Hình ảnh chụp tài khoản twitter của Thủ tướng Nga Dmitry Medvedev bị hack. (Ảnh: RIA Novosti).

Hình ảnh chụp tài khoản twitter của Thủ tướng Nga Dmitry Medvedev bị hack. (Ảnh: RIA Novosti).

Tài khoản twitter của Thủ tướng Nga Dmitry Medvedev vừa bị hack và thông tin về việc ông từ chức được đăng tải trên tài khoản twitter này là không đúng, hãng thông tấn Nga RIA Novosti dẫn thông báo từ văn phòng báo chí của Thủ tướng Medvedev ngày 14-8 cho biết.

 

“Tài khoản twitter của Thủ tướng Medvedev đã bị hack, thông tin đăng tải trên tài khoản này về việc ông từ chức là sai. Chúng tôi đang xem xét vụ việc”, văn phòng báo chí của Thủ tướng Medvedev cho biết trong một thông cáo.

Dòng thông tin có nội dung “Tôi sẽ từ chức” xuất hiện trên tài khoản twitter của ông Medvedev sáng ngày 14-8. Thư ký báo chí của ông Medvedev, Dmitry Peskov, cho biết nhiều khả năng đây là một vụ tấn công của tin tặc.

“Tôi không có bất cứ thông tin nào nhưng tôi cho rằng nhiều khả năng đây là một vụ tấn công của tin tặc”, ông Peskov nói.

Văn phòng báo chí của Thủ tướng Medvedev cho biết, họ đang điều tra về vụ việc theo hướng một vụ tấn công liên quan đến kỹ thuật. Thông tin được đăng tải trên tài khoản twitter của ông Medvedev ngày 14-8, sau khi tài khoản này bị hack, đã được xóa.

Thủ tướng Nga Medvedev sử dụng twitter từ năm 2010.

 

                                                                             Theo Báo ND

 

 

Các tin khác


Đã xác định được nguyên nhân vụ tai nạn tàu hỏa thảm khốc tại Ấn Độ

Đã xác định được nguyên nhân cũng như những người chịu trách nhiệm về vụ tai nạn đường sắt thảm khốc ở bang Odisha, Ấn Độ vào tối 2/6 vừa qua.

Mỹ thúc giục Trung Quốc củng cố đối thoại quốc phòng

Ngày 3/6, Mỹ đã đưa ra lời kêu gọi đàm phán mới với Trung Quốc, khi Bộ trưởng Quốc phòng Lloyd Austin kêu gọi Bắc Kinh tham gia đối thoại với Washington với tư cách là các nhà lãnh đạo quốc phòng có trách nhiệm.

Nam Phi cử 400 lính cứu hỏa hỗ trợ dập cháy rừng ở Canada

Phóng viên TTVXN tại Nam Phi dẫn thông báo của Bộ Lâm nghiệp, Ngư nghiệp và Môi trường nước này ngày 2/6 cho biết Nam Phi sẽ gửi 400 lính cứu hỏa đến tỉnh bang Alberta của Canada để hỗ trợ công tác dập tắt các đám cháy rừng.

Trên 420 người tử vong do dịch tả ở Cameroon

Theo phóng viên TTXVN tại châu Phi, ngày 1/6, Bộ Y tế Cameroon cho biết đã có thêm 26 người tử vong trong đợt bùng phát dịch tả đang hoành hành tại nước này trong hai tuần qua, nâng tổng số nạn nhân lên 426 người. Ngoài ra có khoảng 1.868 trường hợp được xác nhận mắc bệnh.

Nga phản ứng với biện pháp đáp trả của Mỹ về hiệp ước New START

Đại sứ quán Nga tại Mỹ cho biết các biện pháp đáp trả của Washington liên quan Hiệp ước Cắt giảm Vũ khí Chiến lược Mới (New START) sẽ không làm thay đổi quan điểm của Moskva.

Tỉnh miền Trung Argentina tăng cường xúc tiến thương mại với ASEAN

Theo phóng viên TTVXN tại Buenos Aires, trong các ngày từ 31/5-2/6, Ủy ban Hiệp hội Các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) tại Argentina (ACBA) đã có chuyến thăm và làm việc tại tỉnh Entre Ríos với mục đích thúc đẩy hợp tác thương mại và đầu tư giữa hai bên.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục