Hiện trường máy bay rơi của Malaysia Airlines tại đông Ukraine.

Hiện trường máy bay rơi của Malaysia Airlines tại đông Ukraine.

Giới chức an ninh Ukraine ngày 28/7 cho hay chuyến bay MH17 của Malaysia Airlines gặp nạn ở miền đông Ukraine đã bị trúng mảnh vỡ tên lửa, khiến máy bay rơi.

 
Theo giới chức Ukraine, thông tin trên được lấy từ các hộp đen của máy bay, hiện đang được các chuyên gia Anh phân tích.

"Các nhân viên điều tra quốc tế đã chỉ ra rằng dữ liệu từ các hộp đen chuyến bay cho thấy nguyên nhân của sự phá hủy máy bay là do giảm áp đột ngột gây ra bởi nhiều mảnh vỡ từ một vụ nổ tên lửa", Andriy Lysenko, phát ngôn viên Hội đồng quốc phòng và an ninh quốc gia Ukraine, cho hay.

Tuy nhiên, hiện cũng vẫn chưa rõ ai là người bắn tên lửa. Lực lượng ly khai thân Nga và chính phủ Ukraine đã đổ lỗi cho nhau.

Các nhân viên điều tra Hà Lan dẫn đầu cuộc điều tra vụ MH17 đã từ chối bình luận về các thông tin do Kiev đưa ra, nói rằng họ đang "chờ nhận được thông tin hoàn thiện hơn về những gì đã xảy ra".

Trong khi đó, giao tranh dữ dội đã ngăn cản lực lượng cảnh sát quốc tế từ Úc và Hà Lan tiếp cận hiện trường vụ rơi máy bay MH17 trong ngày thứ 2 liên tiếp.

Quân đội Ukraine ngày 28/7 cho biết họ đã kiểm soát 2 thị trấn gần hiện trường MH17 trong nỗ lực giành lại lãnh thổ này từ tay phe ly khai.

Phái đoàn cảnh sát quốc tế hôm qua đã buộc phải dừng lại Shakhtarsk, một thị trấn nằm cách hiện trường MH17 khoảng 30 km.

Shakhtarsk đã liên tục bị nã pháo, khiến người dân phải đi sơ tán.

Chuyến bay MH17 của hãng hàng không Malaysia Airlines đã bị rơi ở miền đông Ukraine hôm 17/7, cướp đi sinh mạng của toàn bộ 298 người trên khoang.

 

                                                                  Theo Dantri

 

 

Các tin khác


Châu Á dần khôi phục hoạt động kinh tế - xã hội

Trong bối cảnh tỷ lệ tiêm phòng Covid-19 được nâng cao, nhiều nước châu Á đang từng bước khôi phục các hoạt động kinh tế-xã hội, đưa cuộc sống của người dân dần trở lại nhịp bình thường. Tại Nhật Bản, từ ngày 25/10, các nhà hàng ở Thủ đô Tokyo được dỡ bỏ biện pháp hạn chế thời gian phục vụ và được phép bán đồ uống có cồn.

Nguy cơ bùng phát dịch và lan rộng ra các tỉnh thành ở Trung Quốc

Ủy ban Y tế Quốc gia Trung Quốc đã kêu gọi những nơi có dịch COVID-19 áp dụng chế độ ứng phó khẩn cấp trước nguy cơ này.

Ca mắc Covid-19 mới tăng mạnh ở châu Âu trong tuần qua

Với hơn 1,37 triệu ca bệnh mới ghi nhận trong 7 ngày qua, châu Âu tiếp tục là điểm nóng dịch Covid-19 trên toàn cầu, góp phần vào xu hướng tăng ở cả số ca mắc và ca tử vong vì Covid-19 trên toàn thế giới tuần qua.

Hội nghị Thượng đỉnh Y tế thế giới thảo luận về đại dịch toàn cầu

Hội nghị năm nay sẽ tập trung vào các chủ đề như chiến lược toàn cầu nhằm ứng phó và ngăn chặn đại dịch; vai trò của Đức, châu Âu và Tổ chức Y tế thế giới trong chăm sóc sức khỏe toàn cầu và phân bổ công bằng vaccine.

COVID-19 tới 6h sáng 24/10: Thế giới vượt 244 triệu ca mắc; Ca mắc và tử vong mới ở Nga lại phá kỷ lục

Theo trang mạng worldometer.info, trong vòng 24 giờ qua, thế giới ghi nhận trên 362.000 ca bệnh COVID-19 và trên 5.500 ca tử vong. Tổng số ca mắc từ đầu dịch tới nay đã vượt 244 triệu ca, trong đó trên 4,95 triệu ca tử vong.

Trung Quốc ghi nhận số ca COVID-19 cao nhất trong 1 tháng qua

Trung Quốc đang trải qua đợt bùng phát COVID-19 mới do biến chủng Delta với số ca nhiễm mới mỗi ngày cao nhất trong vòng 1 tháng trở lại đây.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục