Du khách thoát nạn ở tại thị trấn Bima

Du khách thoát nạn ở tại thị trấn Bima

Hai ngày sau khi chiếc tàu chở du khách gặp bão bị lật ngoài khơi gần đảo Sangeang trên hành trình từ đảo Lombok tới đảo Komodo, Indonesia, lực lượng cứu hộ đã cứu sống được 23 hành khách, trong đó có 18 du khách nước ngoài.

 

Trong ngày hôm qua, lực lượng cứu hộ đã cứu được 10 du khách nước ngoài từ New Zealand, Anh, Tây Ban Nha, Hà Lan, Đức và Pháp. Còn hai du khách nước ngoài hiện vẫn mất tích.

Trong sáng nay, lực lượng cứu hộ đã cứu được thêm tám người nước ngoài và năm du khách Indonesia. Quốc tịch của các du khách nước ngoài hiện chưa rõ, năm người Indonesia bao gồm bốn thủy thủ đoàn và một hướng dẫn viên. Những du khách được tìm thấy sáng nay ở cách đảo Sumbawa (phía đông đảo Lombok) khoảng 100km. Tất cả đều có phao và áo phao. Hiện những người này đã được đưa tới bệnh viện Sumbawa để điều trị.

Trưởng nhóm cứu hộ, ông Budiawan cho hay, “công tác cứu hộ diễn ra trong sáng nay sẽ có sự tham gia của quân đội và cảnh sát”.

Với hơn 17 nghìn hòn đảo lớn nhỏ, tàu, thuyền là phương tiện giao thông chính của Indonesia. Tuy nhiên, mức độ an toàn của các phương tiện này luôn là một vấn đề với người dân và du khách nơi đây. Cách đây một tháng, hai chiếc phà đã bị lật trong hành trình chở người dân trở về nhà sau dịp lễ Eid của người Hồi giáo, khiến 36 người thiệt mạng.

 

                                                                             Theo Báo ND

 

 

Các tin khác


Châu Á dần khôi phục hoạt động kinh tế - xã hội

Trong bối cảnh tỷ lệ tiêm phòng Covid-19 được nâng cao, nhiều nước châu Á đang từng bước khôi phục các hoạt động kinh tế-xã hội, đưa cuộc sống của người dân dần trở lại nhịp bình thường. Tại Nhật Bản, từ ngày 25/10, các nhà hàng ở Thủ đô Tokyo được dỡ bỏ biện pháp hạn chế thời gian phục vụ và được phép bán đồ uống có cồn.

Nguy cơ bùng phát dịch và lan rộng ra các tỉnh thành ở Trung Quốc

Ủy ban Y tế Quốc gia Trung Quốc đã kêu gọi những nơi có dịch COVID-19 áp dụng chế độ ứng phó khẩn cấp trước nguy cơ này.

Ca mắc Covid-19 mới tăng mạnh ở châu Âu trong tuần qua

Với hơn 1,37 triệu ca bệnh mới ghi nhận trong 7 ngày qua, châu Âu tiếp tục là điểm nóng dịch Covid-19 trên toàn cầu, góp phần vào xu hướng tăng ở cả số ca mắc và ca tử vong vì Covid-19 trên toàn thế giới tuần qua.

Hội nghị Thượng đỉnh Y tế thế giới thảo luận về đại dịch toàn cầu

Hội nghị năm nay sẽ tập trung vào các chủ đề như chiến lược toàn cầu nhằm ứng phó và ngăn chặn đại dịch; vai trò của Đức, châu Âu và Tổ chức Y tế thế giới trong chăm sóc sức khỏe toàn cầu và phân bổ công bằng vaccine.

COVID-19 tới 6h sáng 24/10: Thế giới vượt 244 triệu ca mắc; Ca mắc và tử vong mới ở Nga lại phá kỷ lục

Theo trang mạng worldometer.info, trong vòng 24 giờ qua, thế giới ghi nhận trên 362.000 ca bệnh COVID-19 và trên 5.500 ca tử vong. Tổng số ca mắc từ đầu dịch tới nay đã vượt 244 triệu ca, trong đó trên 4,95 triệu ca tử vong.

Trung Quốc ghi nhận số ca COVID-19 cao nhất trong 1 tháng qua

Trung Quốc đang trải qua đợt bùng phát COVID-19 mới do biến chủng Delta với số ca nhiễm mới mỗi ngày cao nhất trong vòng 1 tháng trở lại đây.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục