Khí bị rò rỉ gây ra nhiều vụ nổ tại Cao Hùng, Đài Loan (Trung Quốc) đêm ngày 30-7-2014. (Ảnh:Channel News Asia).

Khí bị rò rỉ gây ra nhiều vụ nổ tại Cao Hùng, Đài Loan (Trung Quốc) đêm ngày 30-7-2014. (Ảnh:Channel News Asia).

Ít nhất 20 người chết và 270 người khác bị thương trong một vụ nổ do rò rỉ khí đốt tại Cao Hùng, Đài Loan (Trung Quốc) vào đêm ngày 30-7 (theo giờ địa phương).

 

Theo thông tin từ cơ quan phòng cháy chữa cháy địa phương, đến 5 giờ (theo giờ địa phương) lửa vẫn tiếp tục bốc cháy trên các con đường.

Trước đó, một thông cáo của chính quyền thành phố cho biết, trong số người thiệt mạng có một số nhân viên phòng cháy chữa cháy.

Con số thương vong có thể tiếp tục tăng lên khi vụ nổ khiến mặt đường sập hoàn toàn và nhiều người bị ngã xuống các hố.

Theo cơ quan phòng cháy chữa cháy Đài Loan, sự cố rò rỉ khí đốt được ghi nhận tại quận Cianjhen, khoảng 20 giờ 46 phút ngày 30-7, sau đó gây ra nhiều vụ nổ ảnh hưởng trên khu vực rộng khoảng ba km vuông. Trung tâm ứng phó tình trạng khẩn cấp bắt đầu tiến hành hoạt cứu hộ vào lúc 0 giờ 40 phút ngày 1-8.

Thị trưởng thành phố Cao Hùng, Chen Chu, cho biết, vụ nổ khí đốt là một trong những tai nạn tồi tệ nhất ở Đài Loan trong vòng một thập kỷ qua.

Nguyên nhân vụ rò rỉ khí đốt vẫn đang được điều tra làm rõ.

Dưới đây là một số hình ảnh tại hiện trường vụ nổ:

Ảnh: AP

Các vụ nổ khiến mặt đường bị sập hoàn toàn. (Ảnh: AP)

Con số thương vong có thể tiếp tục tăng lên do có khả năng nhiều người bị rơi xuống các hố trên các con đường bị sập. (Ảnh: AP)

 

                                                                            Theo Báo ND

 

 

Các tin khác


Châu Á dần khôi phục hoạt động kinh tế - xã hội

Trong bối cảnh tỷ lệ tiêm phòng Covid-19 được nâng cao, nhiều nước châu Á đang từng bước khôi phục các hoạt động kinh tế-xã hội, đưa cuộc sống của người dân dần trở lại nhịp bình thường. Tại Nhật Bản, từ ngày 25/10, các nhà hàng ở Thủ đô Tokyo được dỡ bỏ biện pháp hạn chế thời gian phục vụ và được phép bán đồ uống có cồn.

Nguy cơ bùng phát dịch và lan rộng ra các tỉnh thành ở Trung Quốc

Ủy ban Y tế Quốc gia Trung Quốc đã kêu gọi những nơi có dịch COVID-19 áp dụng chế độ ứng phó khẩn cấp trước nguy cơ này.

Ca mắc Covid-19 mới tăng mạnh ở châu Âu trong tuần qua

Với hơn 1,37 triệu ca bệnh mới ghi nhận trong 7 ngày qua, châu Âu tiếp tục là điểm nóng dịch Covid-19 trên toàn cầu, góp phần vào xu hướng tăng ở cả số ca mắc và ca tử vong vì Covid-19 trên toàn thế giới tuần qua.

Hội nghị Thượng đỉnh Y tế thế giới thảo luận về đại dịch toàn cầu

Hội nghị năm nay sẽ tập trung vào các chủ đề như chiến lược toàn cầu nhằm ứng phó và ngăn chặn đại dịch; vai trò của Đức, châu Âu và Tổ chức Y tế thế giới trong chăm sóc sức khỏe toàn cầu và phân bổ công bằng vaccine.

COVID-19 tới 6h sáng 24/10: Thế giới vượt 244 triệu ca mắc; Ca mắc và tử vong mới ở Nga lại phá kỷ lục

Theo trang mạng worldometer.info, trong vòng 24 giờ qua, thế giới ghi nhận trên 362.000 ca bệnh COVID-19 và trên 5.500 ca tử vong. Tổng số ca mắc từ đầu dịch tới nay đã vượt 244 triệu ca, trong đó trên 4,95 triệu ca tử vong.

Trung Quốc ghi nhận số ca COVID-19 cao nhất trong 1 tháng qua

Trung Quốc đang trải qua đợt bùng phát COVID-19 mới do biến chủng Delta với số ca nhiễm mới mỗi ngày cao nhất trong vòng 1 tháng trở lại đây.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục