Hình ảnh chụp tài khoản twitter của Thủ tướng Nga Dmitry Medvedev bị hack. (Ảnh: RIA Novosti).

Hình ảnh chụp tài khoản twitter của Thủ tướng Nga Dmitry Medvedev bị hack. (Ảnh: RIA Novosti).

Tài khoản twitter của Thủ tướng Nga Dmitry Medvedev vừa bị hack và thông tin về việc ông từ chức được đăng tải trên tài khoản twitter này là không đúng, hãng thông tấn Nga RIA Novosti dẫn thông báo từ văn phòng báo chí của Thủ tướng Medvedev ngày 14-8 cho biết.

 

“Tài khoản twitter của Thủ tướng Medvedev đã bị hack, thông tin đăng tải trên tài khoản này về việc ông từ chức là sai. Chúng tôi đang xem xét vụ việc”, văn phòng báo chí của Thủ tướng Medvedev cho biết trong một thông cáo.

Dòng thông tin có nội dung “Tôi sẽ từ chức” xuất hiện trên tài khoản twitter của ông Medvedev sáng ngày 14-8. Thư ký báo chí của ông Medvedev, Dmitry Peskov, cho biết nhiều khả năng đây là một vụ tấn công của tin tặc.

“Tôi không có bất cứ thông tin nào nhưng tôi cho rằng nhiều khả năng đây là một vụ tấn công của tin tặc”, ông Peskov nói.

Văn phòng báo chí của Thủ tướng Medvedev cho biết, họ đang điều tra về vụ việc theo hướng một vụ tấn công liên quan đến kỹ thuật. Thông tin được đăng tải trên tài khoản twitter của ông Medvedev ngày 14-8, sau khi tài khoản này bị hack, đã được xóa.

Thủ tướng Nga Medvedev sử dụng twitter từ năm 2010.

 

                                                                             Theo Báo ND

 

 

Các tin khác


Châu Á dần khôi phục hoạt động kinh tế - xã hội

Trong bối cảnh tỷ lệ tiêm phòng Covid-19 được nâng cao, nhiều nước châu Á đang từng bước khôi phục các hoạt động kinh tế-xã hội, đưa cuộc sống của người dân dần trở lại nhịp bình thường. Tại Nhật Bản, từ ngày 25/10, các nhà hàng ở Thủ đô Tokyo được dỡ bỏ biện pháp hạn chế thời gian phục vụ và được phép bán đồ uống có cồn.

Nguy cơ bùng phát dịch và lan rộng ra các tỉnh thành ở Trung Quốc

Ủy ban Y tế Quốc gia Trung Quốc đã kêu gọi những nơi có dịch COVID-19 áp dụng chế độ ứng phó khẩn cấp trước nguy cơ này.

Ca mắc Covid-19 mới tăng mạnh ở châu Âu trong tuần qua

Với hơn 1,37 triệu ca bệnh mới ghi nhận trong 7 ngày qua, châu Âu tiếp tục là điểm nóng dịch Covid-19 trên toàn cầu, góp phần vào xu hướng tăng ở cả số ca mắc và ca tử vong vì Covid-19 trên toàn thế giới tuần qua.

Hội nghị Thượng đỉnh Y tế thế giới thảo luận về đại dịch toàn cầu

Hội nghị năm nay sẽ tập trung vào các chủ đề như chiến lược toàn cầu nhằm ứng phó và ngăn chặn đại dịch; vai trò của Đức, châu Âu và Tổ chức Y tế thế giới trong chăm sóc sức khỏe toàn cầu và phân bổ công bằng vaccine.

COVID-19 tới 6h sáng 24/10: Thế giới vượt 244 triệu ca mắc; Ca mắc và tử vong mới ở Nga lại phá kỷ lục

Theo trang mạng worldometer.info, trong vòng 24 giờ qua, thế giới ghi nhận trên 362.000 ca bệnh COVID-19 và trên 5.500 ca tử vong. Tổng số ca mắc từ đầu dịch tới nay đã vượt 244 triệu ca, trong đó trên 4,95 triệu ca tử vong.

Trung Quốc ghi nhận số ca COVID-19 cao nhất trong 1 tháng qua

Trung Quốc đang trải qua đợt bùng phát COVID-19 mới do biến chủng Delta với số ca nhiễm mới mỗi ngày cao nhất trong vòng 1 tháng trở lại đây.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục