Ảnh: koreatimes.kr

Ảnh: koreatimes.kr

Ít nhất một người chết và 83 người khác bị thương khi hai tàu khách đâm nhau trực diện tại khu vực phía đông Hàn Quốc chiều ngày 22-7.

 

Các quan chức cho biết, hai tàu đã bị trật bánh sau vụ tai nạn xảy ra vào khoảng 17 giờ 53 phút (giờ địa phương), tại địa điểm giữa ga Taebaek và ga Mungok, thuộc thành phố Taebaek, tỉnh Gangwon, cách Thủ đô Seoul khoảng 270km về phía đông.

Một nữ hành khách trong độ tuổi khoảng 60 đã thiệt mạng và 83 người khác bị thương đang được điều trị tại ba bệnh viện gần đó.

Theo Tân Hoa xã, các nhân chứng cho biết, họ nghe thấy tiếng nổ kinh hoàng khi hai đoàn tàu đâm trực diện vào nhau.

Lực lượng cứu hộ và phương tiện chữa cháy đã được điều tới hiện trường. Khoảng hơn 100 hành khách đã được sơ tán khỏi hiện trường trong số 103 hành khách có mặt trên hai đoàn tàu.

Nguyên nhân vụ tai nạn đang được điều tra làm rõ.

 

                                                         Theo Báo ND

 

 

Các tin khác


Châu Á dần khôi phục hoạt động kinh tế - xã hội

Trong bối cảnh tỷ lệ tiêm phòng Covid-19 được nâng cao, nhiều nước châu Á đang từng bước khôi phục các hoạt động kinh tế-xã hội, đưa cuộc sống của người dân dần trở lại nhịp bình thường. Tại Nhật Bản, từ ngày 25/10, các nhà hàng ở Thủ đô Tokyo được dỡ bỏ biện pháp hạn chế thời gian phục vụ và được phép bán đồ uống có cồn.

Nguy cơ bùng phát dịch và lan rộng ra các tỉnh thành ở Trung Quốc

Ủy ban Y tế Quốc gia Trung Quốc đã kêu gọi những nơi có dịch COVID-19 áp dụng chế độ ứng phó khẩn cấp trước nguy cơ này.

Ca mắc Covid-19 mới tăng mạnh ở châu Âu trong tuần qua

Với hơn 1,37 triệu ca bệnh mới ghi nhận trong 7 ngày qua, châu Âu tiếp tục là điểm nóng dịch Covid-19 trên toàn cầu, góp phần vào xu hướng tăng ở cả số ca mắc và ca tử vong vì Covid-19 trên toàn thế giới tuần qua.

Hội nghị Thượng đỉnh Y tế thế giới thảo luận về đại dịch toàn cầu

Hội nghị năm nay sẽ tập trung vào các chủ đề như chiến lược toàn cầu nhằm ứng phó và ngăn chặn đại dịch; vai trò của Đức, châu Âu và Tổ chức Y tế thế giới trong chăm sóc sức khỏe toàn cầu và phân bổ công bằng vaccine.

COVID-19 tới 6h sáng 24/10: Thế giới vượt 244 triệu ca mắc; Ca mắc và tử vong mới ở Nga lại phá kỷ lục

Theo trang mạng worldometer.info, trong vòng 24 giờ qua, thế giới ghi nhận trên 362.000 ca bệnh COVID-19 và trên 5.500 ca tử vong. Tổng số ca mắc từ đầu dịch tới nay đã vượt 244 triệu ca, trong đó trên 4,95 triệu ca tử vong.

Trung Quốc ghi nhận số ca COVID-19 cao nhất trong 1 tháng qua

Trung Quốc đang trải qua đợt bùng phát COVID-19 mới do biến chủng Delta với số ca nhiễm mới mỗi ngày cao nhất trong vòng 1 tháng trở lại đây.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục