18 dân thường thiệt mạng

Theo hãng tin AFP, các cuộc pháo kích đã khiến 18 dân thường thiệt mạng tại một khu chợ ở thủ đô Khartoum của Sudan trong bối cảnh giao tranh giữa quân đội nước này với Lực lượng hỗ trợ nhanh (RSF) bán quân sự đối địch không có dấu hiệu hạ nhiệt.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục