Tàu sân bay Gioóc Oa-sinh-tơn của Mỹ vừa cập cảng Bu-san (Hàn Quốc).

Tàu sân bay Gioóc Oa-sinh-tơn của Mỹ vừa cập cảng Bu-san (Hàn Quốc).

Theo Tân Hoa xã và Yonhap, một quan chức quân đội Hàn Quốc cho biết, ngày 14-7, Triều Tiên đã bắn khoảng 100 loạt đạn pháo vào một khu vực ở vùng biển phía đông nước này.

 

Các quả đạn pháo đã rơi xuống nước cách Đường ranh giới quân sự giữa hai miền từ 1 đến 8 km về phía bắc. Những quả đạn pháo này được bắn từ bệ phóng tên lửa hàng loạt 122-caliber, nằm trong cuộc diễn tập bắn tên lửa chiến thuật của Bình Nhưỡng.

Đây là lần thứ 15 Triều Tiên phóng tên lửa hoặc bắn đạn pháo trong năm 2014, cũng là lần thứ năm trong gần ba tuần qua. Trước đó, rạng sáng 13-7, Triều Tiên đã phóng hai tên lửa đạn đạo tầm ngắn từ khu vực Kê-xâng về phía đông bắc. Hai quả tên lửa này đã bay 500 km trước khi rơi xuống biển Nhật Bản. Quân đội Triều Tiên đã di chuyển xe mang ống phóng từ căn cứ tên lửa Scud tại huyện Sin-ghi-e tỉnh Hoàng Hải của nước này đến cách giới tuyến quân sự giữa hai miền khoảng 20 km để phóng tên lửa. Như vậy, từ đầu năm đến nay, Bình Nhưỡng đã phóng tổng cộng 12 tên lửa đạn đạo.

Động thái trên của Triều Tiên được cho là nhằm phản đối tàu sân bay Gioóc Oa-sinhtơn của Mỹ cập cảng Bu-san (Hàn Quốc) để tham gia cuộc tập trận chung cùng hải quân nước này từ ngày 16 đến 21-7 tới tại vùng biển phía tây nam Hàn Quốc. Dự kiến trong hai ngày 21 và 22-7, Hàn Quốc, Mỹ và Nhật Bản sẽ tiến hành cuộc tập trận hải quân chung có tên gọi "Các bài tập tìm kiếm và cứu nạn" (SAREX) tại vùng biển quốc tế ở phía nam đảo Chê-chu, Hàn Quốc.

* Theo Tân Hoa xã, ngày 14-7, Hàn Quốc và Triều Tiên đã nhất trí tiến hành một cuộc đàm phán cấp chuyên viên vào ngày 17-7 tới về việc Bình Nhưỡng tham gia Đại hội thể thao châu Á (ASIAD) lần thứ 17 tại Hàn Quốc vào tháng 9 tới. Trước đó, ngày 9-7, Triều Tiên đã đề nghị tiến hành đàm phán để thảo luận việc Bình Nhưỡng tham dự ASIAD được tổ chức từ ngày 19-9 đến 4-10 tại thành phố cảng In-chơn của Hàn Quốc. Triều Tiên cũng thông báo cử phái đoàn, gồm khoảng 150 vận động viên và một đội hình cổ vũ lớn tới tham dự giải thi đấu thể thao khu vực này.

 

 

                                                                         Theo Báo ND

 

 

Các tin khác


Châu Á dần khôi phục hoạt động kinh tế - xã hội

Trong bối cảnh tỷ lệ tiêm phòng Covid-19 được nâng cao, nhiều nước châu Á đang từng bước khôi phục các hoạt động kinh tế-xã hội, đưa cuộc sống của người dân dần trở lại nhịp bình thường. Tại Nhật Bản, từ ngày 25/10, các nhà hàng ở Thủ đô Tokyo được dỡ bỏ biện pháp hạn chế thời gian phục vụ và được phép bán đồ uống có cồn.

Nguy cơ bùng phát dịch và lan rộng ra các tỉnh thành ở Trung Quốc

Ủy ban Y tế Quốc gia Trung Quốc đã kêu gọi những nơi có dịch COVID-19 áp dụng chế độ ứng phó khẩn cấp trước nguy cơ này.

Ca mắc Covid-19 mới tăng mạnh ở châu Âu trong tuần qua

Với hơn 1,37 triệu ca bệnh mới ghi nhận trong 7 ngày qua, châu Âu tiếp tục là điểm nóng dịch Covid-19 trên toàn cầu, góp phần vào xu hướng tăng ở cả số ca mắc và ca tử vong vì Covid-19 trên toàn thế giới tuần qua.

Hội nghị Thượng đỉnh Y tế thế giới thảo luận về đại dịch toàn cầu

Hội nghị năm nay sẽ tập trung vào các chủ đề như chiến lược toàn cầu nhằm ứng phó và ngăn chặn đại dịch; vai trò của Đức, châu Âu và Tổ chức Y tế thế giới trong chăm sóc sức khỏe toàn cầu và phân bổ công bằng vaccine.

COVID-19 tới 6h sáng 24/10: Thế giới vượt 244 triệu ca mắc; Ca mắc và tử vong mới ở Nga lại phá kỷ lục

Theo trang mạng worldometer.info, trong vòng 24 giờ qua, thế giới ghi nhận trên 362.000 ca bệnh COVID-19 và trên 5.500 ca tử vong. Tổng số ca mắc từ đầu dịch tới nay đã vượt 244 triệu ca, trong đó trên 4,95 triệu ca tử vong.

Trung Quốc ghi nhận số ca COVID-19 cao nhất trong 1 tháng qua

Trung Quốc đang trải qua đợt bùng phát COVID-19 mới do biến chủng Delta với số ca nhiễm mới mỗi ngày cao nhất trong vòng 1 tháng trở lại đây.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục